5 วิธีวางตัวยังไง เมื่อรู้ว่าเพื่อนแอบชอบเรา แต่เราไม่ได้คิดเกินเพื่อน!

“แก เราชอบแกว่ะ”
กรี๊ดดด สต็อปๆๆ อิฉันไม่อยากได้ยินคำนี้จากปากเพื่อนสนิทอิฉันค่ะ คิดแล้วก็ขนลุกขนพองไปหมดแล้ว ก็เพื่อนที่ไว้ใจกอดคอกันมาเป็นปี จู่ๆ จะมาคิดลึกต่อกันแบบนี้ โอ้ว ไม่นะ
อ่ะ! แต่ถ้ามันเกิดขึ้นแล้วล่ะ ไม่ว่าเพื่อนคุณจะมาสารภาพเอง หรือแสดงอาการให้คุณรู้สึกได้ คุณจะทำยังไงต่อไปถ้ายังอยากเป็นเพื่อนกับเขาอยู่ วันนี้ THLady มีทางออกมาให้แล้วค่า กับวิธีวางตัวที่ทำให้คุณเพื่อนตัดใจจากเราไปเองแบบซอฟท์ๆ รับรองไม่ตัดเพื่อน ไม่เลื่อนไปเป็นแฟน คงสถานะเดิม มาดูกันดีกว่าว่าต้องทำยังไงบ้าง

1.เน้นคำว่า ‘เพื่อน’ กับเขาบ่อยๆ
เน้นแบบชัดๆ บ่อยๆ เลย ประมาณว่า “แกเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของฉันเลยนะ” “ฉันดีใจที่มีแกเป็นเพื่อน” “อยู่เป็นเพื่อนฉันอย่างนี้ไปนานๆนะ” เน้นเพื่อนให้เยอะๆ เข้าไว้ แล้วเพื่อนของคุณจะรู้ตัวไปเองว่าคุณคิดกับเขาแค่นี้จริงๆ ถ้าในกรณีที่เขาสารภาพกับคุณแล้ว ก็ให้พูดให้ชัดเจนเลยว่า “เป็นเพื่อนกันเหมือนเดิมอ่ะดีแล้วเว้ย” ตรงๆ ได้ใจความ

2.พูดถึงคนที่เราแอบชอบให้เขาฟัง
ทำให้เขารู้ว่าเรามีคนที่ปิ๊งอยู่แล้วนะ เอามาเล่าให้เขาฟังบ่อยๆ เนียนปรึกษาเพื่อเป็นการบอกไปในตัวว่า เออ ฉันเอามาเล่าให้แกฟังเพราะแกเป็นเพื่อนที่ฉันไว้ใจที่สุด แล้วก็ฉันมีคนที่ชอบเป็นตัวเป็นตนแล้วนะเฮ้ย

3.ไม่เผลอทำอะไรเป็นการให้ความหวัง
ถ้ารู้ว่าเขาชอบ ก็อย่าได้ทำอะไรเป็นการให้ความหวังเขา อย่าไปเล่นถึงเนื้อถึงตัวกับเขาบ่อย อย่าพูดจาหยอดๆ เพราะสนุกปาก เพราะมันจะทำให้เขามีใจให้คุณมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะแอบคิดว่าคุณก็คิดเหมือนกัน

4.แสดงข้อเสียออกมาให้หมดเปลือก
ไหนๆ ก็เป็นเพื่อนสนิทที่ไว้ใจกันแล้ว ก็จงเผยด้านมืดของตัวเองไปให้เต็มที่ ไม่ต้องทำตัวน่ารัก หัดสกปรกซกมก บ้าผู้ชาย กรี๊ดกร๊าดตลาดแตกบ้าง ทำให้เขาหมดอารมณ์จะคิดลึกกับคุณไปเลย แอดเชื่อว่าคนที่รู้ไส้รู้พุงรู้ความลับของกันมากๆเนี่ย มันจะเป็นได้แค่เพื่อนกันเท่านั้นแหละ

5.เกาะกลุ่มเพื่อนเยอะๆ เข้าไว้ อย่าอยู่กันสองต่อสอง
อย่าไปไหนกันสองต่อสอง เวลาเขาชวนไปไหนก็ชวนเพื่อนไปสมทบด้วยเยอะๆ เพื่อตัดโอกาสไม่ให้เขามีจังหวะฟินๆ กับคุณ เช่น เวลาเขาชวนไปดูหนัง คุณก็ต้องตอบไปทันทีว่า “เออๆ น่าสน เดี๋ยวฉันชวนอีจุ๋ม อีมด อีแบมแป๊บ” มันจะทำให้เขารู้ได้ทันทีว่า คุณมองเขาเป็นหนึ่งให้กลุ่มเพื่อนหลายๆ คนเท่านั้น ไม่ได้มีความรู้สึกพิเศษต่อกัน แล้วเขาก็จะทำใจไปได้เองค่า

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ยกับวิธีวางตัวเมื่อรู้ว่าเพื่อแอบชอบเรา ที่ THLady เอามาฝากกันในวันนี้ ลองเอาไปใช้กันดูนะคะ ให้คิดซะว่า อย่างน้อย เขาก็มีความรู้สึกดีๆ ให้กับเรา ก็ดีกว่าเขาเกลียดเรา จริงไหมล่า เพราะงั้น ไม่เห็นจำเป็นต้องหนีหน้ากันเลยเนอะ ทำให้เพื่อนเข้าใจเราดีกว่าเยอะค่า สู้ๆ