ไม่ต้องฆ่าให้บาป!! รวมวิธีไล่จิ้งจกอย่างง่าย ไม่ถึงตาย ไม่บาป!!


เพื่อนคู่ชิด มิตรคู่ครัวเรือนตัวน้อยอย่างจิ้งจก ช่วยกินแมลงต่างๆ ในบ้านเราได้ดีมาก แต่หน้าตาและรูปร่างมันก็ค่อนข้างจะทำให้ผู้หญิงหลายคนขนหัวลุกได้เหมือนกัน THLady เข้าใจนะสำหรับบางคนที่ไม่สามารถอยู่ร่วมกันกับมันได้จริงๆ รับวิธีไล่แบบสบายๆ ไม่ต้องสังหารให้เป็นภาพติดตากันไปเลยดีกว่า

1. ฉีดน้ำไล่ไปให้ไกล โดยแค่เทน้ำใส่ขวดฉีดสเปรย์ จากนั้นให้ฉีดเข้าไปบนผนัง ให้น้ำไหลไปตามทาง โดนขาของมัน จะทำให้มันเกาะไม่อยู่เพราะความเป็นสูญากาศหายไปนั่นเอง


ภาพประกอบจาก maxpixel.freegreatpicture.com
2. ถ้าทนกับกลิ่นฉุนๆ ได้ ก็ให้ลองใช้ผ้าเปียกหมาดๆ พันไม้ยาว ชุบน้ำมันก๊าด นำไปแหย่ใกล้จิ้งจก มันจะทนกลิ่นไม่ไหวแล้วหนีไปเอง

3. น้องแมวในบ้านก็เป็นเครื่องสแกนจิ้งจกได้ดีมาก สังเกตว่าบ้านไหนเลี้ยงแมว ปัญหาสัตว์เล็กสัตว์น้อยเข้าบ้านจะน้อยลงจนเห็นได้ชัดเลยล่ะ


ภาพประกอบจาก pxhere.com
4. เปลือกมะนาวที่เหลือจากการบีบเอาน้ำ สามารถนำมาถูบริเวณที่จิ้งจกเกาะอยู่ กลิ่นและกรดของมะนาว จะทำให้เจ้าจิ้งจกเผ่นแน่บไปในที่สุด


ภาพประกอบจาก pixabay.com
5. น้ำยาสมุนไพร เช่น ใบสาบเสือและใบน้อยหน่า นำมาตำให้กลิ่นขึ้น แล้วห่อด้วยผ้า วางหรือแขวนบริเวณที่จิ้งจกชอบเข้ามา รับรองว่าหายสนิท หรือถ้าขี้เกียจทำ เดี๋ยวนี้ก็มีน้ำยาสำหรับไล่จิ้งจกโดยเฉพาะขายบ้างแล้วนะ


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
6. อีกวิธีหนึ่งที่จะไล่จิ้งจกให้ออกห่างจากบ้านของเราไปก็คือการกำจัดแมลง อันเป็นอาหารอันโอชะของจิ้งจกให้หมดไป เมื่อไม่มีแหล่งอาหาร มันก็จะย้ายสำนักไปหาอาหารที่บ้านอื่นแทน

7. ถ้าลองมาหมดทุกวิธีแล้ว แต่จิ้งจกที่บ้านเธอเป็นประเภทตายยาก ไล่เท่าไหร่ก็ยังอยู่ อาจจะต้องใช้ความไวในกวาดแล้วเก็บเจ้าจิ้งจกออกไปทิ้งไว้นอกบ้านแล้วล่ะ


ภาพประกอบจาก pixabay.com

ไม่รู้สึกผิด ไม่บาป แล้วก็ไม่ต้องนั่งขยาดจิ้งจกอีกต่อไป!error: Content is protected !!