6 ข้อบ่งบอก ”คู่ของคุณไม่ได้ไปต่อ” อย่าฝืนคบกันให้เสียเวลา!!

เคยได้ยินมั้ยกับประโยคที่ว่า “คู่กันแล้วก็คงไม่แคล้วกันหรอก” มันก็อาจจะตรงกับชีวิตคนเรา ที่หากเป็นคู้แท้กันจริงต่อให้อยู่ไกลข้ามซีกโลกก็ต้องเจอกันวันยังค่ำ แต่หากไม่ใช่คู่ของกันเลยแม้แต่น้อย ฝืนทนยังไงก็ไปไม่รอดอยู่ดี ซึ่งหากคู่ของคุณมีสัญญาณเหล่านี้ ตามที่ THLady นำมาให้ตรวจเช็ค.. นั่นก็แสดงว่าคุณทั้งคู่ไม่ได้ไปต่อร่วมกันแล้วล่ะ

1. ความสัมพันธ์ไม่เดินหน้า
นอกจากความสัมพันธ์ที่ยังไม่พัฒนาไปข้างหน้าแล้ว ความรัก ความรู้สึกดีๆ ที่มีให้กัน ก็ดูเหมือนจะจืดชืดแบบเติมหวานยังไงก็ไม่ขึ้น ซึ่งสัญญาณข้อนี้เป็นสิ่งที่บ่งบอกได้ดี และเช็คได้เลยว่าหากคู่ของคุณกำลังประสบปัญหานี้อยู่ ก็มีแนวโน้มรักล่มสูงมาก

2. คุณไม่เคยยอมกัน
ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือใหญ่แค่ไหน คุณไม่เคยยอมกันเลย และมักจะมีปากเสียงกันบ่อยๆ คนใดร้อนเป็นไฟอีกคนก็ไม่ยอมเป็นน้ำเย็น ซึ่งหากเกิดความรู้สึกแบบนี้บ่อยๆ อาจทำให้ปัญหาบานปลายได้ ถ้าคุณไม่รีบหาทางแก้ไขให้เร็วไว

3. ทำอะไรมักไม่แคร์ ไม่สนใจกัน
อย่างการทานข้าวไม่รอกัน ข้าวของเครื่องใช้ก็แยกกันอย่างชัดเจน เงินทองไม่เคยช่วยเหลือกัน และหากถึงขั้นที่แยกห้องกันนอนแล้วล่ะก็ เปอร์เซ็นต์การไม่ได้ไปต่อของคู่คุณนั้นใกล้เต็มร้อยแล้ว

4. เรื่องส่วนรวมกลายเป็นปัญหาใหญ่
หากทุกวันนี้เรื่องส่วนรวมของคุณทั้งคู่ กลายเป็นปัญหาของใครคนใดคนหนึ่งไปแล้ว นั่นหมายความว่าเริ่มแบ่งแยกความรู้สึกกันอย่างชัดเจน เพราะถือเป็นการเห็นแก่ตัว เช่น ค่าไฟ ค่าน้ำ ก็หยิบมาเป็นปัญหาได้

5. รู้สึกว่าใช้ชีวิตแบบสันโดษ
จริงอยู่ที่คุณทั้งคู่อาจพักอยู่ห้องเดียวกันหรือบ้านหลังเดียวกัน เจอกันทุกวัน แต่กลับรู้สึกโดดเดี่ยวและสันโดษ ราวกับว่าเป็นคนโสดซะงั้น ซึ่งหากคุณรู้สึกแบบนี้ขึ้นมาเมื่อไร ฟันธงได้เลยว่าอีกไม่นานคุณคงต้องแยกย้ายกันแล้ว

6. ไม่มีแผนสำหรับอนาคต
ชีวิตคู่ที่ดีควรมีการวางแผนสำหรับอนาคตไว้บ้าง หรืออย่างน้อยก็ต้องมีเป้าหมายร่วมกัน แต่หากคู่ของคุณมีความคิดเห็นไปคนละทาง เป้าหมายที่ชัดเจนแล้วก็ไม่ได้ไปในทางเดียวกัน แบบนี้ก็น่าจะแย่อยู่ เพราะมันหมายถึงการที่คุณไม่ได้เป็นคู่ชีวิตของกันและกัน

และนี่คือสิ่งที่บ่งบอกได้ว่า คู่ของคุณมีแนวโน้มจะไปต่อด้วยกันไม่รอด และถึงจะฝืนทนคบกันไปก็คงไม่มีความสุขเท่าไรนัก และสุดท้ายแล้วคุณอาจจะพบว่าการแยกจากกันคงเป็นทางออกที่ดีที่สุดก็ได้error: Content is protected !!