มันยิ่งแย่กว่าเดิม !!! 7 สเตตัส ที่ไม่ควรโพสต์ในโลกโซเชียลหลังอกหัก !!!

เชื่อว่าหลายๆคนชอบระบาย หรือโพสต์ความในใจต่างๆ เป็นข้อความลงในโลกโซเชียล THLady ต้องข้อเตือนสาวๆสักหน่อยนะคะว่า ก่อนที่เราจะโพสต์อะไรลงไปต้องคิดให้ดีซะก่อนไม่อย่างนั้นอาจต้องเสียใจในภายหลัง

และถ้ายิ่งเป็นเรื่องความรักนี้ การโพสต์ระบายหรือด่าทอคนรักเก่า หรือโพสต์อ้อนวอนให้เขากลับมา แล้วถ้าเขาไม่กลับมาละ ที่เราโพสต์ไปไม่มีความหมายอะไรสำหรัับเขา และถ้าเขาตอกหน้าเราผ่านโซเชียลอีกละ ก็ต้องอายอีกตั้งหาก เห้ย เข้าใจนะคะว่า ยิ่งรักมากก็ยิ่งเสียใจมาก แต่ในเมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งตัดสินใจขอเลิกหรือยุติความสัมพันธ์แล้ว แสดงว่ามันถึงจุดที่แย่ที่สุดแล้วละค่ะ เพราะถ้าคุยกันแล้วไม่ดีขึ้นก็อย่ายื้อเลยนะคะ THLady เชื่อว่าคุณต้องเจอคนใหม่ที่ดีกว่ารออยู่แน่นอนค่ะ !!


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

1. เวิ่นเว้อว่ากำลังเจ็บปวดเพราะความรัก

คุณคงคิดอยู่ล่ะสิว่าหากตั้งสเตตัสหรือโพสต์ให้เขาเห็นว่าคุณกำลังเจ็บปวดและรู้สึกแย่แค่ไหนกับการที่เขาบอกเลิก จะทำให้เขาเห็นอกเห็นใจ สงสาร จนในที่สุดก็ยอมกลับมาง้องอนขอคืนดี แล้วทุกอย่างก็กลับมาเหมือนเดิมอีกครั้งตามที่คุณคาดการณ์เอาไว้ล่ะก็ คุณคิดผิดแล้วล่ะ เพราะการโพสต์ของคุณจะทำให้เขาเข้าสู่โหมดป้องกันและค่อยๆ ห่างหายไปจากชีวิตของคุณเรื่อยๆ

2. ประกาศให้โลกรู้ว่าคิดถึงเขามาก

ถึงแม้ว่าในความเป็นจริงคุณรู้สึกคิดถึงเขามาก และคิดถึงเกือบทุกนาที ก็ควรหลีกเลี่ยงการโพสต์อะไรก็ตามที่สื่อให้เห็นว่า คุณกำลังคิดถึงเขา และควรเก็บโพสต์แบบนี้เอาไว้เป็นวิธีสุดท้าย หากคุณอยากให้ทุกอย่างกลับมาเหมือนเดิม เพราะความคิดถึงที่คุณโพสต์ลงไปมันทำให้เขาเห็นคุณเป็นของตาย ที่จะกลับมาเมื่อไหร่ก็ได้ หากเขาไม่สมหวังกับคนใหม่


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

3. ฉันรักคุณและฉันอยู่ไม่ได้โดยไม่มีคุณ

ไม่มีโพสต์ใดๆ ที่น่ากลัวไปกว่าข้อความประมาณนี้อีกแล้ว และอย่าคิดว่ามันเป็นข้อความที่โรแมนติก เพราะมันไม่ใช่คำที่เหมาะสมในเวลาแบบนี้ อีกทั้งไม่ได้ช่วยให้เขากลับมาหาคุณด้วย แต่โพสต์ดังกล่าวจะทำให้เขาเลิกสนใจไยดีคุณในทันที เนื่องจากเป็นข้อความที่ทำให้เขาคิดว่า คุณเป็นผู้หญิงอันตรายที่พร้อมจะทำอะไรเพื่อความรักได้ทุกเมื่อและคงจะดีกว่าหากไม่ต้องมาข้องเกี่ยวกันอีกต่อไป

4. เดทกับคนใหม่มันดีอย่างไร

ส่วนการโพสต์ว่าคุณไปที่ไหน ทำอะไร และหนุ่มคนใหม่ทำให้คุณรู้สึกมีความสุขอย่างไรบ้าง ก็ไม่ควรนำมาแชร์ลงเฟซบุ๊กด้วยเหมือนกัน และหากคุณกำลังคิดว่าโพสต์แบบนี้จะทำให้เขาเป็นเดือดเป็นร้อน หึงหวง จนต้องกลับมาหาคุณล่ะก็ เปลี่ยนความคิดใหม่ดีกว่า เพราะเขาไม่มีทางหลงกลเกมเด็กๆ แบบนี้แน่ ฉะนั้นรักษาความเจ็บปวดของตัวเองให้หายดีก่อน แล้วค่อยมาคิดเรื่องความรักกันใหม่


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

5. ขอให้เรากลับมาเหมือนเดิม

หากคุณเลือกที่จะโพสต์อะไรทำนองนี้ลงเฟซบุ๊ก คุณก็จะได้แค่ “ขอ” ไปตลอดชีวิต อย่าคิดว่ามันจะกลายเป็นความจริงหลังจากที่เขาได้เห็นโพสต์ดังกล่าว เนื่องจากมันเป็นคำขอร้องที่ทำให้เขาหมดความสนใจในตัวคุณทันที โดยเฉพาะกับคนที่รู้สึกชัดเจนแล้วว่าไม่อยากจะกลับมาเจอเรื่องเดิมๆ อีก ที่สำคัญไม่ควรลืมว่าไม่มีอะไรเปลี่ยนใจเขาได้ นอกจากเขาจะเปลี่ยนใจด้วยตัวเขาเอง

6. นำเรื่องเก่ามาเล่าใหม่

ไม่ใช่เรื่องแปลกหากคุณจะรู้สึกสับสนในตัวเอง โดยใจหนึ่งก็คิดถึงแต่อีกใจหนึ่งก็โกรธเขาในเวลาเดียวกัน นั่นก็เป็นเพราะว่าตอนนี้ในความคิดของคุณก็ยังมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับตัวเขาวนเวียนอยู่ เพียงแค่ว่ามาสะดุดกับเรื่องที่เขาเป็นฝ่ายบอกเลิกคุณด้วยเท่านั้นเอง ฉะนั้นคงจะดีกว่าหากคุณไม่โพสต์พร้อมกับหยุดความคิดเอาไว้ตรงนี้


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

7. โพสต์บนวอลล์เฟซบุ๊กของเพื่อนของเขา

สิ่งสุดท้ายที่คนอกหักไม่ควรทำอย่างยิ่งเลย ก็คือโพสต์ข้อความบนวอลล์เฟซบุ๊กของเพื่อนของเขา เพื่อหวังจะยืมมือคนเหล่านั้นมาใช้ในการแก้ไขสถานการณ์ เพราะจริงๆ แล้วเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้สถานการณ์ยิ่งแย่ลงไปอีก โดยนอกจากเพื่อนของเขาจะช่วยแก้ตัวให้กับเขาแล้ว การเอาเพื่อนเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยแบบนี้ ยังทำให้เขาตัดใจจากคุณได้รวดเร็วขึ้นอีกต่างหาก