เตรียมใจไว้ ของมันต้องเจอ!! 3 ปัญหาใหญ่ที่คู่รักต้องเจอถ้าเกิดย้ายมาอยู่ด้วยกัน!!

ขึ้นคือว่าเป็นคนรักกันแล้ว การทะเลาะกัน งอนกันมันก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ในทุกวัน ยิ่งเมื่อตัดสินใจย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกันแล้ว ปัญหาต่างๆยิ่งเพิ่มมากขึ้นไปอีก วันนี้ THLady เลยมี 3 ปัญหาที่คู่รักต้องเจอเมื่อย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกัน ไปดูกันเลยจ้าาา


ภาพประกอบจาก :pinterest.com


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

1. งานบ้านคือสนามรบ

:พอมาอยู่ด้วยกัน แน่นอนเรื่องงานบ้านเป็นเรื่องสำคัญ จะปล่อยให้ทำคนเดียวมันก็เกินไป สิ่งที่เป็นปัญหาใหญ่เลยคือการเกี่ยงกันทำงานค่ะ ต่างคนก็ต่างเหนื่อยจากงานนอกบ้านมาแล้ว คงไม่มีใครอยากทำงานบ้านต่แหรอกใช้ไหมค่ะ ฉะนั้นมันเลยทำให้คู่รักทะเลาะกันมากๆ ทางที่ดีตกลงกันให้ชัดเจนไปเลยว่าใครทำอะไร หรือจะเปิดใจคุยกันว่างานบ้านเป็นสิ่งที่ต้องช่วยกันทำ ถ้าไม่อย่างนั้นมันจะส่งผลเสียถึงความสัมพันธ์ในอนาคตได้นะ


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

2. เรื่องเงินเรื่องใหญ่

:เงินๆทองๆ ไปอยู่ที่ไหนก็มีปัญหาทุกทีเลยค่ะ ยิ่งสำหรับคู่รักแล้วยิ่งต้องคุยกันให้ดี หลายๆคู่ต้องเลิกกันเพราะเรื่องเงิน ฉะนั้นก่อนเข้าอยู่ด้วยกัน อย่าลืมตกลงกันก่อนว่าจะใช้จ่ายเงินยังไงดี ค่าห้อง ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่ากับข้าว เอาให้เคลียร์แล้วค่อยย้ายมาอยู่ด้วยกัน


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

3. ความคิดเห็นไม่ตรงกัน

:ตอนยังไม่ได้อยู่ด้วยกันปัญหานี้อาจจะไม่ชัดเจน แต่เมื่อย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกันแล้วปัญหานี้คือ เดอะเบอสของชีวิตคู่เลยค่ะ แน่นอนว่าคุณสองคนไม่ใช่คนเดียวกันจะคิดเหมือนกันทุกอย่างไม่ได้ สิ่งสำคัญที่จะทำให้อยู่ด้วยกันรอดคือ การไม่เอาความคิดของตัวเองเป็นที่ตั้งค่ะ ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ตามอย่าลืมคิดถึงอีกคนที่อยู่ด้วยกันกับคุณด้วย


ภาพประกอบจาก :pinterest.com


ภาพประกอบจาก :pinterest.com


ภาพประกอบจาก :pinterest.comerror: Content is protected !!