6 เทคนิค ”รัก” ยังไง ไม่ให้เป็นทุกข์ มีแต่รักกันมากขึ้นทุกวัน


ที่ใดมีรัก ที่นั่นมีทุกข์ เชื่อว่าหลายคนต้องเคยคุ้นหูกับประโยคนี้อย่างแน่นอนและบางคนก็เชื่อว่าก็เคยเจอมากับตัวใช่มั้ยละค่ะ ไม่แปลกหรอกคะถ้าหากมีแฟนแล้วจะไม่ทะเลาะกันเลย การทะเลาะบางทีมันจะทำให้เราเข้าใจกันมากขึ้น แต่ก็ต้องดูด้วยว่าเราทะเลาะเรื่องเดิมๆมากี่รอบแล้ว เราทะเลาะกันเพื่อที่จะคบกันต่อหรือเพื่อที่อากจะแยกทาง เวลาทะเลาะไม่มีใครมีความสุขหรอกคะเชื่อเถอะ วันนี้ THLady มี 6 เทคนิค “รัก” ยังไง ไม่ให้เป็นทุกข์ มีแต่รักกันมากขึ้นทุกวัน

1.พูดจาชื่นชมในสิ่งดีของกันและกัน
เป็นอีกหนึ่งวิธีมอบความรักที่ควรทำ บางคนละเลยว่าอยู่ด้วยกันมานาน เรื่องดีเขาคงรู้อยู่แล้วไม่ต้องชม จึงเอาแต่พูดถึงสิ่งไม่ดีหรืออยากให้อีกฝ่ายเปลี่ยนแปลง เอาแต่บ่นโดยไม่เคยชม คนฟังก็ท้อใจเหมือนกัน


ภาพจาก pinterest
2.รักกันก็ควรเกรงใจซึ่งกันและกันด้วย
ใช่อยู่ว่าการรักกันเหมือนคนๆ เดียวกัน สามารถพูดกันได้ทุกเรื่อง ทำอะไรอย่างที่ใจต้องการได้เพราะเรารู้ว่าเขาคนนั้นคือคนสำคัญ และยอมรับในตัวเราได้แทบทุกอย่างจนลืมที่จะเอาใจเขามาใส่ใจเรา ทางที่ดีควรจะเกรงใจกันให้มากๆ เพราะเขาคนนั้นคือคนที่เราควรต้องแคร์มากที่สุด


ภาพจาก pinterest
3.ลดความคาดหวัง
ความคาดหวังเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดได้กับทุกคน แต่ถ้าลดความคาดหวังลงบ้างก็จะเป็นผลดี เพราะถ้าเรายิ่งคาดหวังจากอีกฝ่ายน้อย โอกาสที่เราจะสมหวังก็ยิ่งมากขึ้น


ภาพจาก pinterest
4.รู้จักยอมรับความเปลี่ยนแปลงต่างๆ
ความรักจึงจะยืนยาว เพราะความเปลี่ยนแปลงเป็นธรรมดาของโลก เพลงโปรด ฟังซ้ำ อาหารจานประจำ กินบ่อยก็เบื่อ ความรักที่เคยจี๋จ๋าหวานแหวว อาจจืดจางลง แต่ยังคงความผูกพันและสัมพันธ์อันดี หรือแม้จะเลิกราร้างห่าง บางคู่ก็ยังเป็นเพื่อนรู้ใจต่อกันได้


ภาพจาก pinterest
5.รักด้วยความเข้าใจ
ข้อนี้สำคัญเพราะหากเรารักกันแต่ไม่มีความเข้าใจซึ่งกันและกันเลย ก็ยากที่จะทำให้รักนี้ราบรื่นได้ รังแต่จะสร้างความทุกข์ให้กันและกัน เช่นว่าคนรักชอบสังสรรค์กับเพื่อนฝูงแต่ฝ่ายหญิงไม่พอใจ ไม่เข้าใจพื้นฐานของผู้ชาย ก็จะเกิดปัญหาต่างๆ ตามมาได้ การรักกันสำคัญมากกว่าความรักคือความเข้าอกเข้าใจ ไว้ใจซึ่งกันและกัน สิ่งเหล่านี้จะทำให้เรามีความสัมพันธ์ที่ยืนยาวและไม่เป็นทุกข์


ภาพจาก pinterest
6.รักคนอื่นอย่างที่รักตัวเอง
ฝึกรักคนอื่นให้เท่ากับรักตัวเอง เพราะการรักฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดมากเกินไป ล้วนมีผลเสียกันทั้งนั้น เพราะหากเรายังรู้สึกว่ารักตัวเองมากกว่าแนะนำว่าอย่าเพิ่งมีแฟนเลยค่ะ เพราะการที่เรารักใครสักคนเราต้องรู้จักยอมเสียสละรู้จักให้อีกฝ่าย และเราก็จะได้สิ่งนั้นตอบแทนerror: Content is protected !!