6 เรื่องที่ผู้หญิงต้องรู้ไว้!! ทำยังไงให้ผู้ชายรีบขอคุณแต่งงาน

คู่ของใครคบกันมานานหลายปีแล้วบ้าง หรืออายุทุกวันนี้ก็เริ่มคืบคลานใกล้เลข 3 เต็มที แต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าแฟนที่คบอยู่จะขอแต่งงานเลย งั้นคงต้องรีบเข้ามาอ่านเรื่องที่คุณต้องรู้โดยด่วนเลยจ้า เพราะบางทีการที่เขายังดูนิ่ง ๆ อยู่ มันอาจจะเป็นเพราะคุณขาดสิ่งเหล่านี้ไปนั่นเอง ซึ่งจะมีเรื่องใดบ้างนั้น ตาม THLady ไปดูพร้อม ๆ กันเลย..

1. คุณจัดการอารมณ์ตัวเองได้ดีหรือเปล่า?


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

เพราะเมื่อการแต่งงานดำเนินมาถึง นั่นคือวุฒิภาวะต่าง ๆ ของคุณกับเขาจะเปลี่ยนไปทันที ทุกอย่างจะถูกกดดันมากขึ้น ไม่เหมือนกับตอนที่เป็นแค่แฟน เพราะการที่เป็นสามีภรรยากันนั้น
เปรียบเสมือนคน ๆ เดียวกันแล้ว

2. คุณเลิกคุยกับใครหลาย ๆ คนหรือยัง?


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

บางครั้งการที่ผู้ชายยังไม่ยอมขอคุณแต่งงาน อาจจะเป็นเพราะเขายังลังเลในความสัมพันธ์และความจริงใจของคุณอยู่ ซึ่งถ้าคุณยังทำให้เขาแน่ใจไม่ได้ เรื่องการแต่งงานอาจจะเป็นเรื่องไกลตัวของคู่คุณไปเลย

3. คุณพร้อมที่จะเป็นแม่ศรีเรือนให้เขามั้ย?


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

ผู้หญิงบางคนอยู่บ้านไม่เคยทำอะไรด้วยตัวเองเลย หรือแทบจะทำงานบ้านงานเรือนไม่เป็น ดังนั้นหากคิดที่อยากจะให้ใครขอคุณแต่งงาน คุณเองก็ต้องพร้อมทำหน้าที่ ที่กำลังจะมาถึงด้วย

4. หากมีลูกเพิ่มมาอีกคน คุณทั้งคู่พร้อมกันหรือยัง?


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

อีกเรื่องสำคัญที่หลาย ๆ คู่ยังไม่พร้อมจะแต่งงานกัน นั่นเป็นเพราะการมีครอบครัวถือเป็นสิ่งที่หนักอึ้งพอสมควร เพราะหากมีลูกเพิ่มมาอีกคน เท่ากับว่าต้องแบกรับหน้าที่อันใหญ่หลวงไว้เลย

5. คุณและเขารู้ใจกันมากแค่ไหน?


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

เพราะการที่คนสองคนจะมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน เหมือนเป็นคน ๆ เดียวกันนั้น พวกคุณต้องรู้ใจกันในระดับหนึ่ง ต้องรู้ว่าอีกคนชอบแบบไหน ไม่ชอบแบบไหน

6. คุณและเขาให้เกียรติกันมากแค่ไหน?


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

การจะใช้ชีวิตคู่ร่วมกันไปอย่างยาวนาน ต้องยึดถือการให้เกียรติกันด้วย เพราะหากขาดข้อนี้ไป อาจทำให้ความรักที่เริ่มต้นมาดี พังลงได้ง่าย ๆ

นี้คือสิ่งที่คุณควรรู้ก่อนที่จะมัวแต่สงสัยว่าทำไมผู้ชายเขาไม่ยอมขอแต่งงานสักที เพราะจริง ๆ แล้ว ทั้งคุณและเขาอาจจะยังขาดบางข้อไปนั่นเอง ซึ่งหากใครตอบคำถามทั้งหมดนี้ได้ และพร้อมจะรับการเปลี่ยนแปลงใหญ่ ๆ ไหว มันก็ไม่ใช่เรื่องยากที่เขาจะรีบขอคุณแต่งงานerror: Content is protected !!