แทงใจดำสุดๆ 3เหตุผลทำไม ”เงิน” ถึงทำให้รักไปไม่รอด!!

หลายคนบอกว่าความรักนะไม่ต้องใช้เงินหรอก! เงินมันก็แค่เป็นสิ่งของนอกกาย ไม่ตายก็หาเอาใหม่ได้ ความรักสิเป็นสิ่งที่ยั่งยืนกว่า แต่คุณๆคะ ปัญหาเรื่องเงินกลับเป็นปัญหาอันดับต้นๆที่ทำให้ความรักไปไม่รอด เงินอาจจะซื้อความรักไม่ได้ แต่ในชีวิตจริงๆ ความรักต้องใช้เงิน และเงินก็เป็นปัจจัยสำคัญในการดำเนินชีวิตในปัจจุบันด้วย ยิ่งคู่รักคู่ไหนมีปัญหาเรื่องการเงินก็ไม่เห็นจะไปกันรอดสักคู่ ตาม THLady ไปดูเหตุผลกันดีกว่าว่าทำไม เงิน ถึงทำให้รักคุณไปไม่รอด!

1. รู้สึกเหมือนกำลังถูกเอาเปรียบ

:แม้มันไม่ใช่เรื่องสำคัญและจำเป็นที่คนจะรักกันต้องมาจากคนที่มีฐานะเท่าเทียมกันเท่านั้น คุณสาวๆอาจจะมีเงินเยอกว่า หรือคุณผู้ชายอาจจะรวยกว่าก็ได้ แต่การที่ฝ่ายคนที่มีมากกว่าเป็นฝ่ายออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดก็ดูจะเป็นเรื่องที่เกินเบอร์ไปหน่อย บางคนอาจจะไม่ติดใจอะไรและยินดีจะจ่าย แต่มันก็ไม่ใช่ทุกคนไง การต้องรับภาระค่าใช้จ่ายคูณสองจนทำให้ชีวิตไม่โอเค ถ้ายังมีปัญหานี้เกิดขึ้นอีกเรื่อยๆ อีกไม่นานฝ่ายที่ถูกเอาเปรียบ ก็คงโบกมือลาไปก่อนแน่นอน

2. ความรักไม่ราบรื่น

:ขึ้นชื่อว่าเป็นมนุษย์ กิเลสมีอยู่รอบตัว อยากไปนั้นไปนี้ กินอาหารหลายๆประเภท แต่ต้องเบรคไว้ก่อนเพราะแฟนของคุณไม่มีเงิน จะใจป๋าออกให้ก็จะลำบากตัวเองกลายเป็นความฝันที่จะได้ไปเที่ยวก็ต้องพับโครงการไป บ่อยๆ เข้าก็อาจกลายเป็นปัญหาเรื้อรังได้

3. คบไปแบบมองไม่เห็นอนาคต

:เวลาที่เราคบกันได้ระยะนึงแล้ว แน่นอนว่าต้องมีการพูดคุยถึงเรื่องที่จะเกิดขึ้นในอนาคต อย่างการพาไปพบพ่อแม่ หรือการที่จะสร้างครอบครัวร่วมกัน แต่ติดที่เรื่องเงิน บ้านก็ไม่มี รถก็ไม่มี จะทำอะไรกฌดูจะเป็นไปไม่ได้ เหมือนคบไปวันๆ ไม่มีเงินเก็บ ใช้เงินเดือนชนเดือน บางเดือนก็มาเดือดร้อนเราด้วย แล้วเมื่อไหร่จะได้แต่งงานสักที สุดท้ายตกลงหาทางออกกันไม่ได้ ก็ต้องแยกย้ายจบความสัมพันธ์กันไป