เจ็บแต่จบ!! 6 วิธีบอกเลิกให้ขาด หยุดความสัมพันธ์ในครั้งเดียว

เมื่อรักมาถึงทางตันที่ไม่มีวันจะสานต่อได้อีก บางคนตัดสินใจยื้อเวลานั้นไว้ แต่หลายคนก็เลือกที่จะจบเพื่อให้ทั้งเราและเขาได้ไปพบกับคนที่เข้ากันได้ดีกว่า ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับการตัดความสัมพันธ์ก็คือ “การบอกเลิก” เพราะมันดีกว่าที่เงียบหายไปแต่ยังปล่อยให้ความรู้สึกคาราคาซังอยู่ และวันนี้ THLady จึงได้นำวิธีบอกเลิกให้ขาด ที่สามารถหยุดความสัมพันธ์ได้ในครั้งเดียว มาฝากเพื่อนๆ ที่กำลังจะหาทางออกในเรื่องนี้อยู่

1. พูดตรงๆ ต่อหน้าเขา
อย่าโทรหรือแชทเพื่อบอกเลิกเด็ดขาด เพราะจะทำให้เขารู้สึกค้างคา ฉะนั้นคุณควรบอกเขาตรงๆ ต่อหน้าและคุยกันแค่ 2 คนเท่านั้น

2. ใช้คำพูดที่ดูซอฟฟ์ แต่เด็ดขาด
คุณควรใช้น้ำเสียงที่นุ่มนวล แต่คำพูดต้องเด็ดขาด เช่น “ขอโทษนะที่ต้องทำแบบนี้ แต่เราไม่ได้รักเธอแล้ว” หรือ “เรื่องของเรามาถึงทางตันแล้ว แยกย้ายกันไปทำตามใจตัวเองดีกว่านะ”

3. อย่าโกหก ต้องพูดเรื่องจริง
หากคุณมีคนใหม่แล้ว ก็ควรที่จะบอกเขาไปตรงๆ และไม่ควรแต่งเรื่องเพื่อหาเหตุผลมาเลิกกับเขา เพราะการที่เขามารู้ความจริงภายหลัง อาจจะทำให้เกลียดคุณเข้าเส้นไปเลย

4. อย่าแสดงท่าทีให้ความหวังเขา
คุณต้องเด็ดขาด อย่ากอดเขา อย่าเช็ดน้ำตาให้เขา อย่าแม้แต่จะจับมือเขา เพราะมันแสดงถึงความที่คุณยังแคร์เขาอยู่

5. ลดสถานะของเขาลง
ในเมื่อเป็นแฟนกันไม่ได้แต่เขาก็ยังรู้สึกกับคุณอยู่ คุณก็อาจจะพูดกับเขาว่า “กลับมาเป็นเพื่อนกันดีกว่า” หรือ “อย่างน้อยก็เป็นพี่ชายเราได้นะ” อะไรประมาณนี้ ก็เพื่อไม่เป็นการทำร้ายจิตใจเขามากเกินไป

6. บล็อคทุกการติดต่อ
อาจจะดูเป็นคนใจร้าย แต่ที่จริงวิธีนี้มันช่วยให้เขาตัดใจจากคุณได้เร็วขึ้น เพราะหากยังติดต่อหรือพูดคุยกันอยู่ ความรู้สึกเดิมๆ ก็จะย้อนมาทำร้ายเขา และคุณก็จะดูเป็นคนทำอะไรไม่เด็ดขาด

สุดท้ายนี้.. อยากให้ทุกคนคิดว่าการเลิกลาไม่ใช่เรื่องน่าเศร้าใจอย่างเดียวเท่านั้น แต่มันอาจจะแฝงอะไรดีให้เราอยู่ อย่างน้อยมันก็คือการปล่อยให้คุณทั้งคู่ไปเจอคนที่ใช่กว่า เข้ากันได้ดีกว่าerror: Content is protected !!