7 ข้อดีของการมีแฟน ที่คนโสดรู้แล้ว ถึงกับอยากเปลี่ยนใจ


เพราะเห็นตัวอย่างความรักที่ผิดหวังหรือเคยมีประสบการรักสุดแป้กมาจนสุดทน สาวๆ ยุคนี้ก็เลยเกิดอาการขยาดที่จะฝากหัวใจให้ใครดูแล แต่อย่าเพิ่งผลีผลามตัดสินใจครองตัวโสดไปตลอดนะจ๊ะสาวๆ การมีคู่บางคนก็ว่าเป็นเรื่องคนในอยากออกคนนอกอยากเข้า แต่จริงๆแล้วการมีคู่นั้นมีข้อดีที่คนโสดอาจจะยังนึกภาพไม่ออก วันนี้ THLady มีข้อดีของคนมีคู่มาฝากสาวๆกันใครที่ยังไม่มีแฟนอย่าเพิ่งทำหน้างอไปเลยน้า เอาเป็นว่าลองอ่านไว้เพื่อเก็บประสบการณ์ พอถึงวันที่สาวโสดเจอคนดี จริงใจ และเข้ากับเราได้ วันนั้นเราจะสละโสดก็ยังไม่สายค่ะ


ภาพจาก pinterest
1.มีคนทำกับข้าวให้กิน
บางคู่ที่ทำกับข้าวไม่เป็นอย่างน้อยก็มีคนซื้อข้าวจากข้างนอกมาให้ แต่สำหรับคู่ที่ทำกับข้าวเป็นบอกเลยว่าการที่มีแฟนทำกับข้าวรอเราไว้ที่บ้านหลังจากกลับจากที่ทำงานก็จะรู้สึก
ดีเป็นพิเศษ มีทั้งแฟนที่เอาใจใส่คอยดูแลแม้เรื่องการกินวิเศษสุดๆไปเลย

2.มีคนช่วยแชร์ความคิด
เวลาที่มีปัญหากับที่ทำงานหรือเรื่องส่วนตัว คู่ชีวิตของเรานี่แหละที่เป็นที่ปรึกษาส่วนตัวที่คุณจะเอ่ยปากบ่นละขอความเห็นเป็นอันดับแรก เพราะคุณก็อยู่กันแค่สองคนผัวเมียแล้วจะบ่นให้ใครฟัง ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อบ่นไปแล้ว คุณจะได้คำปรึกษาหรือความเห็นกลับมาไม่มากก็น้อย ซึ่งจะมีประโยชน์ไหมก็ว่ากันไปแล้วแต่กรณี แต่อย่างน้อยๆ คุณก็ไม่ต้องนั่งคิดคนเดียวให้ปวดหัวเพราะสามีหรือภรรยาของคุณคือเพื่อนคู่คิดที่พร้อมจะให้คำปรึกษากับคุณเสมอ


ภาพจาก pinterest
3.มีคนช่วยแชร์ค่าใช้จ่าย
สำหรับข้อนี้บางคนอาจรู้สึกว่าไม่จริงอ่ะ เพราะคู่เราแยกกระเป๋ากันใช้เงิน แต่เป็นข้อดีที่อีกหลายคู่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันในประเด็นนี้อย่างตรงไปตรงมาว่า เมื่อประสบปัญหาเรื่องเงินๆ ทองๆ ไม่ว่าจะหมุนเงินไม่ทัน เพื่อนยืมตังไม่จ่ายหรือใช้หนี้บัตรเครดิตไม่ได้ อย่างน้อยๆ คู่ชีวิตของคุณนี่แหละจะเป็นคนแรกๆ ที่รับรู้ และยื่นมือเข้าช่วยเหลือตามกำลังที่ทำได้ หรือแม้ช่วยไม่ได้ก็จะเป็นคนช่วยคิดแก้ไขเรื่องการเงินร่วมกับคุณ

4.มีคนดูแลยามเจ็บไข้
เวลาที่เราเจ็บไข้ได้ป่วยเป็นช่วงที่ร่างกายของเราจะอ่อนแอ แล้วพาลจะทำให้จิตใจของเราอ่อนแอตามลงไปด้วย ถ้าช่วงเวลาที่คุณเจ็บป่วยทางร่างกายแต่มีคู่ของคุณมาคอยดูแลห่วงใยใกล้ชิดแล้วล่ะก็ ต่อให้คุณเจ็บป่วยแค่ไหนอย่างน้อยก็จะมีคนที่จะให้กำลังใจอยู่ข้างกายคุณอยู่ตลอดเวลา เวลาที่คุณมีพลังใจในการมีชีวิตต่อก็สามารถทำให้ร่างกายคุณแข็งแรงขึ้นโดยที่คุณไม่รู้ตัวก็ได้


ภาพจาก pinterest
5.มีคนคอมเม้นเรื่องการแต่งตัว
ข้อนี้สาวๆ หลายคนอาจไม่รู้สึกเท่าไหร่ แต่สำหรับสาวๆบางคนเวลาที่ไปซื้อเสื้อผ้ากับแฟน ก็จะหันมาถามแฟนว่าเอาตัวไหนดี เอาสีไหนดี เอาแบบนี้ดีมั้ย แบบนี้เข้ากับเรารึป่าวบางทีเราชอบชุดนี้ ก็รู้สึกหน้ามืดตามัวจะซื้อให้ได้ แต่หนุ่มๆ เขาจะเห็นมุมที่เราไม่ทันคิด เช่น ชุดนี้โป๊เกินไป ชุดแบบนี้เหมือนกับชุดที่เรามีแล้ว หรือผ้ามันดูบางไปนะ ทำให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

6.มีเพื่อนร่วมทริปเวลาไปเที่ยว
คนโสดเบื่อมั้ยล่ะเวลาที่อยากไปเที่ยวแล้วชวนเพื่อน เพื่อนก็ไม่ไป ไม่ว่างหรือบางคนพกมาเป็นคู่ๆ จะดีแค่ไหนหากเราไม่ต้องไปไหนมาไหนเองคนเดียวแต่ถ้าคุณมีแฟนเขาหรือเธอจะต้องมีเวลาให้เราอย่างแน่นอน ในช่วงวันหยุดก็ชวนกันออกทริปได้เลยล่ะ ลุยแบบเพื่อน โรแมนติกแบบคนรู้ใจยังไงล่ะ


ภาพจาก pinterest
7.มีวันพิเศษ
เอาล่ะถึงแม้ว่าคนโสดก็มีวันพิเศษเหมือนกัน แต่คนมีคู่น่ะ เค้ามีวันพิเศษเยอะกว่าแน่ๆ ไหนจะวันเกิดเรา วันเกิดแฟน วันครบรอบเป็นแฟนกัน วันครบรอบที่เจอกัน วันวาเลนไทน์ และอื่นๆ วันต่างๆ เหล่านี้ทำให้คู่รักได้นึกถึงวันวานที่แสนหวานและถือเป็นการเอาใจใส่ซึ่งกันและกันของทั้งคู่อีกด้วย บางคู่ก็อาจจะมีไอเดียเซอร์ไพร์สแฟนของตัวเองด้วยนะ ทำให้ความรักของเรายังคงสดใสอยู่เสมอ แฮปปี้สุดๆ เลยค่ะ


ภาพจาก pinteresterror: Content is protected !!