ทุ่งปอเทืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวหัวหินที่พลาดไม่ได้

ภาพจาก เฟซบุ๊ก HuaHin Town

           ทุ่งปอเทืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวหัวหิน ที่ออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่งเต็มท้องนากว่า 200 ไร่ ไม่ว่าใครต่างก็เดินทางไปเก็บภาพบรรยากาศความสวยงามด้วยกันทั้งนั้น

           ทุ่งปอเทืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ที่ต่างเดินทางไปเพื่อเก็บรูปดอกปอเทืองสีเหลืองอร่าม บนเนื้อที่กว่า 200 ไร่ เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามของอำเภอหัวหิน เราจึงไม่พลาดขออาสาที่จะแวะเวียนไปชมและนำภาพมาฝาก มาดูสิว่าทุ่งปอเทืองหัวหินแห่งนี้จะสวยงามมากแค่ไหน ลองไปดูด้วยกันเลย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Monthon Noom Wachirasettakulv

           ทุ่งปอเทืองหัวหิน ตั้งอยู่บริเวณบ้านหนองซอ ตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งในขณะนี้กำลังออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่งบนเนื้อที่กว่า 200 ไร่ ว่ากันว่าที่นี่เป็นทุ่งปอเทืองที่ใหญ่ที่สุดของอำเภอหัวหิน

           โดยเจ้าของที่ดินแห่งนี้เป็นนายแพทย์ท่านหนึ่ง ที่ได้ทำการซื้อที่ดินต่อจากชาวบ้าน และหวังที่จะให้ที่ดินผืนนี้เป็นแปลงสาธิตการปลูกต้นปอเทือง เพื่อหวังที่จะให้ชาวบ้านเกษตรกรได้เรียนรู้วิธีการพัฒนาที่ดิน และหันมาใช้ปุ๋ยจากธรรมชาติจากต้นปอเทือง มากกว่าการหันไปพึ่งใช้ปุ๋ยวิทยาศาสตร์ แน่นอนว่านอกจากจะช่วยลดต้นทุนการผลิตแล้ว ยังเป็นการปรับปรุงดินให้มีคุณภาพอีกด้วย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Monthon Noom Wachirasettakulv

           โดยทุ่งปอเทืองหัวหินแห่งนี้ได้เริ่มออกดอกบานสะพรั่งเมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคม 2559 ซึ่งถ้ายังมีฝนตกอยู่อย่างต่อเนื่องก็จะเป็นการยืดอายุการบานให้กับต้นปอเทืองต่อไปอีกประมาณ 1-2 เดือน ก่อนที่จะมีการไถกลบ เพื่อทำปุ๋ยให้กับท้องนาต่อไป

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Monthon Noom Wachirasettakulv

           ใครที่สนใจสามารถเดินทางมาเที่ยวเล่นกันได้ โดยทุ่งปอเทืองนี้จะอยู่ระหว่างทางไปน้ำตกป่าละอู ถ้ามาจากในเมืองหัวหิน ให้ขับขึ้นมายังช่องเขาด่าง ตรงมาทางที่จะไปวัดห้วยมงคล ผ่านวงเวียนตรงบริเวณถนนเพชรเกษม ถึงแยกแล้วจึงค่อยเลี้ยวซ้ายเพื่อไปวัดห้วยมงคล ขับต่อไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร จะเห็นทุ่งปอเทืองอยู่ไม่ไกล มีที่จอดรถไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวไว้เรียบร้อย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Monthon Noom Wachirasettakulv

           ใครที่อยากไปชื่นชมความงามของทุ่งปอเทือง แนะนำเลยว่าให้ไปช่วงนี้จะดีที่สุด แล้วก็อย่าลืมเก็บภาพสวย ๆ ที่ดูแล้วชวนให้ประทับใจมาฝากกันด้วยนะคะ ^_^ ทั้งนี้สามารถสอบถามข้อมูลต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลหินเหล็กไฟ โทร. 032 576 283

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากhinlekfai.go.th, เฟซบุ๊ก TAT PRACHUAP, เฟซบุ๊ก HuaHin Town, เฟซบุ๊ก Monthon Noom Wachirasettakulvบทความแนะนำ