พักผ่อนจากความเหนื่อยล้า! 6 ที่พักออนเซ็นเมืองไทย บรรยากาศดี ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น

เพื่อสุขภาพผิวและเลือดไหลเวียนดีต้องแช่บ่อน้ำร้อน ไม่ใช่แค่ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย แต่มันคือการผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า และการแช่ออนเซ็นนั้นใครๆ ก็ต้องนึกถึงที่ญี่ปุ่น แต่เดียวนี้ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น ออนเซ็นบ้านเราก็มี ร้อนไม่แพ้กัน แหม่! บ้านเมืองเราเป็นเมืองร้อน หนาวไม่กี่วัน แต่ลองแช่น้ำร้อนดูก็ทำให้ร่างกายสดชื่นได้ แช่เสร็จพร้อมเดินขึ้นที่พักได้ง่ายๆ Travel MThai รวบรวม 6 ที่พักออนเซ็นเมืองไทย บรรยากาศดี ส่งให้เพื่อนๆ ไปฟินกันแล้ว

6 ที่พักออนเซ็นเมืองไทย ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น

1. Rock Valley Hot Spring and Fish Spa ริเวอร์แคววิลเลจ 

Rock Valley Hot Spring and Fish Spa

ที่อยู่ : อำเภอไทรโยค กาญจนบุรี

อยู่ตรงข้ามโรงแรมริเวอร์แคววิลเลจ แแม่น้ำแควน้อย กับบ่อน้ำร้อนทั้งหมด 15 บ่อ ในอุณภูมิ 38-42 องศา นอกจากความร้อนที่ทำให้เราผ่อนคลายแล้ว ในน้ำยังผสมสมุนไพรลงไปด้วย ไม่ว่าจะเป็น ชาจีน อัญชัน ยูคาลิปตัส และอีกหลายๆ กลิ่น จะแบ่งเป็นบ่อละกลิ่นให้เลือกแช่กันตามใจชอบเลย

ขอบคุณภาพจาก http://www.riverkwaivillagehotel.com/


2. บุรีลาไสย์ น้ำพุร้อน รีสอร์ท แอนด์ สปา

บุรีลาไสย์ น้ำพุร้อน รีสอร์ท แอนด์ สปา

ที่อยู่ : อำเภอแม่ออน เชียงใหม่

Burilasai hotspring Resort & Spa ติดกับน้ำพุร้อนสันกำแพง ล้อมด้วยภูเขามีความเป็นธรรมชาติที่สุด สงบ ปิดกั้นโลกภายนอก ที่พักมี 3 แบบ  Cottage 5 หลัง  Bungalow 5 หลัง และ Camping ทุกแบบทุกหลังจะมีน้ำแร่ร้อนไว้ให้แช่ ได้ทุกความรู้สึกเมื่อมาพัก

ขอบคุณภาพจาก แฟนเพจ บุรีลาไสย์ น้ำพุร้อน รีสอร์ท แอนด์ สปา


3. ปายฮอทสปริงสปารีสอร์ท

ปายฮอทสปริงสปารีสอร์ทที่อยู่ :  อำเภอปาย แม่ฮ่องสอน

น้ำพุน้ำแร่ร้อนที่ต่อท่อตรงเข้ามาในที่พักและมีสระน้ำพุร้อนส่วนกลาง และมีบริการนวดแผนไทยแบบดั้งเดิม พร้อมทั้งกิจกรรมอื่น ๆ เช่น การขี่่ช้าง และล่องแพไม้ไผ่ไปตามแม่น้ำปาย บริการรถรับส่งแบบส่วนตัว แม้ที่พักสัมผัสธรรมชาติสุดๆ แต่ก็ยังมีเครื่องอำนวยความสะดวกสุดๆ ตามห้องพัก

ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/PaiHotsprings


4. Lanna onsen 

ทึ่อยู่ : อ.แม่สรวย จ.เชียงราย

ที่พักออนเซ็นที่จังหวัดเชียงรายก็ต้องพูดถึงที่นี่ บ่อน้ำร้อนแบบส่วนตัวที่ต่อท่อตรงจากโป่งปู่เฟือง บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ตั้งอยู่นอกที่พัก ไม่ไกลจากที่พักมากหนัก ออกมาแช่กันตอนเช้าๆ บรรยากาศกำลังดี หมอกปกคลุมทั่วรีสอร์ท ให้บรรยากาสที่อบอุ่นยิ่งขึ้น

ขอบคุณรูปจาก https://www.facebook.com/Lanna-onsen


5. JW บ่อคลึง สวนผึ้ง ราชบุรี

JW บ่อคลึง สวนผึ้ง ราชบุรีที่อยู่ : สวนผึ้ง ราชบุรี

บรรยากาศดีใกล้กรุงเทพก็ต้องจังหวัดราชบุรี ที่พักอยู่ติดกับธานน้ำร้อนบ่อคลึง ต่อตรงเข้ามาในที่พัก มีทั้งบ่อแบบส่วนตัวในห้องพัก หรือด้านนอก ชมบรรยากาศธรรมชาติด้านนอก ส่วนใครที่ไม่ต้องการที่จะพักแต่อยากที่จะมาแช่น้ำร้อนเพียงอย่างเดียว ก็สามารถเข้ามาได้

ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.jwboeklueng.com/home.html


6. ภูผาน้ำ รีสอร์ท (Phu Pha Nam Resort & Spa)

ภูผาน้ำ รีสอร์ท

ที่อยู่ : อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย

สถานที่พักผ่อนโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอย่างแท้จริง ที่สูงเหนือระดับน้ำทะเล 620 เมตร บนเหนือที่ 1,300 ไร่ สปา ณ ภูผาน้ำเป็นบ่อน้ำร้อนออนเซ็น ที่น้ำร้อนจะควบคุมอุณภูมิโดยใช้พลังงานธรรมชาติจากแสงอาทิตย์ ช่วยทำให้ระบบไหลเวียนดลหิตได้ดียิ่งขึ้นบทความแนะนำ