ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว

ความรัก > พฤติกรรมที่น่ารังเกียจในฐานะ "แฟนเก่า"

loading...

5 กฎห้ามแหก ให้เรื่องเซ็กส์เด็ดขาด!

เคล็ดลับการดูแลสุขภาพเส้นผม

คบกับแฟน แล้วรู้สึกเบื่อ อยากเลิกทำไงดี

สูตรมาร์คหน้าขาวใส รูขุมขนกระชับ ด้วยนมเปรี้ย

เครื่องดื่มสมุนไพร "ตะไคร้ใบเตย" ประโยชน์ล้นแ

เปล่งเสียง ปลุกเร้าความเสียวซ่านเป็นอย่างดี

อุทาหรณ์สอนใจ!! เรื่องการปฏิเสธการมีเซ็กกับแฟ

10 สัญญาณ ที่บ่งบอกว่าเขาเป็นผู้ชายขี้โกหก เร

ผัวกลับบ้านดึกทุกวัน บอกทำโอที ในวันที่ตรงกับ

ของหวานก็คลีนได้!? 4 เมนู? อาหารหวาน? ที่ต้อง

สูตรทำสวย จากกล้วยล้วนๆ

ทำไมผู้หญิงถึงเบื่อแฟนตัวเอง เพราะ ..?

ผมร่วงเยอะมาก ทำไงดี ? 10 วิธีนี้ช่วยได้...

How to Accept Kindness วิธีตอบรับคำชมจากผู้อื

กรุณาอย่าเผลอใจ!! ?10 ขนมไทยพลังทำลายล้างสูง?

เพียงดื่มน้ำผัก-ผลไม้นี้เป็นเวลา 7 วัน จากนั้

เคล็ดลับ การเลือกรองเท้าวิ่ง ให้เหมาะกับความต

เหลือเชื่อ! ข้อดีของการนอน "แก้ผ้ากับสามี" พอ

ความรักกับเซ็กซ์ อะไรสำคัญกว่ากัน?

เผยความลับ !! ที่นั่งในโรงหนังแถว E มีไว้เผื่
พฤติกรรมที่น่ารังเกียจในฐานะ "แฟนเก่า"


ขึ้นชื่อว่าของเก่า ถ้าไม่ใช่ของที่มีประโยชน์อย่างสินค้ามือสองหรือของสะสมแนววินเทจ ใคร ๆ ก็ไม่อยากรับ ไม่อยากได้กันทั้งนั้น คนที่ได้ชื่อว่าเป็น ?แฟนเก่า? ก็เช่นกัน เลิกกันไปแล้วส่วนมากก็ไม่อยากจะยุ่งเกี่ยวอะไรกันอีกแล้ว 


เป็นธรรมดาสำหรับทุกคู่ที่เลิกกันจะมีบ้างที่คิดถึงกัน คิดถึงวันวาน ยิ่งเลิกกันใหม่ ๆ แผลสด ๆ ยิ่งยากที่จะทำใจ อย่างไรก็ตามแต่ มันไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างใดหากต้องการจะคุยกันเหมือนเดิม แต่อยู่ใน ?ฐานะใหม่? เป็นเพื่อน เป็นพี่น้องก็ว่ากันไป แต่ถ้ายังจะยื้อให้มาเป็นคนรักกันเหมือนเดิมให้ได้ด้วยพฤติกรรมต่อไปนี้ อย่าแปลกใจเลยว่าเหตุใดคุณจะโดนสาปส่งไม่เป็นชิ้นดีกว่าตอนที่เลิกกันเสียอีก 

พฤติกรรมที่น่ารังเกียจในฐานะ ?แฟนเก่า? 

1.ทวงของที่เคยให้ไว้แบบทวงบุญคุณ ไม่ใช่เรื่องผิดถ้าจะต้องทวงของที่มันมีความสำคัญมากสำหรับการดำรงชีวิตต่อไป เช่น ทวงเงินที่เคยยืม, ทวงเครื่องมือทำมาหากินที่เคยซื้อไว้ร่วมกัน แต่ถ้าจะทวงเพราะเพียงแค่ไม่ต้องการให้มันตกในน้ำมือของอดีตแฟนล่ะก็ อย่าเลย... ปล่อยให้เป็นการตัดสินใจของอีกฝ่ายเถอะว่าจะเอายังไงต่อ ถ้ามันไม่ได้มีค่าอะไรมากก็ปล่อย ๆ ไปเถอะ   

2. ติดตามไปถึงที่พัก ถึงแม้ว่าเมื่อก่อนจะเคยเข้านอกออกในที่พักของคนรักได้สะดวกในแบบที่ว่าจะมีกุญแจห้อง มีคีย์การ์ด รู้ทางหนีทีไล่ได้หมด แต่เมื่อเลิกกันแล้วก็เท่ากับว่า ต่างคนต่างเริ่มต้นใหม่ กลับไปใช้ชีวิตตัวคนเดียวกันใหม่ ดังนั้น จึงไม่มีความจำเป็นแต่อย่างใดที่จะต้องเกี่ยวข้องกันอีก การอ้างว่าเป็นคนเคยรักกันไม่ช่วยให้ข้อหาบุกรุกสถานที่เบาลงได้หรอก   

3. ติดตามไปถึงที่ทำงาน ถ้าหวังว่าจะได้คืนดีกันหรือตกลงกันบางอย่างได้ลงตัวเพราะมีสายตานับสิบคู่ช่วยกดดันสถานการณ์ คุณคิดผิดเป็นอย่างมาก การสร้างความอับอายและทำให้เรื่องส่วนตัวมากระทบการงานโดยใช่เหตุนี่แหละ เขาจะยิ่งเกลียดคุณหนักกว่าเดิมด้วยซ้ำไป   4. ขอคุยด้วยทั้งที่แยกกันไปมีใหม่แล้ว ไม่ว่าจะฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีใหม่ หรือมีใหม่กันทั้งคู่ ไม่ว่าจะคุยกันต่อหน้าหรือลับหลังคนใหม่ ถ้าไม่ใช่เรื่องงานหรือภาระผูกพันเรื่องลูกที่มีด้วยกัน ก็ไม่มีเหตุอันใดจะต้องคุยกันอีกเด็ดขาด ความรักที่จบไปแล้วก็คือจบ และการที่มีใหม่นั่นก็หมายความว่าหมดอายุของความรักเก่าแล้ว เหลือแต่คุณเท่านั้นแหละที่จะต้องอยู่กับความจริงให้ได้ซะที ... ยิ่งยื้อกันไว้ ยิ่งเป็นการไม่ให้เกียรติกันทุกฝ่ายแม้กระทั่งชีวิตตัวคุณเอง   

5. ทำร้ายร่างกาย ทำลายข้าวของ นิสัยแพ้แล้วพาลทำลายได้แม้กระทั่งคนเคยรักและสิ่งดี ๆ ที่มีให้กัน ไม่เพียงแต่เป็นพฤติกรรมที่น่ารังเกียจที่สุด แต่ยังเป็นพฤติกรรมที่น่ากลัวที่สุดอีกด้วย ต่อให้อดีตแฟนคุณเป็นฝ่ายผิดแค่ไหน หรือคุณรู้สึกน้อยใจที่ต้องแพ้ ก็ไม่สมควรที่จะต้องทำร้ายกันแต่อย่างใด คดีทำร้ายร่างกายไม่สามารถยอมความกันได้ ที่สำคัญคือมันไม่ใช่ ?เรื่องของผัวเมีย? เพราะคุณเลิกกันแล้ว     

6. ฆ่าหรือทำร้ายสัตว์เลี้ยงที่เคยซื้อร่วมกัน บาปและน่าเกลียดน่ากลัวพอกันกับการทำร้ายแฟนเก่า ในเมื่อเลิกกันแล้วก็ไม่ควรจะพิพากษาชีวิตที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ให้ถึงกับบาดเจ็บหรือตายขนาดนั้น ถึงมันจะเป็นสัตว์ตัวเล็ก ๆ แต่ขึ้นชื่อว่า ?ชีวิต? มันย่อมยิ่งใหญ่เกินกว่าจะฆ่าแกงอย่างเลือดเย็นได้ง่ายดาย ถ้าคุณยังมีหัวใจ ยังมีความเป็นคน จงเมตตามันต่อไปเถอะ   

ถึงแม้ความรักจะเจ็บปวดที่สุดตอนเลิกกัน ก็ไม่ได้แปลว่ามันไม่สวยงามเลย ...ถึงแม้ว่าจะต้องเลิกรากันไป ก็ใช่ว่าชีวิตคุณจะต้องดับลงเพียงแค่ไม่ได้คบกันในฐานะแฟนอีก... มีพบก็ต้องมีจาก เป็นธรรมดาของโลกอยู่แล้ว ถ้าคุณยอมรับความจริงได้ รู้จักเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมีสติ ความสุขก็พร้อมจะวิ่งเข้าหาคุณเสมอ

ที่มา : jeeb.me
link : http://www.jeeb.me/597/6-%E0%B8%9E%E0%B8%A4%E0%B8%95%E0%B

น่าสนใจ
loading...
ใกล้เคียง

โยคะ 4 ท่า ให้หุ่นแซบสุดซี้ด จี๊ดจ๊าดไม่แคร์ฤนอนไม่หลับ ผักบุ้ง ช่วยได้นะ กินผักบุ้งแล้วดีอุทาหรณ์ "ท้องแล้วทิ้ง" แฟนหนุ่ม ไล่ ให้ไปทำแไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! "เอาประจำเดือนผสมน้ำให้ผ4 วิธีรับมือกับเพื่อนสาวตัวแสบของหวานใจคุณ5 นิสัยแย่ของสาวๆ ที่อาจทำรักพัง {โดยไม่รู้ตั9 ข้อคิดที่คนอยากมีคู่ต้องลอง !!!10 เคล็ดลับ! ที่ทำให้มีคู่ชีวิตที่ดีตลอดไป10 การกระทำน่ารักที่แสดงให้เห็นว่าชั้นรักเธอนอุโบสถ "วัดบ้านแลง" กับตำนานลึกลับ!อภินิหาร "กุมารหิรัญวงศ์" วัดด่านสำโรงเรื่องลี้ลับในวังหลวง!! "บุรุษผู้หายเข้าไปในพ3 เดือนเกิดต่อไปนี้! ลาภลอยมีเฮ ตลอดปี 2560แจกสูตร "ขนมปังอร่อยๆ" สูตรนี้ นิ่ม อร่อย อยูไอเดียแต่งชุดแดงวันตรุษจีน ให้น่ารักแบบหมวยอิ5 ความเชื่อแบบผิดๆ เกี่ยวกับ เส้นผม อ่านแล้วอ7 วิธีชุบชีวิตให้ริมฝีปากสวยอิ่มด้วยตัวเรา7 บิวตี้ไอเทมที่สาว ๆ ควรมีติดกระเป๋า ไม่งั้นรอยสิวหาย แพนด้าตายเรียบ! 10 คอนซีลเลอร์เนื้ออาหาร กับ ไตรกลีเซอไรด์ มีความสำคัญอย่างไรกับ20 ไอเดียแต่งเสื้อครอปแขนยาวให้เก๋ๆ แบบที่วัย
ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว
ติดต่อเรา | www.thlady.com