ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ข่าวร้อน ! ดารา กิน เที่ยว

ความรัก > พฤติกรรมที่น่ารังเกียจในฐานะ "แฟนเก่า"


ผู้หญิงแบบไหน ที่ผู้ชายอยากอยู่ใกล้ ๆ แบบถึงไ

โทษจากการกินน้ำตาลมากเกินไป

จัดการลิ้นเป็นฝ้าขาวยังไงให้หายเกลี้ยง ? ไปชม

5 สิ่งที่คุณควรหลีกเลี่ยง เพื่อประคับประคองชี

สาวๆ มาเช็คลิสต์กันหน่อยสิ ว่าคุณสมบัติชายแบบ

5 ทรงผม Bun Hair สุดชิคสำหรับสาวๆ ในยุคนี้

สูตรรักษาโรคกระเพาะอาหารและลำไส้อักเสบเรื้อรั

4 ข้อชวนคิด เมื่อรักไม่สมหวัง!

ช็อคตาค้าง !!!! ชาวบ้านออกหา "ของป่า" ในเขาภู

?Rolled Updo? เสกทรงผมสุดเริ่ดได้ง่ายๆด้วย He

เหตุผลแรงๆ ใช้บอกเลิกแฟน ฟังแล้วจี๊ดถึงข้างใน

POM POM NAILS เทรนด์เล็บใหม่เอาใจสาวสไตล์ฟรุ้

ผู้ชายเริ่มจาก 100 ไป 0 ส่วนผู้หญิงนั้นเริ่มจ

ถึงกับทรุด!! เผยวินาที "เสี่ยโป้" เป็นลม ถูกห

เพราะผู้หญิงชอบให้เอ่ยปากชม และมันคือไม้ตายเ

น่าจะรู้มาตั้งนาน!! วิธีรักษา "อีสุกอีใส" แบบ

เพียงกินกล้วย 1 ลูก ก่อนกินข้าวเช้า สิ่งมหัศจ

น้ำผึ้ง + มะนาว ใครว่าแค่บำรุงเสียง ใช้แก้ปัญ

"คู่ชีวิต" หรือแค่ "รักกันไปวันๆ"<<<จะรู้ได้ไ

นมสีทอง เทรนด์ใหม่ของน้ำผักเพื่อสุขภาพ


พื้นที่โฆษณาพฤติกรรมที่น่ารังเกียจในฐานะ "แฟนเก่า"


ขึ้นชื่อว่าของเก่า ถ้าไม่ใช่ของที่มีประโยชน์อย่างสินค้ามือสองหรือของสะสมแนววินเทจ ใคร ๆ ก็ไม่อยากรับ ไม่อยากได้กันทั้งนั้น คนที่ได้ชื่อว่าเป็น ?แฟนเก่า? ก็เช่นกัน เลิกกันไปแล้วส่วนมากก็ไม่อยากจะยุ่งเกี่ยวอะไรกันอีกแล้ว 


เป็นธรรมดาสำหรับทุกคู่ที่เลิกกันจะมีบ้างที่คิดถึงกัน คิดถึงวันวาน ยิ่งเลิกกันใหม่ ๆ แผลสด ๆ ยิ่งยากที่จะทำใจ อย่างไรก็ตามแต่ มันไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างใดหากต้องการจะคุยกันเหมือนเดิม แต่อยู่ใน ?ฐานะใหม่? เป็นเพื่อน เป็นพี่น้องก็ว่ากันไป แต่ถ้ายังจะยื้อให้มาเป็นคนรักกันเหมือนเดิมให้ได้ด้วยพฤติกรรมต่อไปนี้ อย่าแปลกใจเลยว่าเหตุใดคุณจะโดนสาปส่งไม่เป็นชิ้นดีกว่าตอนที่เลิกกันเสียอีก 

พฤติกรรมที่น่ารังเกียจในฐานะ ?แฟนเก่า? 

1.ทวงของที่เคยให้ไว้แบบทวงบุญคุณ ไม่ใช่เรื่องผิดถ้าจะต้องทวงของที่มันมีความสำคัญมากสำหรับการดำรงชีวิตต่อไป เช่น ทวงเงินที่เคยยืม, ทวงเครื่องมือทำมาหากินที่เคยซื้อไว้ร่วมกัน แต่ถ้าจะทวงเพราะเพียงแค่ไม่ต้องการให้มันตกในน้ำมือของอดีตแฟนล่ะก็ อย่าเลย... ปล่อยให้เป็นการตัดสินใจของอีกฝ่ายเถอะว่าจะเอายังไงต่อ ถ้ามันไม่ได้มีค่าอะไรมากก็ปล่อย ๆ ไปเถอะ   

2. ติดตามไปถึงที่พัก ถึงแม้ว่าเมื่อก่อนจะเคยเข้านอกออกในที่พักของคนรักได้สะดวกในแบบที่ว่าจะมีกุญแจห้อง มีคีย์การ์ด รู้ทางหนีทีไล่ได้หมด แต่เมื่อเลิกกันแล้วก็เท่ากับว่า ต่างคนต่างเริ่มต้นใหม่ กลับไปใช้ชีวิตตัวคนเดียวกันใหม่ ดังนั้น จึงไม่มีความจำเป็นแต่อย่างใดที่จะต้องเกี่ยวข้องกันอีก การอ้างว่าเป็นคนเคยรักกันไม่ช่วยให้ข้อหาบุกรุกสถานที่เบาลงได้หรอก   

3. ติดตามไปถึงที่ทำงาน ถ้าหวังว่าจะได้คืนดีกันหรือตกลงกันบางอย่างได้ลงตัวเพราะมีสายตานับสิบคู่ช่วยกดดันสถานการณ์ คุณคิดผิดเป็นอย่างมาก การสร้างความอับอายและทำให้เรื่องส่วนตัวมากระทบการงานโดยใช่เหตุนี่แหละ เขาจะยิ่งเกลียดคุณหนักกว่าเดิมด้วยซ้ำไป   4. ขอคุยด้วยทั้งที่แยกกันไปมีใหม่แล้ว ไม่ว่าจะฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีใหม่ หรือมีใหม่กันทั้งคู่ ไม่ว่าจะคุยกันต่อหน้าหรือลับหลังคนใหม่ ถ้าไม่ใช่เรื่องงานหรือภาระผูกพันเรื่องลูกที่มีด้วยกัน ก็ไม่มีเหตุอันใดจะต้องคุยกันอีกเด็ดขาด ความรักที่จบไปแล้วก็คือจบ และการที่มีใหม่นั่นก็หมายความว่าหมดอายุของความรักเก่าแล้ว เหลือแต่คุณเท่านั้นแหละที่จะต้องอยู่กับความจริงให้ได้ซะที ... ยิ่งยื้อกันไว้ ยิ่งเป็นการไม่ให้เกียรติกันทุกฝ่ายแม้กระทั่งชีวิตตัวคุณเอง   

5. ทำร้ายร่างกาย ทำลายข้าวของ นิสัยแพ้แล้วพาลทำลายได้แม้กระทั่งคนเคยรักและสิ่งดี ๆ ที่มีให้กัน ไม่เพียงแต่เป็นพฤติกรรมที่น่ารังเกียจที่สุด แต่ยังเป็นพฤติกรรมที่น่ากลัวที่สุดอีกด้วย ต่อให้อดีตแฟนคุณเป็นฝ่ายผิดแค่ไหน หรือคุณรู้สึกน้อยใจที่ต้องแพ้ ก็ไม่สมควรที่จะต้องทำร้ายกันแต่อย่างใด คดีทำร้ายร่างกายไม่สามารถยอมความกันได้ ที่สำคัญคือมันไม่ใช่ ?เรื่องของผัวเมีย? เพราะคุณเลิกกันแล้ว     

6. ฆ่าหรือทำร้ายสัตว์เลี้ยงที่เคยซื้อร่วมกัน บาปและน่าเกลียดน่ากลัวพอกันกับการทำร้ายแฟนเก่า ในเมื่อเลิกกันแล้วก็ไม่ควรจะพิพากษาชีวิตที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ให้ถึงกับบาดเจ็บหรือตายขนาดนั้น ถึงมันจะเป็นสัตว์ตัวเล็ก ๆ แต่ขึ้นชื่อว่า ?ชีวิต? มันย่อมยิ่งใหญ่เกินกว่าจะฆ่าแกงอย่างเลือดเย็นได้ง่ายดาย ถ้าคุณยังมีหัวใจ ยังมีความเป็นคน จงเมตตามันต่อไปเถอะ   

ถึงแม้ความรักจะเจ็บปวดที่สุดตอนเลิกกัน ก็ไม่ได้แปลว่ามันไม่สวยงามเลย ...ถึงแม้ว่าจะต้องเลิกรากันไป ก็ใช่ว่าชีวิตคุณจะต้องดับลงเพียงแค่ไม่ได้คบกันในฐานะแฟนอีก... มีพบก็ต้องมีจาก เป็นธรรมดาของโลกอยู่แล้ว ถ้าคุณยอมรับความจริงได้ รู้จักเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมีสติ ความสุขก็พร้อมจะวิ่งเข้าหาคุณเสมอ

ที่มา : jeeb.me
link : http://www.jeeb.me/597/6-%E0%B8%9E%E0%B8%A4%E0%B8%95%E0%B

น่าสนใจ


ใกล้เคียง

ไมยราบ" ที่ทุกคนคิดว่าเป็นแค่ วัชพืชธรรมดาไม่กระจ่างทันที! ทำไม "นาค" ต้องเอา "มือ" แตะขอบรู้ไว้ซะ! กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน เสี่ยง 9 โรคร้ไม่เคยรู้มาก่อน! เผยวิธีขัดสนิมออกจากมีด แค่แชร์บอกต่อเลย! เคล็ดลับเด็ดที่ต้องรู้ "ล้างหออยากรู้มั้ยว่าเป็นเพราะอะไร!! สาเหตุที่ทำให้ผหึง หวง ห่วง อย่างไหนที่คุณเป็น ?ถึงเวลาทำใจ!! 8 สัญญาณเตือน ของอาการ หมดรักวิธีทำความสะอาดลำไส้ใหญ่และลดน้ำหนักได้ถึง 10จุดสังเกตุดีๆ สำหรับผู้หญิง! ผู้ชายคนนั้นเขารน่าทึ่งมากๆ เพียงดื่มน้ำมะพร้าวด้วยวิธีนี้ บอแทบอึ้งไปเลย!! เพียงแค่ใส่สิ่งนี้ลงไปในน้ำ? บ11 สัญญาณบ่งบอกว่าคุณพร้อมแล้วที่จะแต่งงานผู้ชายร้องขอ! 5 สิ่งที่ผู้หญิงควรทำให้แฟนมีควลองสำรวจตัวเอง!! วิธีสังเกตให้รู้ว่านี่คือรักผู้หญิงมีแก้มน่ารักจะตาย! 5 วิธีบำรุงแก้ม ให้ยื่นไมค์ถาม สาวๆ เก็บ ฟองน้ำแต่งหน้า ไว้นานแค6 สไตล์การโพกศีรษะ กับ Head scarf รับรองเก๋ไก"หัวเราะ" วันละนิด มีผลดีต่อชีวิตถึง 7 ข้อเลยปลายผมสลับสี ดูแฟนซีแบบไม่เว่อร์ตีนกามาเต็มแบบนี้ ลองดูสิว่า ทาอายครีมยังไง ถ
ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ข่าวร้อน ! ดารา กิน เที่ยว
ติดต่อเรา | www.thlady.com