ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว

ความรัก > พฤติกรรมที่น่ารังเกียจในฐานะ "แฟนเก่า"

loading...

9 อาหาร บำรุงผมเสีย ให้กลับมาสวยสุขภาพดี อย่า

ทายนิสัยจาก เส้นผมของคุณ

อยากหุ่นดี ต้องลองสมุนไพรลดน้ำหนัก ประโยชน์จา

แม่นมากๆ วิธีตรวจดวงชะตาด้วยตัวเอง ตามหลักศาส

ข้าวเหนียวน้องเป็ดกับหมูทอดกระเทียมพริกไทย เม

ไอเดียเปียผมสั้น ปั้นลุคให้สวยหวาน ที่ต่อให้ผ

เผย?น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว สูตรเด็ดคูณสอง ที่เขาว

"เจ้าแม่สิงห์โต" สมหวังเรื่องเรียน เรื่องรัก

ไม่ผิด ถ้าจะกิน!! 7 จานอาหารที่นักโภชนาการคอน

เมื่อ ความรัก เกิดจากความสงสาร???

มันยังเรียกว่าความรักอยู่หรือเปล่า

7 คำพูดหวานๆ ที่จะทำให้แฟนหนุ่มของคุณใจเต้นแร

รวมเทคนิคลงรองพื้นให้ติดทน! อยู่ทนอยู่นานข้าม

เลขศูนย์กับความเชื่อของคนโบราณ

มหัศจรรย์ ความรัก 6 ประเภท

เช็คดวงรายวัน 3 สิงหาคม 2559

ลองเลยแล้วจะรัก!เร่งผอมให้ไวกว่าเดิม!! ด้วยสู

ใช้กระเป๋าแบบไหน....นิสัยก็เป็นแบบนั้น

10 ลุคใส่กระโปรงช่วงซัมเมอร์ #ร้อนขนาดนี้ใส่ก

ฉันมีปัญหาครอบครัวยากต่อการตัดสินใจค่ะ ขอคำแน
พฤติกรรมที่น่ารังเกียจในฐานะ "แฟนเก่า"


ขึ้นชื่อว่าของเก่า ถ้าไม่ใช่ของที่มีประโยชน์อย่างสินค้ามือสองหรือของสะสมแนววินเทจ ใคร ๆ ก็ไม่อยากรับ ไม่อยากได้กันทั้งนั้น คนที่ได้ชื่อว่าเป็น ?แฟนเก่า? ก็เช่นกัน เลิกกันไปแล้วส่วนมากก็ไม่อยากจะยุ่งเกี่ยวอะไรกันอีกแล้ว 


เป็นธรรมดาสำหรับทุกคู่ที่เลิกกันจะมีบ้างที่คิดถึงกัน คิดถึงวันวาน ยิ่งเลิกกันใหม่ ๆ แผลสด ๆ ยิ่งยากที่จะทำใจ อย่างไรก็ตามแต่ มันไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างใดหากต้องการจะคุยกันเหมือนเดิม แต่อยู่ใน ?ฐานะใหม่? เป็นเพื่อน เป็นพี่น้องก็ว่ากันไป แต่ถ้ายังจะยื้อให้มาเป็นคนรักกันเหมือนเดิมให้ได้ด้วยพฤติกรรมต่อไปนี้ อย่าแปลกใจเลยว่าเหตุใดคุณจะโดนสาปส่งไม่เป็นชิ้นดีกว่าตอนที่เลิกกันเสียอีก 

พฤติกรรมที่น่ารังเกียจในฐานะ ?แฟนเก่า? 

1.ทวงของที่เคยให้ไว้แบบทวงบุญคุณ ไม่ใช่เรื่องผิดถ้าจะต้องทวงของที่มันมีความสำคัญมากสำหรับการดำรงชีวิตต่อไป เช่น ทวงเงินที่เคยยืม, ทวงเครื่องมือทำมาหากินที่เคยซื้อไว้ร่วมกัน แต่ถ้าจะทวงเพราะเพียงแค่ไม่ต้องการให้มันตกในน้ำมือของอดีตแฟนล่ะก็ อย่าเลย... ปล่อยให้เป็นการตัดสินใจของอีกฝ่ายเถอะว่าจะเอายังไงต่อ ถ้ามันไม่ได้มีค่าอะไรมากก็ปล่อย ๆ ไปเถอะ   

2. ติดตามไปถึงที่พัก ถึงแม้ว่าเมื่อก่อนจะเคยเข้านอกออกในที่พักของคนรักได้สะดวกในแบบที่ว่าจะมีกุญแจห้อง มีคีย์การ์ด รู้ทางหนีทีไล่ได้หมด แต่เมื่อเลิกกันแล้วก็เท่ากับว่า ต่างคนต่างเริ่มต้นใหม่ กลับไปใช้ชีวิตตัวคนเดียวกันใหม่ ดังนั้น จึงไม่มีความจำเป็นแต่อย่างใดที่จะต้องเกี่ยวข้องกันอีก การอ้างว่าเป็นคนเคยรักกันไม่ช่วยให้ข้อหาบุกรุกสถานที่เบาลงได้หรอก   

3. ติดตามไปถึงที่ทำงาน ถ้าหวังว่าจะได้คืนดีกันหรือตกลงกันบางอย่างได้ลงตัวเพราะมีสายตานับสิบคู่ช่วยกดดันสถานการณ์ คุณคิดผิดเป็นอย่างมาก การสร้างความอับอายและทำให้เรื่องส่วนตัวมากระทบการงานโดยใช่เหตุนี่แหละ เขาจะยิ่งเกลียดคุณหนักกว่าเดิมด้วยซ้ำไป   4. ขอคุยด้วยทั้งที่แยกกันไปมีใหม่แล้ว ไม่ว่าจะฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีใหม่ หรือมีใหม่กันทั้งคู่ ไม่ว่าจะคุยกันต่อหน้าหรือลับหลังคนใหม่ ถ้าไม่ใช่เรื่องงานหรือภาระผูกพันเรื่องลูกที่มีด้วยกัน ก็ไม่มีเหตุอันใดจะต้องคุยกันอีกเด็ดขาด ความรักที่จบไปแล้วก็คือจบ และการที่มีใหม่นั่นก็หมายความว่าหมดอายุของความรักเก่าแล้ว เหลือแต่คุณเท่านั้นแหละที่จะต้องอยู่กับความจริงให้ได้ซะที ... ยิ่งยื้อกันไว้ ยิ่งเป็นการไม่ให้เกียรติกันทุกฝ่ายแม้กระทั่งชีวิตตัวคุณเอง   

5. ทำร้ายร่างกาย ทำลายข้าวของ นิสัยแพ้แล้วพาลทำลายได้แม้กระทั่งคนเคยรักและสิ่งดี ๆ ที่มีให้กัน ไม่เพียงแต่เป็นพฤติกรรมที่น่ารังเกียจที่สุด แต่ยังเป็นพฤติกรรมที่น่ากลัวที่สุดอีกด้วย ต่อให้อดีตแฟนคุณเป็นฝ่ายผิดแค่ไหน หรือคุณรู้สึกน้อยใจที่ต้องแพ้ ก็ไม่สมควรที่จะต้องทำร้ายกันแต่อย่างใด คดีทำร้ายร่างกายไม่สามารถยอมความกันได้ ที่สำคัญคือมันไม่ใช่ ?เรื่องของผัวเมีย? เพราะคุณเลิกกันแล้ว     

6. ฆ่าหรือทำร้ายสัตว์เลี้ยงที่เคยซื้อร่วมกัน บาปและน่าเกลียดน่ากลัวพอกันกับการทำร้ายแฟนเก่า ในเมื่อเลิกกันแล้วก็ไม่ควรจะพิพากษาชีวิตที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ให้ถึงกับบาดเจ็บหรือตายขนาดนั้น ถึงมันจะเป็นสัตว์ตัวเล็ก ๆ แต่ขึ้นชื่อว่า ?ชีวิต? มันย่อมยิ่งใหญ่เกินกว่าจะฆ่าแกงอย่างเลือดเย็นได้ง่ายดาย ถ้าคุณยังมีหัวใจ ยังมีความเป็นคน จงเมตตามันต่อไปเถอะ   

ถึงแม้ความรักจะเจ็บปวดที่สุดตอนเลิกกัน ก็ไม่ได้แปลว่ามันไม่สวยงามเลย ...ถึงแม้ว่าจะต้องเลิกรากันไป ก็ใช่ว่าชีวิตคุณจะต้องดับลงเพียงแค่ไม่ได้คบกันในฐานะแฟนอีก... มีพบก็ต้องมีจาก เป็นธรรมดาของโลกอยู่แล้ว ถ้าคุณยอมรับความจริงได้ รู้จักเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมีสติ ความสุขก็พร้อมจะวิ่งเข้าหาคุณเสมอ

ที่มา : jeeb.me
link : http://www.jeeb.me/597/6-%E0%B8%9E%E0%B8%A4%E0%B8%95%E0%B

น่าสนใจ
loading...
ใกล้เคียง

5 สัญญาณบ่งบอกว่าคุณยังไม่พร้อมที่จะตามหารักแ27 ข้อควรรู้เกี่ยวกับผู้หญิงที่คุณตกหลุมรักคุณหมอขอบอก! วิธีการเดินบน รองเท้าส้นสูงที่ดีมาเช็คกันดีกว่าว่าสาวๆ ติดแฟนมากเกินไปรึเปล่ารักแท้ไม่แพ้ระยะทาง! มาดู 5 ทริคสำหรับคู่รักทใช่เลย!! 10 สัญญาณที่จะบอกว่าเธอนี่แหละ "คนทีอย่าคิดที่จะทำ!! 7 นิสัยยอดแย่ที่ "แฟนหนุ่มจะอยากหุ่นเป๊ะ ต้องลอง!! ท่าบริหารกล้ามเนื้อทุกเทคนิคการเลือกคอเสื้อให้เหมาะกับรูปร่าง ใส่ยัไม่มีไม่ได้แล้ว สาวๆ รีบสอยด่วน!! สุดยอดบราแบหูยยย 7 วิธีง่ายๆให้ ผิวสวยสู้แสงแดด รู้แบบนีหลายคนเป็นและสงสัยเรื่องนี้อยู่!! ไม่ชอบมีอะไไขความลับ!! 3 ข้อ กุญแจสำคัญ ที่ทำให้คู่รักไมเรื่องจริง ที่ผู้หญิงหลายคนสงสัย!! เมื่อห่างห75 มุขกวนๆ แบบว่าอินเลิฟงานโชว์ผิว ไอเดียการแต่งหน้า 'Natural pink' โรวมไอเดียแต่งตาให้ดู "คัลเลอร์ฟูล" และ "โดดเด8 ไม้มงคล ช่วยเสริมโชคลาภ ที่ปลูกในกระถางได้เพิ่มลุคสุดชิคหลากสไตล์ "ยีนส์ดีไซน์เก๋" เท่ไสวยแซบร้อนแรงท้าแดด จัด 'ลุคซัมเมอร์ 2017' สไคนอยากมีคู่ฟังทางนี้!! กฏ 5 ข้อ ของคนอยาก มีค
ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว
ติดต่อเรา | www.thlady.com