ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว

ความสวย ความงาม > แบบนี้ก็ได้เหรอ!! วิธีแก้ผมแตกปลาย ด้วยเทียนไข ที่ฟังแล้วอาจจะดูน่ากลัว แต่บอกเลยว่าผลลัพธ์ดีสุดยอด

loading...

รู้ยัง! กินข้าวเยอะแก่เร็ว แล้วจะกินยังไงไม่ใ

บวชชีพราหมณ์ อยู่บ้านก็ทำได้ แบบฉบับคนไม่สะดว

จับได้ว่าแฟนนอกใจ แล้วผู้หญิงคนนั้นมาระราน

'Kissing you' 14 สไตล์การจูบสุดโรแมนติก ที่สา

ครีมรองพื้น ทำเองได้ ง่ายมากๆ!

ไม่ชัดเจน...ความสัมพันธ์ที่เปิดเผยไม่ได้

5 เทคนิค วิ่ง อย่างไรไม่ให้ปวดเข่า

รักษากระด้วยหัวไชเท้า

4 วิธีง่ายๆ ที่แต่งตัวยังไงให้ดูสูงงงงงง

4 กาวติดขนตาปลอมตัวเด็ด รับประกันความอยู่ทนอย

แฟนบอกอยากคบกับเราไปเรื่อยๆ แต่อยากแต่งกับคนอ

คบกันอยู่กินด้วยกันเรียกว่าสามีภรรยาได้มั้ย?

ดวงการเงิน 12 ราศี รายปักษ์ 16-31 พฤษภาคม 255

เพิ่มการจำ บำรุงสมอง

ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 11 - 17 มกราคม 2559

ทำไมฝ่ายที่ยอมถอยออกมาต้องเป็นฝ่ายเจ็บปวดและท

วิธีใช้ ไหมขัดฟัน ที่ถูกต้อง ไม่ทำเหงือกพัง

รบกวนถามผู้ชาย รุ้สึกยังไง เมื่อเค้าบอกกับเรา

หลังจากอ่านบทความนี้จบ คุณจะไม่เข้านอนโดยที่ไ

คนเป็นแฟนกันจำเป็นด้วยหรอต้องมีรูปคู่
แบบนี้ก็ได้เหรอ!! วิธีแก้ผมแตกปลาย ด้วยเทียนไข ที่ฟังแล้วอาจจะดูน่ากลัว แต่บอกเลยว่าผลลัพธ์ดีสุดยอด


มารู้จักกับ Velaterapia หรือ วิธีแก้ผมแตกปลาย ด้วยเทียนไข ที่ฟังแล้วอาจจะดูน่ากลัว แต่บอกเลยว่าผลลัพธ์ดีสุดยอด

          เส้นผมเป็นส่วนที่สาว ๆ อย่างเราให้ความสำคัญไม่แพ้ใบหน้า ต้องมีการจัดแต่งทรงผม สระไดร์ ยืด ดัด ทำสี ซึ่งล้วนแต่ทำให้เส้นผมสวย ๆ กลับชี้ฟู แห้งกร้าน รวมไปถึงผมแตกปลาย ที่หากมองเผิน ๆ ก็ดูดีอยู่หรอก แต่พอมามองปลายผมเส้นต่อเส้นแล้วล่ะก็...ไหงมันแตกหน่อออกมาหลายแขนงแบบนี้ล่ะเนี่ย ทำให้สาว ๆ ต้องเล็มปลายผมออกไปอย่างน่าเสียดาย แต่การเล็มผมไม่ใช่วิธีเดียวที่สามารถกำจัดผมแตกปลายออกไปได้ ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปรู้จัก นั่นก็คือการ "การบำบัดผมแตกปลายชี้ฟูด้วยแว็กซ์หรือเทียนไข" นั่นเองค่ะ

          การบำบัดผมแตกปลายชี้ฟูด้วยแว็กซ์หรือเทียนไข (Velaterapia) พอได้ยินแล้วอาจจะตกใจ และกลัวว่าหากใช้ไฟจากเทียนไขมาลนเส้นผมของเราแล้วอาจจะเกิดการลุกไหม้ทั้งหัวได้ ซึ่งไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวิธีนี้เริ่มฮิตมาจากอเมริกาใต้ แถมสาว ๆ บราซิลพวกเธอก็นิยมทำกัน รวมไปถึงนางฟ้า Victoria Secret อย่าง Barbara Fialho, Alessandra Ambrosio และ Isabeli Fontana ก็ใช้วิธีนี้เช่นกัน ส่วนวิธีกำจัดผมแตกปลายด้วยการลนไฟจากเทียนไขนั้นจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่า


          แต่ก่อนจะไปรู้วิธีแก้ผมแตกปลายด้วยเทียนไข ต้องหาผู้เชี่ยวชาญในการทำก่อนนะคะ เพราะต้องอาศัยเทคนิคพิเศษ ซึ่งในบ้านเราอาจจะหาได้ยาก ส่วนที่ต่างประเทศช่างทำผมจะคิดราคาประมาณ 5,000-7,000 บาท ขึ้นอยู่กับความยาวของเส้นผม และเตรียมตัวให้พร้อมเพราะต้องใช้เวลานาน 1 ชั่วโมงขึ้นไปค่ะ

          ขั้นแรกช่างจะแบ่งผมของเราออกเป็นช่อเล็ก ๆ ทั้งหัว และบิดเกลียวจนสุดปลาย ที่ทำแบบนี้ก็เพื่อให้เส้นผมแตกปลายเห็นได้ง่ายและชัดเจนขึ้นนั่นเอง จากนั้นนำเปลวไฟจากเทียนไขมาลนช่อเกลียวผม เริ่มลนบริเวณกลางช่อไล่ไปจนสุดปลาย ลนไฟลักษณะขึ้น ๆ ลง ๆ ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ให้ครบทุกช่อค่ะ
          ในระหว่างทำสาว ๆ อาจจะได้กลิ่นไหม้จากเส้นผม เพราะมันเผาไหม้เส้นผมแตกปลายของคุณออกไปเล็กน้อยเท่านั้น ดังนั้นไม่ต้องกังวลไปนะคะ สาว ๆ อาจดูในกระจกระหว่างที่ทำไปด้วยเพื่อความมั่นใจก็ได้ค่ะ

          ต่อจากนั้นช่างก็จะนำทรีทเม้นต์บำรุงผมมาชโลมทั่วทั้งศีรษะ เพราะในช่วงเวลานี้เส้นผมจะซึมซับครีมบำรุงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เมื่อหมักทิ้งไว้สักครู่ก็ทำการล้างออกด้วยน้ำเย็น และสุดท้ายก็ทำการตัดแต่งทรงผมเหมือนปกติทั่วไปหากลูกค้าต้องการค่ะ ซึ่งพอทำเสร็จแล้วเส้นผมที่เคยชี้ฟูแห้งเสีย จะกลับมานุ่มนวล ดูสุขภาพดีและเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ

          ทีนี้ก็ได้อีกหนึ่งทางเลือกในการกำจัดผมแตกปลายออกไปโดยไม่ต้องเล็มผมให้สั้นลงแล้วนะคะ แถมยังไม่ต้องพึ่งแชมพูทรีทเม้นต์แพง ๆ เพียงแค่มีเทียนไขก็สามารถมีผมสวยเงางามได้ แต่เพื่อความปลอดภัย ควรให้ผู้เชี่ยวชาญทำให้ดีกว่าเนอะ เพราะเดี๋ยวเกิดข้อผิดพลาดจนทำให้ไฟลุกไหม้ขึ้นมาทั้งหัวล่ะแย่เลย

ภาพจาก : Instagram alessandraambrosio และ drilibeautyhouse

ข้อมูลจาก : youqueen.com และ dailymail.co.uk

ที่มา : women.kapook.com

น่าสนใจ
loading...
ใกล้เคียง

5 สัญญาณบ่งบอกว่าคุณยังไม่พร้อมที่จะตามหารักแ27 ข้อควรรู้เกี่ยวกับผู้หญิงที่คุณตกหลุมรักคุณหมอขอบอก! วิธีการเดินบน รองเท้าส้นสูงที่ดีมาเช็คกันดีกว่าว่าสาวๆ ติดแฟนมากเกินไปรึเปล่ารักแท้ไม่แพ้ระยะทาง! มาดู 5 ทริคสำหรับคู่รักทใช่เลย!! 10 สัญญาณที่จะบอกว่าเธอนี่แหละ "คนทีอย่าคิดที่จะทำ!! 7 นิสัยยอดแย่ที่ "แฟนหนุ่มจะอยากหุ่นเป๊ะ ต้องลอง!! ท่าบริหารกล้ามเนื้อทุกเทคนิคการเลือกคอเสื้อให้เหมาะกับรูปร่าง ใส่ยัไม่มีไม่ได้แล้ว สาวๆ รีบสอยด่วน!! สุดยอดบราแบหูยยย 7 วิธีง่ายๆให้ ผิวสวยสู้แสงแดด รู้แบบนีหลายคนเป็นและสงสัยเรื่องนี้อยู่!! ไม่ชอบมีอะไไขความลับ!! 3 ข้อ กุญแจสำคัญ ที่ทำให้คู่รักไมเรื่องจริง ที่ผู้หญิงหลายคนสงสัย!! เมื่อห่างห75 มุขกวนๆ แบบว่าอินเลิฟงานโชว์ผิว ไอเดียการแต่งหน้า 'Natural pink' โรวมไอเดียแต่งตาให้ดู "คัลเลอร์ฟูล" และ "โดดเด8 ไม้มงคล ช่วยเสริมโชคลาภ ที่ปลูกในกระถางได้เพิ่มลุคสุดชิคหลากสไตล์ "ยีนส์ดีไซน์เก๋" เท่ไสวยแซบร้อนแรงท้าแดด จัด 'ลุคซัมเมอร์ 2017' สไคนอยากมีคู่ฟังทางนี้!! กฏ 5 ข้อ ของคนอยาก มีค
ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว
ติดต่อเรา | www.thlady.com