ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว

ความสวย ความงาม > แบบนี้ก็ได้เหรอ!! วิธีแก้ผมแตกปลาย ด้วยเทียนไข ที่ฟังแล้วอาจจะดูน่ากลัว แต่บอกเลยว่าผลลัพธ์ดีสุดยอด


10 ข้อห้าม ฮวงจุ้ยเงินรั่วไหล

เกร็ดความรู้! ละครนาคี "ว่านดอกทอง" ว่านโบราณ

รวมไอเดียทาเล็บ เพ้นท์เล็บ จาก 7 ดาราเซเลบสาว

แฟชั่นกาแลคซี่ สตรีทสไตล์ มีความโดดเด่นดาวล้า

เตือนไว้!! กินอาหารเหล่านี้แค่คำเดียว พยาธิกว

งามหน้า ! สาวเมียนมาร์อัดคลิปตำรวจไทยเรียกเงิ

สีผมฮิตข้ามปี ทำกี่ทีก็ไม่เอ๊าต์!

ผ้าอนามัยใช้ให้เป็น ลดเสี่ยงมะเร็งปากมดลูก

ทดสอบหาคู่แท้ของคุณด้วยวิธีง่ายๆไม่ไกลตัว

ดวงรายวัน วันที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2559

เคล็ดลับขาสวย ทั้งเรียวทั้งเนียน แบบนี้ใครล่ะ

โดนเด็ก14แย่งแฟนค่ะอุทาหรณ์สอนใจ

ใครจะเชื่อว่า ?แอปเปิ้ลเขียว? กับ ?หอมแดง? จะ

"พระอรหันต์อยู่ในบ้าน" ที่สมเด็จโตเทศนาให้ ร.

สูตรหน้าขาวใส เนียนนุ่ม ได้ง่ายๆ เพียงแค่มีน

แฟนงอน ง้อแฟนให้คืนดี ทำอย่างไรดี ? มาดูคาถาแ

เช็คให้ชัวร์ว่าอยากมี "ผัว" หรือเป็นแค่ "แฟน"

ประโยชน์จากแอปเปิ้ลสำหรับคนรักสุขภาพ

ไม่อยากให้เดทแรกพัง จะทำยังไงดี? 14 ข้อควรระว

5 งานฟรีแลนซ์ที่กำลังมาแรงสุดๆในต่างประเทศ


พื้นที่โฆษณาแบบนี้ก็ได้เหรอ!! วิธีแก้ผมแตกปลาย ด้วยเทียนไข ที่ฟังแล้วอาจจะดูน่ากลัว แต่บอกเลยว่าผลลัพธ์ดีสุดยอด


มารู้จักกับ Velaterapia หรือ วิธีแก้ผมแตกปลาย ด้วยเทียนไข ที่ฟังแล้วอาจจะดูน่ากลัว แต่บอกเลยว่าผลลัพธ์ดีสุดยอด

          เส้นผมเป็นส่วนที่สาว ๆ อย่างเราให้ความสำคัญไม่แพ้ใบหน้า ต้องมีการจัดแต่งทรงผม สระไดร์ ยืด ดัด ทำสี ซึ่งล้วนแต่ทำให้เส้นผมสวย ๆ กลับชี้ฟู แห้งกร้าน รวมไปถึงผมแตกปลาย ที่หากมองเผิน ๆ ก็ดูดีอยู่หรอก แต่พอมามองปลายผมเส้นต่อเส้นแล้วล่ะก็...ไหงมันแตกหน่อออกมาหลายแขนงแบบนี้ล่ะเนี่ย ทำให้สาว ๆ ต้องเล็มปลายผมออกไปอย่างน่าเสียดาย แต่การเล็มผมไม่ใช่วิธีเดียวที่สามารถกำจัดผมแตกปลายออกไปได้ ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปรู้จัก นั่นก็คือการ "การบำบัดผมแตกปลายชี้ฟูด้วยแว็กซ์หรือเทียนไข" นั่นเองค่ะ

          การบำบัดผมแตกปลายชี้ฟูด้วยแว็กซ์หรือเทียนไข (Velaterapia) พอได้ยินแล้วอาจจะตกใจ และกลัวว่าหากใช้ไฟจากเทียนไขมาลนเส้นผมของเราแล้วอาจจะเกิดการลุกไหม้ทั้งหัวได้ ซึ่งไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวิธีนี้เริ่มฮิตมาจากอเมริกาใต้ แถมสาว ๆ บราซิลพวกเธอก็นิยมทำกัน รวมไปถึงนางฟ้า Victoria Secret อย่าง Barbara Fialho, Alessandra Ambrosio และ Isabeli Fontana ก็ใช้วิธีนี้เช่นกัน ส่วนวิธีกำจัดผมแตกปลายด้วยการลนไฟจากเทียนไขนั้นจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่า


          แต่ก่อนจะไปรู้วิธีแก้ผมแตกปลายด้วยเทียนไข ต้องหาผู้เชี่ยวชาญในการทำก่อนนะคะ เพราะต้องอาศัยเทคนิคพิเศษ ซึ่งในบ้านเราอาจจะหาได้ยาก ส่วนที่ต่างประเทศช่างทำผมจะคิดราคาประมาณ 5,000-7,000 บาท ขึ้นอยู่กับความยาวของเส้นผม และเตรียมตัวให้พร้อมเพราะต้องใช้เวลานาน 1 ชั่วโมงขึ้นไปค่ะ

          ขั้นแรกช่างจะแบ่งผมของเราออกเป็นช่อเล็ก ๆ ทั้งหัว และบิดเกลียวจนสุดปลาย ที่ทำแบบนี้ก็เพื่อให้เส้นผมแตกปลายเห็นได้ง่ายและชัดเจนขึ้นนั่นเอง จากนั้นนำเปลวไฟจากเทียนไขมาลนช่อเกลียวผม เริ่มลนบริเวณกลางช่อไล่ไปจนสุดปลาย ลนไฟลักษณะขึ้น ๆ ลง ๆ ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ให้ครบทุกช่อค่ะ
          ในระหว่างทำสาว ๆ อาจจะได้กลิ่นไหม้จากเส้นผม เพราะมันเผาไหม้เส้นผมแตกปลายของคุณออกไปเล็กน้อยเท่านั้น ดังนั้นไม่ต้องกังวลไปนะคะ สาว ๆ อาจดูในกระจกระหว่างที่ทำไปด้วยเพื่อความมั่นใจก็ได้ค่ะ

          ต่อจากนั้นช่างก็จะนำทรีทเม้นต์บำรุงผมมาชโลมทั่วทั้งศีรษะ เพราะในช่วงเวลานี้เส้นผมจะซึมซับครีมบำรุงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เมื่อหมักทิ้งไว้สักครู่ก็ทำการล้างออกด้วยน้ำเย็น และสุดท้ายก็ทำการตัดแต่งทรงผมเหมือนปกติทั่วไปหากลูกค้าต้องการค่ะ ซึ่งพอทำเสร็จแล้วเส้นผมที่เคยชี้ฟูแห้งเสีย จะกลับมานุ่มนวล ดูสุขภาพดีและเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ

          ทีนี้ก็ได้อีกหนึ่งทางเลือกในการกำจัดผมแตกปลายออกไปโดยไม่ต้องเล็มผมให้สั้นลงแล้วนะคะ แถมยังไม่ต้องพึ่งแชมพูทรีทเม้นต์แพง ๆ เพียงแค่มีเทียนไขก็สามารถมีผมสวยเงางามได้ แต่เพื่อความปลอดภัย ควรให้ผู้เชี่ยวชาญทำให้ดีกว่าเนอะ เพราะเดี๋ยวเกิดข้อผิดพลาดจนทำให้ไฟลุกไหม้ขึ้นมาทั้งหัวล่ะแย่เลย

ภาพจาก : Instagram alessandraambrosio และ drilibeautyhouse

ข้อมูลจาก : youqueen.com และ dailymail.co.uk

ที่มา : women.kapook.com

น่าสนใจ


ใกล้เคียง

5 สูตรก้นครัว พิชิตหน้ามัน สวยง่ายด้วยราคาสบาไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! พิสูจน์แล้ว 36 คำถามนี้ชระวังตกข่าวว่าตัวเองกำลัง "ตกขาว" แบบอันตรายมาส์กหน้าเด้ง สูตร "นมเปรี้ยว" วัตถุดิบหลายปรโตขึ้นเราจะเป็นนางแบบ! 5 วิธีแต่งตัวสำหรับสาวเข้าใจง่ายมาก! ด้วยการออกกำลังกายแบบครบสูตร จ8 ประโยค ที่คุณ "ควรพูด" กับ เบบี๋ ทุกวัน เติอร่อยแถมมีประโยชน์ 5 เมนู อาหารไทย ที่ช่วยยับสวยแบบไทยกำลังอิน มาเปิดตำราความงามฉบับสาวสยา5 วิธีทำผม พร้อม Accessory สุดฮิป!ลืมการทำโบท็อกซ์ไปได้เลย!! เมื่อเจอสูตรมาส์คหรีวิวร้อนๆ น้ำมะเขือเทศ ดอยคำ ดื่มแล้วขาวสวยผหญิงควรอ่าน!! เพียงคุณทายาระงับกลิ่นกายแบบนี้หามากินด่วน!! ประโยชน์ของแตงไทย ผลไม้ไทยๆ ที่รักแท้!! สาวช่วยดูแลครอบครัวแฟนหนุ่ม หลังตกเปเช็คด่วน!! 20 สัญญาณมะเร็งที่สาวๆมักมองข้ามอ่านแล้วกระจ่างเลย! 5 ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับโอย่ารู้ช้าไป! เด็กกินไส้กรอก?มากกว่า 12 แท่งตแนะนำให้อ่าน!! ปากแสบร้อน เรื่องกวนใจสาวๆวัยทหมอลักษณ์เปิด ดวงเมือง วิกฤติทางเศรษฐกิจ ในรอราศีที่มีทั้งดีและร้าย ให้รีบแก้ไขแล้วจะผ่านพ
ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว
ติดต่อเรา | www.thlady.com