ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว

ความสวย ความงาม > แบบนี้ก็ได้เหรอ!! วิธีแก้ผมแตกปลาย ด้วยเทียนไข ที่ฟังแล้วอาจจะดูน่ากลัว แต่บอกเลยว่าผลลัพธ์ดีสุดยอด

loading...

สลัดมันฝรั่งสไตล์ญี่ปุ่น ทำง่าย อร่อยด้วย ลืม

สครับผิวบ่อยดีแค่ไหน

"ทำไมคนคนนึงเปลี่ยนแปลงไปได้ขนาดนี้"

9 ประโยชน์จากเกลือทะเล ที่ใช้บำรุงผิวได้ตั้งห

รู้ไหมว่า? ความจริงเดทแรก สาวๆ ชอบโกหกเรื่องอ

3 ไอเทมความงาม ที่ซัมเมอร์นี้สาว ๆ ต้องมีติดก

น้ำสับปะรดมีประสิทธิภาพมากกว่ายาแก้ไอถึง 5 เท

ห้องน้ำบอกอะไรคุณ

เคล็ดลับผมสวย ง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน!

6 สิ่งสำคัญ สำหรับ "ความรัก"

หน้ารูปหัวใจตัดผมสั้นแบบไหนให้ดูดี ต้อง 10 ทร

วันดี-ไม่ดี ของวันทั้ง 7

ถึงกับอึ้ง! เปิดเผย การจราจรย่ำแย่ของโลก มาดู

ท้าให้ลอง! วิธีล้างถังเครื่องซักผ้า ขจัดคราบส

วิธีหุงข้าวด้วยเทียนไข เคล็ดลับเด็ดไว้ใช้ยามฉ

ปาร์ตี้ไม่มีกร่อย!! ด้วยของว่างหวานฉ่ำ 'Choco

ศัตรูของผิวพรรณคือรังสี UV

13 นิสัยประหลาดของคน Type A

ฤกษ์ดี วันดี เดือนกุมภาพันธ์ 2559

อกหักแบบไหน ไม่ให้เสียฟอร์ม
แบบนี้ก็ได้เหรอ!! วิธีแก้ผมแตกปลาย ด้วยเทียนไข ที่ฟังแล้วอาจจะดูน่ากลัว แต่บอกเลยว่าผลลัพธ์ดีสุดยอด


มารู้จักกับ Velaterapia หรือ วิธีแก้ผมแตกปลาย ด้วยเทียนไข ที่ฟังแล้วอาจจะดูน่ากลัว แต่บอกเลยว่าผลลัพธ์ดีสุดยอด

          เส้นผมเป็นส่วนที่สาว ๆ อย่างเราให้ความสำคัญไม่แพ้ใบหน้า ต้องมีการจัดแต่งทรงผม สระไดร์ ยืด ดัด ทำสี ซึ่งล้วนแต่ทำให้เส้นผมสวย ๆ กลับชี้ฟู แห้งกร้าน รวมไปถึงผมแตกปลาย ที่หากมองเผิน ๆ ก็ดูดีอยู่หรอก แต่พอมามองปลายผมเส้นต่อเส้นแล้วล่ะก็...ไหงมันแตกหน่อออกมาหลายแขนงแบบนี้ล่ะเนี่ย ทำให้สาว ๆ ต้องเล็มปลายผมออกไปอย่างน่าเสียดาย แต่การเล็มผมไม่ใช่วิธีเดียวที่สามารถกำจัดผมแตกปลายออกไปได้ ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปรู้จัก นั่นก็คือการ "การบำบัดผมแตกปลายชี้ฟูด้วยแว็กซ์หรือเทียนไข" นั่นเองค่ะ

          การบำบัดผมแตกปลายชี้ฟูด้วยแว็กซ์หรือเทียนไข (Velaterapia) พอได้ยินแล้วอาจจะตกใจ และกลัวว่าหากใช้ไฟจากเทียนไขมาลนเส้นผมของเราแล้วอาจจะเกิดการลุกไหม้ทั้งหัวได้ ซึ่งไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวิธีนี้เริ่มฮิตมาจากอเมริกาใต้ แถมสาว ๆ บราซิลพวกเธอก็นิยมทำกัน รวมไปถึงนางฟ้า Victoria Secret อย่าง Barbara Fialho, Alessandra Ambrosio และ Isabeli Fontana ก็ใช้วิธีนี้เช่นกัน ส่วนวิธีกำจัดผมแตกปลายด้วยการลนไฟจากเทียนไขนั้นจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่า


          แต่ก่อนจะไปรู้วิธีแก้ผมแตกปลายด้วยเทียนไข ต้องหาผู้เชี่ยวชาญในการทำก่อนนะคะ เพราะต้องอาศัยเทคนิคพิเศษ ซึ่งในบ้านเราอาจจะหาได้ยาก ส่วนที่ต่างประเทศช่างทำผมจะคิดราคาประมาณ 5,000-7,000 บาท ขึ้นอยู่กับความยาวของเส้นผม และเตรียมตัวให้พร้อมเพราะต้องใช้เวลานาน 1 ชั่วโมงขึ้นไปค่ะ

          ขั้นแรกช่างจะแบ่งผมของเราออกเป็นช่อเล็ก ๆ ทั้งหัว และบิดเกลียวจนสุดปลาย ที่ทำแบบนี้ก็เพื่อให้เส้นผมแตกปลายเห็นได้ง่ายและชัดเจนขึ้นนั่นเอง จากนั้นนำเปลวไฟจากเทียนไขมาลนช่อเกลียวผม เริ่มลนบริเวณกลางช่อไล่ไปจนสุดปลาย ลนไฟลักษณะขึ้น ๆ ลง ๆ ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ให้ครบทุกช่อค่ะ
          ในระหว่างทำสาว ๆ อาจจะได้กลิ่นไหม้จากเส้นผม เพราะมันเผาไหม้เส้นผมแตกปลายของคุณออกไปเล็กน้อยเท่านั้น ดังนั้นไม่ต้องกังวลไปนะคะ สาว ๆ อาจดูในกระจกระหว่างที่ทำไปด้วยเพื่อความมั่นใจก็ได้ค่ะ

          ต่อจากนั้นช่างก็จะนำทรีทเม้นต์บำรุงผมมาชโลมทั่วทั้งศีรษะ เพราะในช่วงเวลานี้เส้นผมจะซึมซับครีมบำรุงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เมื่อหมักทิ้งไว้สักครู่ก็ทำการล้างออกด้วยน้ำเย็น และสุดท้ายก็ทำการตัดแต่งทรงผมเหมือนปกติทั่วไปหากลูกค้าต้องการค่ะ ซึ่งพอทำเสร็จแล้วเส้นผมที่เคยชี้ฟูแห้งเสีย จะกลับมานุ่มนวล ดูสุขภาพดีและเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ

          ทีนี้ก็ได้อีกหนึ่งทางเลือกในการกำจัดผมแตกปลายออกไปโดยไม่ต้องเล็มผมให้สั้นลงแล้วนะคะ แถมยังไม่ต้องพึ่งแชมพูทรีทเม้นต์แพง ๆ เพียงแค่มีเทียนไขก็สามารถมีผมสวยเงางามได้ แต่เพื่อความปลอดภัย ควรให้ผู้เชี่ยวชาญทำให้ดีกว่าเนอะ เพราะเดี๋ยวเกิดข้อผิดพลาดจนทำให้ไฟลุกไหม้ขึ้นมาทั้งหัวล่ะแย่เลย

ภาพจาก : Instagram alessandraambrosio และ drilibeautyhouse

ข้อมูลจาก : youqueen.com และ dailymail.co.uk

ที่มา : women.kapook.com

น่าสนใจ
loading...
ใกล้เคียง

แทบไม่อยากเชื่อ !! เธอคนนี้หายจากมะเร็งต่อมไทช่วยกันแชร์!! ข้าวสารปลอมระบาด ไม่น่าเชื่อว่าใครไม่ทำตาเจอดีแบบนี้แน่!! จราจรยุคไฮเทคเตรีทางเลือกใหม่เกษตรกร วิธีทำมะพร้าวธรรมดาๆ ให้เรู้แล้วอึ้งเลย ! หลังคุณล้างหน้าด้วยน้ำมันมะพแบบนี้ก็ได้หร๋อ??อาชีพใหม่ ไม่ต้องใช้วุฒิการศน้ำตาไหล!! 2 แม่ลูกฐานะยากจน หาเช้ากินค่ำ แม่เตือนภัย !! จอดรถที่ไหน ระวังไว้นะ สำรวจให้ทัจิตแพทย์บอกว่า "เถียงกันหนักๆ แล้วจะยิ่งรักกัหยุดโง่! มาเรียนรู้วิธี รัก อย่างผู้หญิงฉลาดเผู้หญิงแบบไหนบ้างที่พวกผู้ชายเค้าร้องยี้!! มานิยาม ความรัก กับ ความจริง ที่คุณไม่เคยรู้มากใครที่กำลังทรมานกับการปวดฟันอยู่ ต้องลอง!! นีวิธีแก้ปวดประจำเดือนด้วย 3 ท่านอนที่เหมาะกับมวิธีทำ สมูทตี้อะโวคาโดกีวี่ เย็นฉ่ำรับพายุร้อ4 วิธีบอกรัก คนที่เราแอบชอบ แบบเนียนๆทำไมสาว ๆ ถึงเหมาะกับการทาลิปสติกสีแดง!! บอกเTOP 5 อวัยวะที่ผู้ชายชอบมองสาว7 วีธีจีบหนุ่ม! สาวๆ ที่นกบ่อยๆ ลองอ่านแล้วนำไม่ทำไม่ได้แล้ว!! 8 วิธีบริหารก้นให้กระชับได้ความรัก มักเล่นตลกกับเราเสมอ เรื่องเรา แฟน แล
ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว
ติดต่อเรา | www.thlady.com