ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว

ความสวย ความงาม > แบบนี้ก็ได้เหรอ!! วิธีแก้ผมแตกปลาย ด้วยเทียนไข ที่ฟังแล้วอาจจะดูน่ากลัว แต่บอกเลยว่าผลลัพธ์ดีสุดยอด

loading...

วิธีการจัดฮวงจุ้ย เสริมหน้าที่ ตามงานของคุณ แ

เรื่องต้อง "ห้าม" ถ้าอยากให้งานแต่งราบรื่น

เคยรู้ไหมว่า หน้าอก ตัวเองทรงไหนกันแน่? ลองถอ

7 เทคนิค เพิ่มความสยิวให้เซ็กส์ ลีลารักจัดหนั

เคล็ดลับครองคู่ เริ่มต้นที่....ในห้องนอน

ชาวแว่นต้องรู้นะ!! 10 สิ่งที่ ?มนุษย์แว่นตา?

เลิกกันไปแล้วแต่ยังอยากเป็นเพื่อนกันอยู่ จะทำ

ลองมีเซ็กซ์ในรถคู่ใจ สักครั้งสิ!! รับรองเสียว

ชอบต่อได้มั้ย หรือจะถอยให้คนอื่น

ทำไมคนอิสลามถึงนิยมกิน อินทผลัม ก็เพราะว่า..ม

แฟชั่นส่งท้าย ปากคลองตลาด! ดอกไม้และความวุ่นว

5 ไขมันดี ที่ทานแล้วสุขภาพดีและช่วยลดน้ำหนักไ

หนุ่มๆ อ่านด่วน!! วิธีตอบคำถาม ให้ถูกใจสาวๆ เ

แจก ?สูตรสครับผิว? แค่หมั่นทำผิวก็ใสปิ๊งฟรุ้ง

สาวๆลองอ่านสักนิดก่อนคิดที่จะ....ทิ้ง

"ลูกสาวดาราดัง" ผันตัวมาเป็น "นางเอกAV" ค่าตั

ดูดวงการงาน ดวงการเงิน ของคน 12 ราศี ดวงของใค

อยู่กับเรา แต่เค้าคิดถึงคนในอดีตของเค้า

เชื่อว่าหลายคนคงเจอปัญหาความรักนี้เหมือนกัน ค

วิธีการเฉดดิ้ง-ไฮไลท์ ให้สาวๆแต่งหน้าแบบมีผิว
แบบนี้ก็ได้เหรอ!! วิธีแก้ผมแตกปลาย ด้วยเทียนไข ที่ฟังแล้วอาจจะดูน่ากลัว แต่บอกเลยว่าผลลัพธ์ดีสุดยอด


มารู้จักกับ Velaterapia หรือ วิธีแก้ผมแตกปลาย ด้วยเทียนไข ที่ฟังแล้วอาจจะดูน่ากลัว แต่บอกเลยว่าผลลัพธ์ดีสุดยอด

          เส้นผมเป็นส่วนที่สาว ๆ อย่างเราให้ความสำคัญไม่แพ้ใบหน้า ต้องมีการจัดแต่งทรงผม สระไดร์ ยืด ดัด ทำสี ซึ่งล้วนแต่ทำให้เส้นผมสวย ๆ กลับชี้ฟู แห้งกร้าน รวมไปถึงผมแตกปลาย ที่หากมองเผิน ๆ ก็ดูดีอยู่หรอก แต่พอมามองปลายผมเส้นต่อเส้นแล้วล่ะก็...ไหงมันแตกหน่อออกมาหลายแขนงแบบนี้ล่ะเนี่ย ทำให้สาว ๆ ต้องเล็มปลายผมออกไปอย่างน่าเสียดาย แต่การเล็มผมไม่ใช่วิธีเดียวที่สามารถกำจัดผมแตกปลายออกไปได้ ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปรู้จัก นั่นก็คือการ "การบำบัดผมแตกปลายชี้ฟูด้วยแว็กซ์หรือเทียนไข" นั่นเองค่ะ

          การบำบัดผมแตกปลายชี้ฟูด้วยแว็กซ์หรือเทียนไข (Velaterapia) พอได้ยินแล้วอาจจะตกใจ และกลัวว่าหากใช้ไฟจากเทียนไขมาลนเส้นผมของเราแล้วอาจจะเกิดการลุกไหม้ทั้งหัวได้ ซึ่งไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวิธีนี้เริ่มฮิตมาจากอเมริกาใต้ แถมสาว ๆ บราซิลพวกเธอก็นิยมทำกัน รวมไปถึงนางฟ้า Victoria Secret อย่าง Barbara Fialho, Alessandra Ambrosio และ Isabeli Fontana ก็ใช้วิธีนี้เช่นกัน ส่วนวิธีกำจัดผมแตกปลายด้วยการลนไฟจากเทียนไขนั้นจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่า


          แต่ก่อนจะไปรู้วิธีแก้ผมแตกปลายด้วยเทียนไข ต้องหาผู้เชี่ยวชาญในการทำก่อนนะคะ เพราะต้องอาศัยเทคนิคพิเศษ ซึ่งในบ้านเราอาจจะหาได้ยาก ส่วนที่ต่างประเทศช่างทำผมจะคิดราคาประมาณ 5,000-7,000 บาท ขึ้นอยู่กับความยาวของเส้นผม และเตรียมตัวให้พร้อมเพราะต้องใช้เวลานาน 1 ชั่วโมงขึ้นไปค่ะ

          ขั้นแรกช่างจะแบ่งผมของเราออกเป็นช่อเล็ก ๆ ทั้งหัว และบิดเกลียวจนสุดปลาย ที่ทำแบบนี้ก็เพื่อให้เส้นผมแตกปลายเห็นได้ง่ายและชัดเจนขึ้นนั่นเอง จากนั้นนำเปลวไฟจากเทียนไขมาลนช่อเกลียวผม เริ่มลนบริเวณกลางช่อไล่ไปจนสุดปลาย ลนไฟลักษณะขึ้น ๆ ลง ๆ ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ให้ครบทุกช่อค่ะ
          ในระหว่างทำสาว ๆ อาจจะได้กลิ่นไหม้จากเส้นผม เพราะมันเผาไหม้เส้นผมแตกปลายของคุณออกไปเล็กน้อยเท่านั้น ดังนั้นไม่ต้องกังวลไปนะคะ สาว ๆ อาจดูในกระจกระหว่างที่ทำไปด้วยเพื่อความมั่นใจก็ได้ค่ะ

          ต่อจากนั้นช่างก็จะนำทรีทเม้นต์บำรุงผมมาชโลมทั่วทั้งศีรษะ เพราะในช่วงเวลานี้เส้นผมจะซึมซับครีมบำรุงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เมื่อหมักทิ้งไว้สักครู่ก็ทำการล้างออกด้วยน้ำเย็น และสุดท้ายก็ทำการตัดแต่งทรงผมเหมือนปกติทั่วไปหากลูกค้าต้องการค่ะ ซึ่งพอทำเสร็จแล้วเส้นผมที่เคยชี้ฟูแห้งเสีย จะกลับมานุ่มนวล ดูสุขภาพดีและเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ

          ทีนี้ก็ได้อีกหนึ่งทางเลือกในการกำจัดผมแตกปลายออกไปโดยไม่ต้องเล็มผมให้สั้นลงแล้วนะคะ แถมยังไม่ต้องพึ่งแชมพูทรีทเม้นต์แพง ๆ เพียงแค่มีเทียนไขก็สามารถมีผมสวยเงางามได้ แต่เพื่อความปลอดภัย ควรให้ผู้เชี่ยวชาญทำให้ดีกว่าเนอะ เพราะเดี๋ยวเกิดข้อผิดพลาดจนทำให้ไฟลุกไหม้ขึ้นมาทั้งหัวล่ะแย่เลย

ภาพจาก : Instagram alessandraambrosio และ drilibeautyhouse

ข้อมูลจาก : youqueen.com และ dailymail.co.uk

ที่มา : women.kapook.com

น่าสนใจ
loading...
ใกล้เคียง

โยคะ 4 ท่า ให้หุ่นแซบสุดซี้ด จี๊ดจ๊าดไม่แคร์ฤนอนไม่หลับ ผักบุ้ง ช่วยได้นะ กินผักบุ้งแล้วดีอุทาหรณ์ "ท้องแล้วทิ้ง" แฟนหนุ่ม ไล่ ให้ไปทำแไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! "เอาประจำเดือนผสมน้ำให้ผ4 วิธีรับมือกับเพื่อนสาวตัวแสบของหวานใจคุณ5 นิสัยแย่ของสาวๆ ที่อาจทำรักพัง {โดยไม่รู้ตั9 ข้อคิดที่คนอยากมีคู่ต้องลอง !!!10 เคล็ดลับ! ที่ทำให้มีคู่ชีวิตที่ดีตลอดไป10 การกระทำน่ารักที่แสดงให้เห็นว่าชั้นรักเธอนอุโบสถ "วัดบ้านแลง" กับตำนานลึกลับ!อภินิหาร "กุมารหิรัญวงศ์" วัดด่านสำโรงเรื่องลี้ลับในวังหลวง!! "บุรุษผู้หายเข้าไปในพ3 เดือนเกิดต่อไปนี้! ลาภลอยมีเฮ ตลอดปี 2560แจกสูตร "ขนมปังอร่อยๆ" สูตรนี้ นิ่ม อร่อย อยูไอเดียแต่งชุดแดงวันตรุษจีน ให้น่ารักแบบหมวยอิ5 ความเชื่อแบบผิดๆ เกี่ยวกับ เส้นผม อ่านแล้วอ7 วิธีชุบชีวิตให้ริมฝีปากสวยอิ่มด้วยตัวเรา7 บิวตี้ไอเทมที่สาว ๆ ควรมีติดกระเป๋า ไม่งั้นรอยสิวหาย แพนด้าตายเรียบ! 10 คอนซีลเลอร์เนื้ออาหาร กับ ไตรกลีเซอไรด์ มีความสำคัญอย่างไรกับ20 ไอเดียแต่งเสื้อครอปแขนยาวให้เก๋ๆ แบบที่วัย
ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว
ติดต่อเรา | www.thlady.com