ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว

ความรัก > เพราะเหตุใด ความเงียบ จึงทำลายความสัมพันธ์ได้?

loading...

วิธีการจัดฮวงจุ้ย เสริมหน้าที่ ตามงานของคุณ แ

เรื่องต้อง "ห้าม" ถ้าอยากให้งานแต่งราบรื่น

เคยรู้ไหมว่า หน้าอก ตัวเองทรงไหนกันแน่? ลองถอ

7 เทคนิค เพิ่มความสยิวให้เซ็กส์ ลีลารักจัดหนั

เคล็ดลับครองคู่ เริ่มต้นที่....ในห้องนอน

ชาวแว่นต้องรู้นะ!! 10 สิ่งที่ ?มนุษย์แว่นตา?

เลิกกันไปแล้วแต่ยังอยากเป็นเพื่อนกันอยู่ จะทำ

ลองมีเซ็กซ์ในรถคู่ใจ สักครั้งสิ!! รับรองเสียว

ชอบต่อได้มั้ย หรือจะถอยให้คนอื่น

ทำไมคนอิสลามถึงนิยมกิน อินทผลัม ก็เพราะว่า..ม

แฟชั่นส่งท้าย ปากคลองตลาด! ดอกไม้และความวุ่นว

5 ไขมันดี ที่ทานแล้วสุขภาพดีและช่วยลดน้ำหนักไ

หนุ่มๆ อ่านด่วน!! วิธีตอบคำถาม ให้ถูกใจสาวๆ เ

แจก ?สูตรสครับผิว? แค่หมั่นทำผิวก็ใสปิ๊งฟรุ้ง

สาวๆลองอ่านสักนิดก่อนคิดที่จะ....ทิ้ง

"ลูกสาวดาราดัง" ผันตัวมาเป็น "นางเอกAV" ค่าตั

ดูดวงการงาน ดวงการเงิน ของคน 12 ราศี ดวงของใค

อยู่กับเรา แต่เค้าคิดถึงคนในอดีตของเค้า

เชื่อว่าหลายคนคงเจอปัญหาความรักนี้เหมือนกัน ค

วิธีการเฉดดิ้ง-ไฮไลท์ ให้สาวๆแต่งหน้าแบบมีผิว
เพราะเหตุใด ความเงียบ จึงทำลายความสัมพันธ์ได้?

สาวๆจำนวนไม่น้อยเลยล่ะ เมื่อมีแฟนหรือคนรักแล้ว เมื่อทะเลาะกันมักใช้วิธีการแก้ปัญหาด้วย ?ความเงียบ? บ่อยครั้ง ทั้งที่เป็นวิธีที่ผิดถนัดเลยล่ะ เพราะความสัมพันธ์นั้นจะดำรงอยู่ได้ก็ด้วยการสื่อสาร และทันทีที่คุณเลือกหยุดการสื่อสาร นั่นก็หมายความว่าความสัมพันธ์ของคุณเริ่มจะห่างเหินแล้วล่ะ หากคุณยังเลือกใช้ความเงียบเป็นอาวุธเวลาทะเลาะกับแฟนล่ะก็ มาดูดีกว่า ว่าข้อเสียของการไม่พูดกัน มันจะรุนแรงได้แค่ไหน


1. ความเงียบทำให้อีกฝ่ายรู้สึกผิดได้ทันที

ในขั้นเริ่มต้น ความเงียบจะส่งผลต่ออารมณ์ความรู้สึกของคนได้มากกว่าความรู้สึกทั่วไป และยังส่งผลได้ชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องจิตใต้สำนึก เพราะความเงียบนั้นยากเกินกว่าจะอธิบายได้ หากคุณทะเลาะกับแฟน และเลือกวิธีที่จะเงียบ สิ่งนี้อาจจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึก ?ถูกทำโทษ? หรือคิดว่า ?ตัวเองทำอะไรผิด? ได้

2.ความเงียบอาจทำให้เกิดการสรุปความแบบผิดๆได้

เมื่อเราหลีกเลี่ยงที่จะสื่อสารกัน แต่ละคนก็จะเริ่มปั้นเรื่องในใจขึ้นมาเอง เขาคิดแบบนี้ใช่ไหม เขาโกรธเราเพราะเรื่องนี้หรือเปล่า  ซึ่งเป็นสิ่งที่ทั้งคู่ไม่ได้เอามาถกเถียงกัน มาพูดกันให้เข้าใจตรงกัน แต่เป็นการเหมาเอาเองทั้งหมด เพราะฉะนั้นความสัมพันธ์ของคุณก็จะเปราะบางลงเรื่อยๆ

3.เป็นวิธีที่ทำลายฝ่ายที่ยอมเป็นประจำว่าด้วยการรักษาความสัมพันธ์ เป็นปกติที่ต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยอมเป็นประจำ และจะต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่ไม่เคยยอมเลยสักครั้ง หากฝ่ายที่ไม่เคยยอม ใช้อาวุธเป็นการเงียบล่ะก็ อีกฝ่ายก็จะยอมขอโทษโดยที่ยังไม่ได้เคลียร์ปัญหาแต่อย่างใด ซ้ำยังขอโทษไปก่อนทั้งที่ยังไม่รู้ที่มาของปัญหาอย่างชัดเจนอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากคุณเลือกที่จะใช้วิธีเงียบใส่กัน ก็ขอให้ยอมรับด้วยว่า ความสัมพันธ์ของคุณก็จะยิ่งห่าง ยิ่งบาดหมาง ฝ่ายที่ยอมก็จะสะสมสิ่งเหล่านั้นไว้ในใจต่อมา

วิธีหลีกเลี่ยงการทะเลาะกันด้วยความเงียบ 

เมื่อมีปัญหา โฟกัสที่ปัญหาที่เกิดขึ้น และใช้การสื่อสารให้ถูกต้อง ทลายความเงียบและความโกรธแค้นในใจ ระบายออกมาเป็นคำพูดที่ไม่ทำร้ายกันและกัน ที่สำคัญคือต้องเป็นเรื่องจริงและเป็นเหตุเป็นผล หากคุณเลือกที่จะมีอีกฝ่ายเข้ามาในชีวิตแล้ว เขาจำเป็นต้องรู้ทุกเรื่องที่เกิดขึ้นในความสัมพันธ์ เพราะฉะนั้นอย่าเงียบ อย่าเดินหนี เพราะพรุ่งนี้คุณอาจจะไม่มีเขาอยู่ในชีวิตต่อไป ก็เป็นได้นะ

ที่มา lifehack

เรียบเรียงโดย Women Mthai Teamที่มา : women.mthai.com

น่าสนใจ
loading...
ใกล้เคียง

โยคะ 4 ท่า ให้หุ่นแซบสุดซี้ด จี๊ดจ๊าดไม่แคร์ฤนอนไม่หลับ ผักบุ้ง ช่วยได้นะ กินผักบุ้งแล้วดีอุทาหรณ์ "ท้องแล้วทิ้ง" แฟนหนุ่ม ไล่ ให้ไปทำแไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! "เอาประจำเดือนผสมน้ำให้ผ4 วิธีรับมือกับเพื่อนสาวตัวแสบของหวานใจคุณ5 นิสัยแย่ของสาวๆ ที่อาจทำรักพัง {โดยไม่รู้ตั9 ข้อคิดที่คนอยากมีคู่ต้องลอง !!!10 เคล็ดลับ! ที่ทำให้มีคู่ชีวิตที่ดีตลอดไป10 การกระทำน่ารักที่แสดงให้เห็นว่าชั้นรักเธอนอุโบสถ "วัดบ้านแลง" กับตำนานลึกลับ!อภินิหาร "กุมารหิรัญวงศ์" วัดด่านสำโรงเรื่องลี้ลับในวังหลวง!! "บุรุษผู้หายเข้าไปในพ3 เดือนเกิดต่อไปนี้! ลาภลอยมีเฮ ตลอดปี 2560แจกสูตร "ขนมปังอร่อยๆ" สูตรนี้ นิ่ม อร่อย อยูไอเดียแต่งชุดแดงวันตรุษจีน ให้น่ารักแบบหมวยอิ5 ความเชื่อแบบผิดๆ เกี่ยวกับ เส้นผม อ่านแล้วอ7 วิธีชุบชีวิตให้ริมฝีปากสวยอิ่มด้วยตัวเรา7 บิวตี้ไอเทมที่สาว ๆ ควรมีติดกระเป๋า ไม่งั้นรอยสิวหาย แพนด้าตายเรียบ! 10 คอนซีลเลอร์เนื้ออาหาร กับ ไตรกลีเซอไรด์ มีความสำคัญอย่างไรกับ20 ไอเดียแต่งเสื้อครอปแขนยาวให้เก๋ๆ แบบที่วัย
ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว
ติดต่อเรา | www.thlady.com