ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว

ความรัก > เพราะเหตุใด ความเงียบ จึงทำลายความสัมพันธ์ได้?

loading...

สลัดมันฝรั่งสไตล์ญี่ปุ่น ทำง่าย อร่อยด้วย ลืม

สครับผิวบ่อยดีแค่ไหน

"ทำไมคนคนนึงเปลี่ยนแปลงไปได้ขนาดนี้"

9 ประโยชน์จากเกลือทะเล ที่ใช้บำรุงผิวได้ตั้งห

รู้ไหมว่า? ความจริงเดทแรก สาวๆ ชอบโกหกเรื่องอ

3 ไอเทมความงาม ที่ซัมเมอร์นี้สาว ๆ ต้องมีติดก

น้ำสับปะรดมีประสิทธิภาพมากกว่ายาแก้ไอถึง 5 เท

ห้องน้ำบอกอะไรคุณ

เคล็ดลับผมสวย ง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน!

6 สิ่งสำคัญ สำหรับ "ความรัก"

หน้ารูปหัวใจตัดผมสั้นแบบไหนให้ดูดี ต้อง 10 ทร

วันดี-ไม่ดี ของวันทั้ง 7

ถึงกับอึ้ง! เปิดเผย การจราจรย่ำแย่ของโลก มาดู

ท้าให้ลอง! วิธีล้างถังเครื่องซักผ้า ขจัดคราบส

วิธีหุงข้าวด้วยเทียนไข เคล็ดลับเด็ดไว้ใช้ยามฉ

ปาร์ตี้ไม่มีกร่อย!! ด้วยของว่างหวานฉ่ำ 'Choco

ศัตรูของผิวพรรณคือรังสี UV

13 นิสัยประหลาดของคน Type A

ฤกษ์ดี วันดี เดือนกุมภาพันธ์ 2559

อกหักแบบไหน ไม่ให้เสียฟอร์ม
เพราะเหตุใด ความเงียบ จึงทำลายความสัมพันธ์ได้?

สาวๆจำนวนไม่น้อยเลยล่ะ เมื่อมีแฟนหรือคนรักแล้ว เมื่อทะเลาะกันมักใช้วิธีการแก้ปัญหาด้วย ?ความเงียบ? บ่อยครั้ง ทั้งที่เป็นวิธีที่ผิดถนัดเลยล่ะ เพราะความสัมพันธ์นั้นจะดำรงอยู่ได้ก็ด้วยการสื่อสาร และทันทีที่คุณเลือกหยุดการสื่อสาร นั่นก็หมายความว่าความสัมพันธ์ของคุณเริ่มจะห่างเหินแล้วล่ะ หากคุณยังเลือกใช้ความเงียบเป็นอาวุธเวลาทะเลาะกับแฟนล่ะก็ มาดูดีกว่า ว่าข้อเสียของการไม่พูดกัน มันจะรุนแรงได้แค่ไหน


1. ความเงียบทำให้อีกฝ่ายรู้สึกผิดได้ทันที

ในขั้นเริ่มต้น ความเงียบจะส่งผลต่ออารมณ์ความรู้สึกของคนได้มากกว่าความรู้สึกทั่วไป และยังส่งผลได้ชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องจิตใต้สำนึก เพราะความเงียบนั้นยากเกินกว่าจะอธิบายได้ หากคุณทะเลาะกับแฟน และเลือกวิธีที่จะเงียบ สิ่งนี้อาจจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึก ?ถูกทำโทษ? หรือคิดว่า ?ตัวเองทำอะไรผิด? ได้

2.ความเงียบอาจทำให้เกิดการสรุปความแบบผิดๆได้

เมื่อเราหลีกเลี่ยงที่จะสื่อสารกัน แต่ละคนก็จะเริ่มปั้นเรื่องในใจขึ้นมาเอง เขาคิดแบบนี้ใช่ไหม เขาโกรธเราเพราะเรื่องนี้หรือเปล่า  ซึ่งเป็นสิ่งที่ทั้งคู่ไม่ได้เอามาถกเถียงกัน มาพูดกันให้เข้าใจตรงกัน แต่เป็นการเหมาเอาเองทั้งหมด เพราะฉะนั้นความสัมพันธ์ของคุณก็จะเปราะบางลงเรื่อยๆ

3.เป็นวิธีที่ทำลายฝ่ายที่ยอมเป็นประจำว่าด้วยการรักษาความสัมพันธ์ เป็นปกติที่ต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยอมเป็นประจำ และจะต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่ไม่เคยยอมเลยสักครั้ง หากฝ่ายที่ไม่เคยยอม ใช้อาวุธเป็นการเงียบล่ะก็ อีกฝ่ายก็จะยอมขอโทษโดยที่ยังไม่ได้เคลียร์ปัญหาแต่อย่างใด ซ้ำยังขอโทษไปก่อนทั้งที่ยังไม่รู้ที่มาของปัญหาอย่างชัดเจนอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากคุณเลือกที่จะใช้วิธีเงียบใส่กัน ก็ขอให้ยอมรับด้วยว่า ความสัมพันธ์ของคุณก็จะยิ่งห่าง ยิ่งบาดหมาง ฝ่ายที่ยอมก็จะสะสมสิ่งเหล่านั้นไว้ในใจต่อมา

วิธีหลีกเลี่ยงการทะเลาะกันด้วยความเงียบ 

เมื่อมีปัญหา โฟกัสที่ปัญหาที่เกิดขึ้น และใช้การสื่อสารให้ถูกต้อง ทลายความเงียบและความโกรธแค้นในใจ ระบายออกมาเป็นคำพูดที่ไม่ทำร้ายกันและกัน ที่สำคัญคือต้องเป็นเรื่องจริงและเป็นเหตุเป็นผล หากคุณเลือกที่จะมีอีกฝ่ายเข้ามาในชีวิตแล้ว เขาจำเป็นต้องรู้ทุกเรื่องที่เกิดขึ้นในความสัมพันธ์ เพราะฉะนั้นอย่าเงียบ อย่าเดินหนี เพราะพรุ่งนี้คุณอาจจะไม่มีเขาอยู่ในชีวิตต่อไป ก็เป็นได้นะ

ที่มา lifehack

เรียบเรียงโดย Women Mthai Teamที่มา : women.mthai.com

น่าสนใจ
loading...
ใกล้เคียง

แทบไม่อยากเชื่อ !! เธอคนนี้หายจากมะเร็งต่อมไทช่วยกันแชร์!! ข้าวสารปลอมระบาด ไม่น่าเชื่อว่าใครไม่ทำตาเจอดีแบบนี้แน่!! จราจรยุคไฮเทคเตรีทางเลือกใหม่เกษตรกร วิธีทำมะพร้าวธรรมดาๆ ให้เรู้แล้วอึ้งเลย ! หลังคุณล้างหน้าด้วยน้ำมันมะพแบบนี้ก็ได้หร๋อ??อาชีพใหม่ ไม่ต้องใช้วุฒิการศน้ำตาไหล!! 2 แม่ลูกฐานะยากจน หาเช้ากินค่ำ แม่เตือนภัย !! จอดรถที่ไหน ระวังไว้นะ สำรวจให้ทัจิตแพทย์บอกว่า "เถียงกันหนักๆ แล้วจะยิ่งรักกัหยุดโง่! มาเรียนรู้วิธี รัก อย่างผู้หญิงฉลาดเผู้หญิงแบบไหนบ้างที่พวกผู้ชายเค้าร้องยี้!! มานิยาม ความรัก กับ ความจริง ที่คุณไม่เคยรู้มากใครที่กำลังทรมานกับการปวดฟันอยู่ ต้องลอง!! นีวิธีแก้ปวดประจำเดือนด้วย 3 ท่านอนที่เหมาะกับมวิธีทำ สมูทตี้อะโวคาโดกีวี่ เย็นฉ่ำรับพายุร้อ4 วิธีบอกรัก คนที่เราแอบชอบ แบบเนียนๆทำไมสาว ๆ ถึงเหมาะกับการทาลิปสติกสีแดง!! บอกเTOP 5 อวัยวะที่ผู้ชายชอบมองสาว7 วีธีจีบหนุ่ม! สาวๆ ที่นกบ่อยๆ ลองอ่านแล้วนำไม่ทำไม่ได้แล้ว!! 8 วิธีบริหารก้นให้กระชับได้ความรัก มักเล่นตลกกับเราเสมอ เรื่องเรา แฟน แล
ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว
ติดต่อเรา | www.thlady.com