ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว

ความรัก > เพราะเหตุใด ความเงียบ จึงทำลายความสัมพันธ์ได้?

loading...

รู้ยัง! กินข้าวเยอะแก่เร็ว แล้วจะกินยังไงไม่ใ

บวชชีพราหมณ์ อยู่บ้านก็ทำได้ แบบฉบับคนไม่สะดว

จับได้ว่าแฟนนอกใจ แล้วผู้หญิงคนนั้นมาระราน

'Kissing you' 14 สไตล์การจูบสุดโรแมนติก ที่สา

ครีมรองพื้น ทำเองได้ ง่ายมากๆ!

ไม่ชัดเจน...ความสัมพันธ์ที่เปิดเผยไม่ได้

5 เทคนิค วิ่ง อย่างไรไม่ให้ปวดเข่า

รักษากระด้วยหัวไชเท้า

4 วิธีง่ายๆ ที่แต่งตัวยังไงให้ดูสูงงงงงง

4 กาวติดขนตาปลอมตัวเด็ด รับประกันความอยู่ทนอย

แฟนบอกอยากคบกับเราไปเรื่อยๆ แต่อยากแต่งกับคนอ

คบกันอยู่กินด้วยกันเรียกว่าสามีภรรยาได้มั้ย?

ดวงการเงิน 12 ราศี รายปักษ์ 16-31 พฤษภาคม 255

เพิ่มการจำ บำรุงสมอง

ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 11 - 17 มกราคม 2559

ทำไมฝ่ายที่ยอมถอยออกมาต้องเป็นฝ่ายเจ็บปวดและท

วิธีใช้ ไหมขัดฟัน ที่ถูกต้อง ไม่ทำเหงือกพัง

รบกวนถามผู้ชาย รุ้สึกยังไง เมื่อเค้าบอกกับเรา

หลังจากอ่านบทความนี้จบ คุณจะไม่เข้านอนโดยที่ไ

คนเป็นแฟนกันจำเป็นด้วยหรอต้องมีรูปคู่
เพราะเหตุใด ความเงียบ จึงทำลายความสัมพันธ์ได้?

สาวๆจำนวนไม่น้อยเลยล่ะ เมื่อมีแฟนหรือคนรักแล้ว เมื่อทะเลาะกันมักใช้วิธีการแก้ปัญหาด้วย ?ความเงียบ? บ่อยครั้ง ทั้งที่เป็นวิธีที่ผิดถนัดเลยล่ะ เพราะความสัมพันธ์นั้นจะดำรงอยู่ได้ก็ด้วยการสื่อสาร และทันทีที่คุณเลือกหยุดการสื่อสาร นั่นก็หมายความว่าความสัมพันธ์ของคุณเริ่มจะห่างเหินแล้วล่ะ หากคุณยังเลือกใช้ความเงียบเป็นอาวุธเวลาทะเลาะกับแฟนล่ะก็ มาดูดีกว่า ว่าข้อเสียของการไม่พูดกัน มันจะรุนแรงได้แค่ไหน


1. ความเงียบทำให้อีกฝ่ายรู้สึกผิดได้ทันที

ในขั้นเริ่มต้น ความเงียบจะส่งผลต่ออารมณ์ความรู้สึกของคนได้มากกว่าความรู้สึกทั่วไป และยังส่งผลได้ชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องจิตใต้สำนึก เพราะความเงียบนั้นยากเกินกว่าจะอธิบายได้ หากคุณทะเลาะกับแฟน และเลือกวิธีที่จะเงียบ สิ่งนี้อาจจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึก ?ถูกทำโทษ? หรือคิดว่า ?ตัวเองทำอะไรผิด? ได้

2.ความเงียบอาจทำให้เกิดการสรุปความแบบผิดๆได้

เมื่อเราหลีกเลี่ยงที่จะสื่อสารกัน แต่ละคนก็จะเริ่มปั้นเรื่องในใจขึ้นมาเอง เขาคิดแบบนี้ใช่ไหม เขาโกรธเราเพราะเรื่องนี้หรือเปล่า  ซึ่งเป็นสิ่งที่ทั้งคู่ไม่ได้เอามาถกเถียงกัน มาพูดกันให้เข้าใจตรงกัน แต่เป็นการเหมาเอาเองทั้งหมด เพราะฉะนั้นความสัมพันธ์ของคุณก็จะเปราะบางลงเรื่อยๆ

3.เป็นวิธีที่ทำลายฝ่ายที่ยอมเป็นประจำว่าด้วยการรักษาความสัมพันธ์ เป็นปกติที่ต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยอมเป็นประจำ และจะต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่ไม่เคยยอมเลยสักครั้ง หากฝ่ายที่ไม่เคยยอม ใช้อาวุธเป็นการเงียบล่ะก็ อีกฝ่ายก็จะยอมขอโทษโดยที่ยังไม่ได้เคลียร์ปัญหาแต่อย่างใด ซ้ำยังขอโทษไปก่อนทั้งที่ยังไม่รู้ที่มาของปัญหาอย่างชัดเจนอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากคุณเลือกที่จะใช้วิธีเงียบใส่กัน ก็ขอให้ยอมรับด้วยว่า ความสัมพันธ์ของคุณก็จะยิ่งห่าง ยิ่งบาดหมาง ฝ่ายที่ยอมก็จะสะสมสิ่งเหล่านั้นไว้ในใจต่อมา

วิธีหลีกเลี่ยงการทะเลาะกันด้วยความเงียบ 

เมื่อมีปัญหา โฟกัสที่ปัญหาที่เกิดขึ้น และใช้การสื่อสารให้ถูกต้อง ทลายความเงียบและความโกรธแค้นในใจ ระบายออกมาเป็นคำพูดที่ไม่ทำร้ายกันและกัน ที่สำคัญคือต้องเป็นเรื่องจริงและเป็นเหตุเป็นผล หากคุณเลือกที่จะมีอีกฝ่ายเข้ามาในชีวิตแล้ว เขาจำเป็นต้องรู้ทุกเรื่องที่เกิดขึ้นในความสัมพันธ์ เพราะฉะนั้นอย่าเงียบ อย่าเดินหนี เพราะพรุ่งนี้คุณอาจจะไม่มีเขาอยู่ในชีวิตต่อไป ก็เป็นได้นะ

ที่มา lifehack

เรียบเรียงโดย Women Mthai Teamที่มา : women.mthai.com

น่าสนใจ
loading...
ใกล้เคียง

5 สัญญาณบ่งบอกว่าคุณยังไม่พร้อมที่จะตามหารักแ27 ข้อควรรู้เกี่ยวกับผู้หญิงที่คุณตกหลุมรักคุณหมอขอบอก! วิธีการเดินบน รองเท้าส้นสูงที่ดีมาเช็คกันดีกว่าว่าสาวๆ ติดแฟนมากเกินไปรึเปล่ารักแท้ไม่แพ้ระยะทาง! มาดู 5 ทริคสำหรับคู่รักทใช่เลย!! 10 สัญญาณที่จะบอกว่าเธอนี่แหละ "คนทีอย่าคิดที่จะทำ!! 7 นิสัยยอดแย่ที่ "แฟนหนุ่มจะอยากหุ่นเป๊ะ ต้องลอง!! ท่าบริหารกล้ามเนื้อทุกเทคนิคการเลือกคอเสื้อให้เหมาะกับรูปร่าง ใส่ยัไม่มีไม่ได้แล้ว สาวๆ รีบสอยด่วน!! สุดยอดบราแบหูยยย 7 วิธีง่ายๆให้ ผิวสวยสู้แสงแดด รู้แบบนีหลายคนเป็นและสงสัยเรื่องนี้อยู่!! ไม่ชอบมีอะไไขความลับ!! 3 ข้อ กุญแจสำคัญ ที่ทำให้คู่รักไมเรื่องจริง ที่ผู้หญิงหลายคนสงสัย!! เมื่อห่างห75 มุขกวนๆ แบบว่าอินเลิฟงานโชว์ผิว ไอเดียการแต่งหน้า 'Natural pink' โรวมไอเดียแต่งตาให้ดู "คัลเลอร์ฟูล" และ "โดดเด8 ไม้มงคล ช่วยเสริมโชคลาภ ที่ปลูกในกระถางได้เพิ่มลุคสุดชิคหลากสไตล์ "ยีนส์ดีไซน์เก๋" เท่ไสวยแซบร้อนแรงท้าแดด จัด 'ลุคซัมเมอร์ 2017' สไคนอยากมีคู่ฟังทางนี้!! กฏ 5 ข้อ ของคนอยาก มีค
ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว
ติดต่อเรา | www.thlady.com