ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว

ความรัก > เพราะเหตุใด ความเงียบ จึงทำลายความสัมพันธ์ได้?


10 ข้อห้าม ฮวงจุ้ยเงินรั่วไหล

เกร็ดความรู้! ละครนาคี "ว่านดอกทอง" ว่านโบราณ

รวมไอเดียทาเล็บ เพ้นท์เล็บ จาก 7 ดาราเซเลบสาว

แฟชั่นกาแลคซี่ สตรีทสไตล์ มีความโดดเด่นดาวล้า

เตือนไว้!! กินอาหารเหล่านี้แค่คำเดียว พยาธิกว

งามหน้า ! สาวเมียนมาร์อัดคลิปตำรวจไทยเรียกเงิ

สีผมฮิตข้ามปี ทำกี่ทีก็ไม่เอ๊าต์!

ผ้าอนามัยใช้ให้เป็น ลดเสี่ยงมะเร็งปากมดลูก

ทดสอบหาคู่แท้ของคุณด้วยวิธีง่ายๆไม่ไกลตัว

ดวงรายวัน วันที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2559

เคล็ดลับขาสวย ทั้งเรียวทั้งเนียน แบบนี้ใครล่ะ

โดนเด็ก14แย่งแฟนค่ะอุทาหรณ์สอนใจ

ใครจะเชื่อว่า ?แอปเปิ้ลเขียว? กับ ?หอมแดง? จะ

"พระอรหันต์อยู่ในบ้าน" ที่สมเด็จโตเทศนาให้ ร.

สูตรหน้าขาวใส เนียนนุ่ม ได้ง่ายๆ เพียงแค่มีน

แฟนงอน ง้อแฟนให้คืนดี ทำอย่างไรดี ? มาดูคาถาแ

เช็คให้ชัวร์ว่าอยากมี "ผัว" หรือเป็นแค่ "แฟน"

ประโยชน์จากแอปเปิ้ลสำหรับคนรักสุขภาพ

ไม่อยากให้เดทแรกพัง จะทำยังไงดี? 14 ข้อควรระว

5 งานฟรีแลนซ์ที่กำลังมาแรงสุดๆในต่างประเทศ


พื้นที่โฆษณาเพราะเหตุใด ความเงียบ จึงทำลายความสัมพันธ์ได้?

สาวๆจำนวนไม่น้อยเลยล่ะ เมื่อมีแฟนหรือคนรักแล้ว เมื่อทะเลาะกันมักใช้วิธีการแก้ปัญหาด้วย ?ความเงียบ? บ่อยครั้ง ทั้งที่เป็นวิธีที่ผิดถนัดเลยล่ะ เพราะความสัมพันธ์นั้นจะดำรงอยู่ได้ก็ด้วยการสื่อสาร และทันทีที่คุณเลือกหยุดการสื่อสาร นั่นก็หมายความว่าความสัมพันธ์ของคุณเริ่มจะห่างเหินแล้วล่ะ หากคุณยังเลือกใช้ความเงียบเป็นอาวุธเวลาทะเลาะกับแฟนล่ะก็ มาดูดีกว่า ว่าข้อเสียของการไม่พูดกัน มันจะรุนแรงได้แค่ไหน


1. ความเงียบทำให้อีกฝ่ายรู้สึกผิดได้ทันที

ในขั้นเริ่มต้น ความเงียบจะส่งผลต่ออารมณ์ความรู้สึกของคนได้มากกว่าความรู้สึกทั่วไป และยังส่งผลได้ชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องจิตใต้สำนึก เพราะความเงียบนั้นยากเกินกว่าจะอธิบายได้ หากคุณทะเลาะกับแฟน และเลือกวิธีที่จะเงียบ สิ่งนี้อาจจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึก ?ถูกทำโทษ? หรือคิดว่า ?ตัวเองทำอะไรผิด? ได้

2.ความเงียบอาจทำให้เกิดการสรุปความแบบผิดๆได้

เมื่อเราหลีกเลี่ยงที่จะสื่อสารกัน แต่ละคนก็จะเริ่มปั้นเรื่องในใจขึ้นมาเอง เขาคิดแบบนี้ใช่ไหม เขาโกรธเราเพราะเรื่องนี้หรือเปล่า  ซึ่งเป็นสิ่งที่ทั้งคู่ไม่ได้เอามาถกเถียงกัน มาพูดกันให้เข้าใจตรงกัน แต่เป็นการเหมาเอาเองทั้งหมด เพราะฉะนั้นความสัมพันธ์ของคุณก็จะเปราะบางลงเรื่อยๆ

3.เป็นวิธีที่ทำลายฝ่ายที่ยอมเป็นประจำว่าด้วยการรักษาความสัมพันธ์ เป็นปกติที่ต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยอมเป็นประจำ และจะต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่ไม่เคยยอมเลยสักครั้ง หากฝ่ายที่ไม่เคยยอม ใช้อาวุธเป็นการเงียบล่ะก็ อีกฝ่ายก็จะยอมขอโทษโดยที่ยังไม่ได้เคลียร์ปัญหาแต่อย่างใด ซ้ำยังขอโทษไปก่อนทั้งที่ยังไม่รู้ที่มาของปัญหาอย่างชัดเจนอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากคุณเลือกที่จะใช้วิธีเงียบใส่กัน ก็ขอให้ยอมรับด้วยว่า ความสัมพันธ์ของคุณก็จะยิ่งห่าง ยิ่งบาดหมาง ฝ่ายที่ยอมก็จะสะสมสิ่งเหล่านั้นไว้ในใจต่อมา

วิธีหลีกเลี่ยงการทะเลาะกันด้วยความเงียบ 

เมื่อมีปัญหา โฟกัสที่ปัญหาที่เกิดขึ้น และใช้การสื่อสารให้ถูกต้อง ทลายความเงียบและความโกรธแค้นในใจ ระบายออกมาเป็นคำพูดที่ไม่ทำร้ายกันและกัน ที่สำคัญคือต้องเป็นเรื่องจริงและเป็นเหตุเป็นผล หากคุณเลือกที่จะมีอีกฝ่ายเข้ามาในชีวิตแล้ว เขาจำเป็นต้องรู้ทุกเรื่องที่เกิดขึ้นในความสัมพันธ์ เพราะฉะนั้นอย่าเงียบ อย่าเดินหนี เพราะพรุ่งนี้คุณอาจจะไม่มีเขาอยู่ในชีวิตต่อไป ก็เป็นได้นะ

ที่มา lifehack

เรียบเรียงโดย Women Mthai Teamที่มา : women.mthai.com

น่าสนใจ


ใกล้เคียง

5 สูตรก้นครัว พิชิตหน้ามัน สวยง่ายด้วยราคาสบาไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! พิสูจน์แล้ว 36 คำถามนี้ชระวังตกข่าวว่าตัวเองกำลัง "ตกขาว" แบบอันตรายมาส์กหน้าเด้ง สูตร "นมเปรี้ยว" วัตถุดิบหลายปรโตขึ้นเราจะเป็นนางแบบ! 5 วิธีแต่งตัวสำหรับสาวเข้าใจง่ายมาก! ด้วยการออกกำลังกายแบบครบสูตร จ8 ประโยค ที่คุณ "ควรพูด" กับ เบบี๋ ทุกวัน เติอร่อยแถมมีประโยชน์ 5 เมนู อาหารไทย ที่ช่วยยับสวยแบบไทยกำลังอิน มาเปิดตำราความงามฉบับสาวสยา5 วิธีทำผม พร้อม Accessory สุดฮิป!ลืมการทำโบท็อกซ์ไปได้เลย!! เมื่อเจอสูตรมาส์คหรีวิวร้อนๆ น้ำมะเขือเทศ ดอยคำ ดื่มแล้วขาวสวยผหญิงควรอ่าน!! เพียงคุณทายาระงับกลิ่นกายแบบนี้หามากินด่วน!! ประโยชน์ของแตงไทย ผลไม้ไทยๆ ที่รักแท้!! สาวช่วยดูแลครอบครัวแฟนหนุ่ม หลังตกเปเช็คด่วน!! 20 สัญญาณมะเร็งที่สาวๆมักมองข้ามอ่านแล้วกระจ่างเลย! 5 ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับโอย่ารู้ช้าไป! เด็กกินไส้กรอก?มากกว่า 12 แท่งตแนะนำให้อ่าน!! ปากแสบร้อน เรื่องกวนใจสาวๆวัยทหมอลักษณ์เปิด ดวงเมือง วิกฤติทางเศรษฐกิจ ในรอราศีที่มีทั้งดีและร้าย ให้รีบแก้ไขแล้วจะผ่านพ
ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว
ติดต่อเรา | www.thlady.com