ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว

ความสวย ความงาม > เหตุผลที่สาวๆ ?ขี้เหวี่ยงขี้วีน? ..จริงๆแล้วมาจากการ ?นอนน้อย? เกินไป!?

loading...

สลัดมันฝรั่งสไตล์ญี่ปุ่น ทำง่าย อร่อยด้วย ลืม

สครับผิวบ่อยดีแค่ไหน

"ทำไมคนคนนึงเปลี่ยนแปลงไปได้ขนาดนี้"

9 ประโยชน์จากเกลือทะเล ที่ใช้บำรุงผิวได้ตั้งห

รู้ไหมว่า? ความจริงเดทแรก สาวๆ ชอบโกหกเรื่องอ

3 ไอเทมความงาม ที่ซัมเมอร์นี้สาว ๆ ต้องมีติดก

น้ำสับปะรดมีประสิทธิภาพมากกว่ายาแก้ไอถึง 5 เท

ห้องน้ำบอกอะไรคุณ

เคล็ดลับผมสวย ง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน!

6 สิ่งสำคัญ สำหรับ "ความรัก"

หน้ารูปหัวใจตัดผมสั้นแบบไหนให้ดูดี ต้อง 10 ทร

วันดี-ไม่ดี ของวันทั้ง 7

ถึงกับอึ้ง! เปิดเผย การจราจรย่ำแย่ของโลก มาดู

ท้าให้ลอง! วิธีล้างถังเครื่องซักผ้า ขจัดคราบส

วิธีหุงข้าวด้วยเทียนไข เคล็ดลับเด็ดไว้ใช้ยามฉ

ปาร์ตี้ไม่มีกร่อย!! ด้วยของว่างหวานฉ่ำ 'Choco

ศัตรูของผิวพรรณคือรังสี UV

13 นิสัยประหลาดของคน Type A

ฤกษ์ดี วันดี เดือนกุมภาพันธ์ 2559

อกหักแบบไหน ไม่ให้เสียฟอร์ม
เหตุผลที่สาวๆ ?ขี้เหวี่ยงขี้วีน? ..จริงๆแล้วมาจากการ ?นอนน้อย? เกินไป!?
สาวๆเคยสงสัยมั้ยคะว่า ทำไมเวลาตื่นนอนเราถึงตื่นยากตื่นเย็น รู้สึกเหมือนกับโดนเตียงดูดวิญญาณยังไงอย่างงั้น แถมวันไหนนอนน้อยล่ะก็ เม้งแตก.. ขี้เหวี่ยงขี้วีนแบบสุดๆ!! จนคนรอบข้างยังต้องกลัว มาดูกันค่ะว่าเป็นเพราะการนอนน้อยได้ยังไง??


สาเหตุของอาการเหวี่ยงวีน..

จริงๆแล้วการวีนเหวี่ยงของสาวๆนั้นมีเหตุผลค่ะ! อิงจากผลวิจัยจากศูนย์การแพทย์ Duke Medical Center รัฐนิวยอร์ก ในประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ทำการศึกษาพฤติกรรมการนอนของหญิงชายวัยกลางคนกว่า 210 คน ใต้เงื่อนไขที่ว่า ต้องไม่สูบบุหรี่ ไม่ใช้ยาต่างๆ และไม่เป็นโรคนอนไม่หลับค่ะ

โดยขั้นแรกให้อาสาสมัครทำแบบสอบถามเกี่ยวกับประวัติการนอนหลับก่อน จากนั้นก็นำเอาตัวอย่างเลือดไปตรวจสอบโรคเบาหวานและโรคหัวใจ


ผลสรุปออกมาว่า 40%ของผู้เข้าร่วมโครงการมีภาวะพักผ่อนไม่เพียงพอ แต่ก็ยังมีความแตกต่างระหว่างชายและหญิงค่ะ โดยสาวๆที่นอนน้อย มีแนวโน้มที่จะเหวี่ยงวีนมากกว่าปกติ แถมยังอารมณ์ขึ้นๆลงๆมากกว่าสาวๆที่พักผ่อนเพียงพอ.. แต่พฤติกรรมเหล่านี้กลับไม่ปรากฎในเพศชายที่นอนน้อยซะอย่างงั้น!!


พูดง่ายๆคือ การที่สาวๆนอนหลับไม่เพียงพอ จะส่งผลให้สมองของเราทำงานหนักในวันถัดไปค่ะ ทำให้เราหงุดหงิดได้ง่ายขึ้น :(

ก็สาวๆอย่างเรานอนน้อยจริงๆนี่นา!

ผลวิจัยชี้ว่า จริงๆแล้วมีหลายสาเหตุมากๆที่ทำให้สาวๆนอนได้ไม่เต็มอิ่มค่ะ อย่างเช่นสาวๆที่กำลังมีลูก อาจโดนรบกวนการนอนจากลูกในท้อง หรือสาวๆในวัยหมดประจำเดือน ที่ฮอร์โมนกำลังแปรปรวนสุดๆ
อย่างการกังวลกับเรื่องต่างๆก็รบกวนการนอนของสาวๆค่ะ  สาวๆที่วางโทรศัพท์ไว้บนหัวเตียงยิ่งไปกันใหญ่เลย ทั้งแจ้งเตือนอะไรต่อมิอะไรยังไงก็ทำให้สาวๆนอนหลับไม่สนิท.. 

แล้วเราจะแก้ยังไงดี!?

ให้สาวๆตั้งปลุกก่อนเวลาที่ต้องตื่น 20นาที จากนั้นให้นอนต่อถึงเวลาที่ต้องตื่นจริงๆค่ะ สมองจะได้ซ่อมแซมและบำรุงตัวเอง เตรียมพร้อมรับวันใหม่ รับรองว่าสาวๆจะตื่นขึ้นอีกรอบอย่างสดชื่นแน่นอน!

 

หนุ่มๆคนไหนจะเอาใจสาวๆยามเช้าก็ย่อมได้ค่ะ

รู้แล้วก็บอกคุณผู้ชายเลยนะคะว่าเป็นเพราะเรานอนน้อยต่างหาก ไม่ได้ขี้เหวี่ยงขี้วีนอะไรเล้ยยย แล้วที่เรานอนเยอะๆเนี่ยก็เป็นเพราะว่าสมองต้องการพักผ่อน ไม่ได้ขี้เกียจนะ! อิอิ


ที่มา : www.girlsallaround.com

น่าสนใจ
loading...
ใกล้เคียง

แทบไม่อยากเชื่อ !! เธอคนนี้หายจากมะเร็งต่อมไทช่วยกันแชร์!! ข้าวสารปลอมระบาด ไม่น่าเชื่อว่าใครไม่ทำตาเจอดีแบบนี้แน่!! จราจรยุคไฮเทคเตรีทางเลือกใหม่เกษตรกร วิธีทำมะพร้าวธรรมดาๆ ให้เรู้แล้วอึ้งเลย ! หลังคุณล้างหน้าด้วยน้ำมันมะพแบบนี้ก็ได้หร๋อ??อาชีพใหม่ ไม่ต้องใช้วุฒิการศน้ำตาไหล!! 2 แม่ลูกฐานะยากจน หาเช้ากินค่ำ แม่เตือนภัย !! จอดรถที่ไหน ระวังไว้นะ สำรวจให้ทัจิตแพทย์บอกว่า "เถียงกันหนักๆ แล้วจะยิ่งรักกัหยุดโง่! มาเรียนรู้วิธี รัก อย่างผู้หญิงฉลาดเผู้หญิงแบบไหนบ้างที่พวกผู้ชายเค้าร้องยี้!! มานิยาม ความรัก กับ ความจริง ที่คุณไม่เคยรู้มากใครที่กำลังทรมานกับการปวดฟันอยู่ ต้องลอง!! นีวิธีแก้ปวดประจำเดือนด้วย 3 ท่านอนที่เหมาะกับมวิธีทำ สมูทตี้อะโวคาโดกีวี่ เย็นฉ่ำรับพายุร้อ4 วิธีบอกรัก คนที่เราแอบชอบ แบบเนียนๆทำไมสาว ๆ ถึงเหมาะกับการทาลิปสติกสีแดง!! บอกเTOP 5 อวัยวะที่ผู้ชายชอบมองสาว7 วีธีจีบหนุ่ม! สาวๆ ที่นกบ่อยๆ ลองอ่านแล้วนำไม่ทำไม่ได้แล้ว!! 8 วิธีบริหารก้นให้กระชับได้ความรัก มักเล่นตลกกับเราเสมอ เรื่องเรา แฟน แล
ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว
ติดต่อเรา | www.thlady.com