ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว

ความรัก > 15 เรื่องที่คนอกหักควรเลี่ยง ถ้าไม่อยากเจ็บซ้ำเพราะแฟนเก่า

loading...

10 เคล็ดลับง่ายๆเพื่อผ่อนคลายในยามที่ต้องเดิน

ตำนานอันน่าขนลุก หลวงปู่ผาง สละร่างให้งูยักษ์

ตามเทรนด์ 2017 ด้วยการแต่งตัวตาม Pantone "สีเ

ไม่เคยคิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง ในเมื่อความดี

ทายนิสัย และเรื่องความรัก ของผู้ชายทั้ง 7 วั

จะบอกเลิกใครสักคนไม่ใช่เรื่องง่าย...วิธีบอกเล

มีเมียน้อยครับ

12 คำรักที่ผู้ชายใช้บอก แม้ไม่ต้องเอ่ยปาก

บางทีก็คิดนะว่าทำไมเราไม่มีแฟนสักที มีใครคิดแ

สังเกตนิด! ภาษากาย 7 อย่างที่กำลังบอกว่า เขาน

แมตช์ Boyfriend Jeans ให้สวยเท่ สวยปัง ไม่ซ้ำ

จะรู้ได้อย่างไร ว่าใครคือ"รักแท้"ของเรากันแน่

ต้องรู้เลย!! เลขทะเบียนรถที่ดีเป็นอย่างไร

ผู้ชายควรรู้!! 5 วิธี กระตุ้นผู้หญิงให้อารมณ์

ขี้งอน น้อยใจ ยังไงไม่ให้รักพัง

เห็นผลจริง บอกลาขาหมูเดิมๆได้เลย! กับ 4 ท่าลด

การเลือกรองเท้ากีฬาให้เหมาะสม

คุณเป็นสาวสีอะไรจ๊ะ

สาว ๆ รู้ไหม โพสต์รูปแบบไหนบ้าง ที่ทำให้หนุ่ม

รักเราไม่เก่าเลย...สดใสเสมอ




15 เรื่องที่คนอกหักควรเลี่ยง ถ้าไม่อยากเจ็บซ้ำเพราะแฟนเก่า



  ถึงแม้หลาย ๆ เหตุการณ์เราไม่สามารถจะควบคุมหรือทำนายล่วงหน้าได้ แต่เราก็สามารถจะควบคุมความคิดกับการกระทำของตัวเราเอง เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่จะทำให้เราเจ็บปวดได้ เช่น เมื่อคนที่เรารักเดินออกจากชีวิตเราไป ตัวเราเองสามารถเลือกได้ว่าจะทนทุกข์ทรมานกับความทรงจำที่แสนเลวร้ายต่อไป หรือเลือกที่จะก้าวต่อไปดี ซึ่งเชื่อว่าทุกคนก็ต้องการชีวิตที่ดีกว่า เดิมอยู่แล้ว และในเมื่อเลือกเช่นนี้แล้ว ก็ควรจะหลีกเลี่ยงเรื่องราวต่าง ๆ ที่จะดึงคุณกลับไปสู่วังวนเดิม ๆ โดยเฉพาะ 15 เรื่องที่คนอกหักควรเลี่ยง...ต่อไปนี้





1. กลับไปหาแฟนเก่า

        ถึง แม้ตอนนี้คุณจะรู้สึกเหงาหรือโดดเดี่ยวแค่ไหนก็ตาม ก็ไม่ควรจะกลับไปหาหรือติดต่อกับแฟนเก่าของตัวเองอีก เพราะเขาก็แค่ช่วยแก้เหงาได้ชั่วคราวเท่านั้น เมื่อเขาจากไปคุณก็กลับมาเหงาเหมือนเดิม และอาจจะมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ ถ้าหากเหงาจริง ๆ แนะนำให้หากิจกรรมทำ หรืออยู่ใกล้ ๆ กับคนสนิท เช่น ครอบครัว หรือเพื่อน ๆ ดีกว่า

2. เรียกร้องความสนใจด้วยพฤติกรรมแย่ ๆ

        สิ่ง ที่ควรจะเป็นหลังจากที่เลิกรากับแฟนเก่า ก็คือการเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองไปในทางที่ดีขึ้น เริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่กับใครสักคนโดยไม่ทำพลาดซ้ำอย่างที่เคยเกิดขึ้นอีก ไม่ใช่การทำชีวิตให้แย่ลงเพื่อเรียกร้องความสนใจ หรือต้องการทำให้เขาสงสาร และยอมกลับมาเริ่มต้นใหม่กับคุณอีกครั้ง เพราะนอกจากอาจจะไม่เป็นไปตามที่คุณหวังแล้ว ยังทำให้อนาคตของคุณมืดมัวกว่าเดิมอีกด้วย

3. แก้แค้นด้วยการหักอกคนอื่น

        หาก คุณคิดจะหักอกคนอื่น เพราะแค้นใจที่แฟนเก่าหักอกคุณละก็ บอกเลยว่าไม่ใช่วิธีที่ดีนัก เพราะคุณก็ได้เรียนรู้แล้วว่าการอกหักมันเจ็บปวดแค่ไหน แล้วคุณจะส่งต่อความเจ็บปวดนี้ให้กับคนที่เขาไม่ได้ทำร้ายคุณไปทำไม คงจะดีกว่าหากคุณเริ่มความสัมพันธ์กับคนใหม่ด้วยความรักที่จริงใจ และความรู้สึกดี ๆ เพื่อความสัมพันธ์ที่มั่นคงยาวนาน

4. เสียการเสียงาน

        ทุก คนรู้ดีว่าการสูญเสียคนรักเป็นเรื่องที่น่าเจ็บปวด แต่คุณจะเจ็บปวดมากกว่าหากคุณทำให้ตัวเองต้องเสียทั้งแฟนและหน้าที่การงานใน เวลาเดียวกัน เพราะอย่าลืมว่างานไม่ได้ช่วยให้ชีวิตคุณดีขึ้นเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ว่าการทำงานก็ยังช่วยป้องกันไม่ให้คุณคิดฟุ้งซ่านหรือจินตนาการไปถึงแฟน เก่าด้วย

5. ช้อปปิ้งเกินตัว

        หลาย คนมักจะคลายเครียดด้วยการช้อปปิ้ง ดังนั้นหลังจากที่เลิกกับแฟนเก่าก็เลยใช้เงินจับจ่ายใช้สอย ซื้อเสื้อผ้า ของใช้ และกินอาหาร โดยขาดความยับยั้งชั่งใจจนกระทั่งเงินขาดมือ สุดท้ายแล้วชีวิตก็กลับมาแย่เหมือนเดิม ดังนั้นคงจะดีกว่าถ้าหากจะคลายเครียดด้วยวิธีอื่น ๆ หรือดูกำลังเงินในกระเป๋าของตัวเองก่อนจะตัดสินใจคลายเครียดด้วยการช้อปปิ้ง




6. รอคอยอย่างมีความหวัง

        ไม่ ว่าอนาคตของพวกคุณจะกลับมาคบกันอีกหรือไม่ ก็ควรปล่อยให้เป็นเรื่องของอนาคต ส่วนตอนนี้คุณควรจะโฟกัสไปที่ชีวิตของตัวเองมากกว่า การรอคอย หรือคิดหาหนทาง เพื่อทำให้ความสัมพันธ์ของพวกคุณกลับมาเหมือนเดิม เพราะตอนนี้เขาอาจจะเริ่มต้นและมีความสุขอยู่กับคนใหม่ โดยมีแต่คุณที่อยู่กับความทุกข์เพียงคนเดียวเท่านั้น

7. พยายามจะ "ลืม"

        หลาย คนพยายามหรือบังคับให้ตัวเองลืมเรื่องของแฟนเก่าให้หมด เพราะคิดว่าเป็นทางลัดที่จะรักษาอาการอกหักได้ ทั้งที่จริงแล้วยิ่งบังคับตัวเองมากเท่าไร เรื่องของแฟนเก่าก็ยิ่งเข้ามาวนเวียนอยู่ในความคิดของคุณมากขึ้นเท่านั้น ฉะนั้นหากคุณต้องการลืมแฟนเก่าจริง ๆ ก็ให้เวลาช่วยรักษาบาดแผลดีกว่า

8. ทำร้ายร่างกาย



        ถึง แม้เขาจะทำไม่ดีกับคุณไว้มาก แถมยังมาหักอกคุณอีก หรือจะอีกกี่สาเหตุก็ตาม ไม่ว่าอย่างไรการแก้แค้นด้วยการทำร้ายร่างกายก็ไม่ใช่ทางออกที่ดีอยู่ดี ในขณะเดียวกันก็ยังเป็นวิธีที่ไม่สามารถช่วยแก้สถานการณ์ที่เป็นอยู่ให้ดี ขึ้นได้อีกด้วย นอกจากนี้อีกฝ่ายอาจจะดำเนินคดีทางกฎหมาย พร้อมกับเรียกร้องค่าเสียหายจากคุณอีกด้วย

9. คิดถึงช่วงเวลาที่ดี

        ถึง แม้การคิดถึงช่วงเวลาดี ๆ จะเป็นเวลาที่หอมหวานสำหรับคุณ แต่ในเมื่อตอนนี้แฟนเก่าเดินจากชีวิตคุณไปแล้ว ก็ควรจะปล่อยให้ความทรงจำเหล่านั้นจากไปพร้อมกับแฟนเก่าของคุณด้วย เพราะการคิดถึงเรื่องแฟนเก่านอกจากจะเป็นการกระทำที่เปล่าประโยชน์แล้ว ยังทำให้คุณเจ็บปวดอยู่กับความทรงจำเก่า ๆ ซ้ำแล้วซ้ำอีก ไม่มีวันสิ้นสุดอีกด้วย

10. สานสัมพันธ์กับคนต้องห้าม

        ใน กรณีที่คุณต้องการเริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่กับใครสักคน คุณก็สามารถทำได้ถ้าหากคิดว่าตัวเองพร้อมแล้วที่จะมีความรักอีกครั้ง และคนคนนั้นจะต้องไม่เกี่ยวข้องกับแฟนเก่าของคุณ ไม่ว่าจะเป็น ญาติ พี่น้อง เพื่อน ๆ ของเขา รวมไปถึงคนที่มีเจ้าของอยู่แล้วด้วย




11. แค้นฝังใจ

        หาก คุณต้องการจะมีชีวิตและความสัมพันธ์ที่ดีกว่าเก่า คุณควรเริ่มต้นจากให้อภัยแฟนเก่าของคุณให้ได้เสียก่อน ไม่ว่าแฟนเก่าจะทำให้คุณเจ็บปวดมามากแล้วก็ตาม เพราะไม่อย่างนั้นคุณก็จะวนเวียนอยู่กับการแก้แค้นแฟนเก่า จนลืมดูแลเอาใจใส่ความรักครั้งใหม่ และต้องกลับมาอยู่ตัวคนเดียวอีกครั้ง

12. โทษตัวเอง

        คุณ ควรจะให้อภัยตัวเองกับความผิดพลาดทั้งหมดที่คุณเคยทำด้วย จากนั้นก็เปลี่ยนความผิดพลาดเหล่านั้นมาเป็นบทเรียน ว่าถ้าหากคุณมีความรักอีกครั้งคุณควรจะทำและไม่ควรทำอะไรบ้าง เพื่อให้ความรักก้าวหน้าและพัฒนาไปได้ไกลมากที่สุด

13. อัพสเตตัสลงโซเชียลเน็ตเวิร์ก

        เข้า ใจดีว่าตอนนี้คุณคงรู้สึกอึดอัดใจ ต้องการที่ระบายและต้องการกำลังใจอย่างมาก แต่คงจะดีกว่าหากคุณพูดคุยกับคนใกล้ตัว เช่น เพื่อนสนิท หรือคนในครอบครัวดีกว่า ถ้าไม่อยากตกเป็นเป้าหมายให้คนอื่นซุบซิบนินทา

 14. วุ่นวายกับเรื่องแฟนเก่า

        คุณ จะสามารถเริ่มต้นชีวิตใหม่และทำใจได้เร็วกว่า ถ้าหากตอนนี้คุณหยุดติดตามเรื่องของแฟนเก่าจากทุก ๆ ที่ คุณสามารถจะสืบเสาะข่าวคราวของเขาได้ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน ๆ หรือโซเชียลเน็ตเวิร์กก็ตาม รวมไปถึงการสืบเสาะเรื่องราวแฟนใหม่ของเขาหรือเธอ ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำด้วยเช่นกัน

15. ไม่ดูแลตัวเอง

        ถึง แม้เขาจะทำให้คุณเจ็บปวด แต่คุณก็ไม่ควรจะเพิ่มความเจ็บปวดด้วยการปล่อยปละละเลยตัวเอง เช่น กินจุกว่าเดิม ไม่ดูแลเสื้อผ้า หน้า ผม เอาแต่นอนอย่างเดียว หรือไม่กล้าแม้แต่จะลุกขึ้นมาส่องกระจก ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณแย่ลงกว่าเดิม อีกทั้งกระจกยังเป็นตัวสะท้อนที่ดีที่สามารถเตือนคุณได้อีกด้วยว่า ตอนนี้คุณควรจะเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองให้ดีขึ้นได้แล้ว

        และ นี่ก็คือเรื่องผิดพลาดที่คนอกหักมักจะเผลอทำกันเป็นประจำ แม้จะรู้อยู่แล้วว่าบางเรื่องเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำก็ตาม ซึ่งคงจะดีกว่าถ้าหากคุณสามารถหลีกเลี่ยงหรือเลือกที่จะไม่ทำเรื่องเหล่านี้ ได้ จะได้มีชีวิตใหม่ เพื่ออนาคตที่ดีกว่าเดิม และยังส่งผลดีเมื่อคุณต้องการเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่อีกด้วย





ที่มา : kapook.com





น่าสนใจ
loading...




ใกล้เคียง

5 สัญญาณบ่งบอกว่าคุณยังไม่พร้อมที่จะตามหารักแ



27 ข้อควรรู้เกี่ยวกับผู้หญิงที่คุณตกหลุมรัก



คุณหมอขอบอก! วิธีการเดินบน รองเท้าส้นสูงที่ดี



มาเช็คกันดีกว่าว่าสาวๆ ติดแฟนมากเกินไปรึเปล่า



รักแท้ไม่แพ้ระยะทาง! มาดู 5 ทริคสำหรับคู่รักท



ใช่เลย!! 10 สัญญาณที่จะบอกว่าเธอนี่แหละ "คนที



อย่าคิดที่จะทำ!! 7 นิสัยยอดแย่ที่ "แฟนหนุ่มจะ



อยากหุ่นเป๊ะ ต้องลอง!! ท่าบริหารกล้ามเนื้อทุก



เทคนิคการเลือกคอเสื้อให้เหมาะกับรูปร่าง ใส่ยั



ไม่มีไม่ได้แล้ว สาวๆ รีบสอยด่วน!! สุดยอดบราแบ



หูยยย 7 วิธีง่ายๆให้ ผิวสวยสู้แสงแดด รู้แบบนี



หลายคนเป็นและสงสัยเรื่องนี้อยู่!! ไม่ชอบมีอะไ



ไขความลับ!! 3 ข้อ กุญแจสำคัญ ที่ทำให้คู่รักไม



เรื่องจริง ที่ผู้หญิงหลายคนสงสัย!! เมื่อห่างห



75 มุขกวนๆ แบบว่าอินเลิฟ



งานโชว์ผิว ไอเดียการแต่งหน้า 'Natural pink' โ



รวมไอเดียแต่งตาให้ดู "คัลเลอร์ฟูล" และ "โดดเด



8 ไม้มงคล ช่วยเสริมโชคลาภ ที่ปลูกในกระถางได้



เพิ่มลุคสุดชิคหลากสไตล์ "ยีนส์ดีไซน์เก๋" เท่ไ



สวยแซบร้อนแรงท้าแดด จัด 'ลุคซัมเมอร์ 2017' สไ



คนอยากมีคู่ฟังทางนี้!! กฏ 5 ข้อ ของคนอยาก มีค








ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว
ติดต่อเรา | www.thlady.com