ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว

ความสวย ความงาม > 11 วิธีดูแลเท้าคู่สวยของคุณให้มีสุขภาพดียิ่งๆขึ้นไป

loading...

สิ่งที่ไม่ควรทำหลังรับประทานอาหาร

ลักษณะของฝ่ามือ บอกนิสัย

7 คีย์ไอเท็ม แต่งตัวสไตล์มินิมอล สวยเรียบ แบบ

เคล็ดลับ การลดปัญหา รูขุมขนกว้าง

น้ำสับปะรดมีประสิทธิภาพมากกว่ายาแก้ไอถึง 5 เท

คุณเคยเจอความรักแบบไหนกันมาบ้าง 7 รูปแบบความร

เทคนิคใส่กางเกงเอวสูงอย่างไร ให้สวยหุ่นเพรียว

ดื่มหนักมาใช่มั้ย ลองแก้แฮงค์ด้วยวิธีนี้สิ หา

How to แต่งตัวเที่ยวเมืองนอกแบบ "พิมฐา"

ราศีใดที่ช่วงนี้หยิบจับอะไรเป็นเงินทองไปหมด

ทุ่งดอกหญ้า ขาวโพลนราวหิมะบนทุ่งหญ้า ทิวทัศน์

8 แอพพลิเคชั่นเด็ด ที่จะทำให้วาเลนไทน์นี้เพอร

รักจืด รักจางเหรอ เจอ ต้องเจอ 8 วิธีทำให้เขาร

คนโสด คนมีคู่ เดือนนี้จะเจอความรักในรูปแบบไหน

เขาคิดจริงจังกับเราหรือเปล่า หรือแค่หลอกเราเล

ครีมถนอมผม สูตรธรรมชาติ แก้ปัญหาผมเสีย

7 แฟชั่น สาวแว่นสุดชิค แต่งแบบนี้สิ...รับรองไ

เรื่องบนเตียงที่คุณจะต้องเอาใจผู้ชาย

วิธีกำจัดหูดเล็กๆ ที่ง่ายจนคุณประหลาดใจ เพียง

กลับตัวใจทัน!! 6 ดาราสาวที่เปลี่ยนสไตล์ของตัว


พื้นที่โฆษณา11 วิธีดูแลเท้าคู่สวยของคุณให้มีสุขภาพดียิ่งๆขึ้นไป

สาวๆหลายๆคนอาจจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับการดูแลเท้ามากนักเพราะคิดว่ามันไม่ได้มีบทบาทสำคัญมากเท่าไหร่เมื่อเทียบกับหน้าตา แต่หารู้ไม่ว่าเท้าของเราทำงานหนักมากในแต่ละวัน ดังนั้นวันนี้ Girlsallaround.com ก็เลยนำเคล็ดลับ การดูแลเท้าด้วยตัวเองง่ายๆมาฝากสาวๆกันค่ะ จะได้สวยกันตั้งแต่หัวจรดเท้ากันไปเลย

 

1. มีอุปกรณ์เป็นของตัวเอง


ก่อนอื่นเลย สาวๆควรจะมีอุปกรณ์ทำเล็บเป็นของส่วนตัวนะคะ เพราะการใช้อุปกรณ์ร่วมกับคนอื่นมีโอกาสเสี่ยงต่อการแพร่หรือติดเชื้อรากันได้ง่าย ดังนั้นเพื่อสุขภาพเท้าทีดีแล้ว จะหวงของเล็กๆน้อยๆก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ

 

 2. อย่าปล่อยให้เล็บยาวเกินไป

สาวๆไม่ควรปล่อยให้เล็บเท้ายาวเพราะมันเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดีเลยค่ะ การตัดเล็บที่ถูกวิธีคือตัดตามแนวตรงของเล็บไปเลย ไม่แคะ แงะ ตามซอกเล็บเป็นอันขาด

 

3. ตะไบเล็บเก็บรายละเอียด


แนะนำให้ใช้ตะไบเล็บแก้วค่ะเพราะไม่ว่าสาวๆจะตะไบกลับไปกลับมากี่ครั้งตะไบแก้วก็ไม่ทำให้เล็บคุณเสียแต่อย่างใด อ้อ! แล้วก็ตะไบเล็บให้ตรงเป็นสี่เหลี่ยมเสมอกันนะคะ เพราะถ้าตะไบเล็บแบบมนๆอาจทำให้จิกเข้าไปในเนื้อได้เมื่อเล็บยาว

 

4. ตะไบเท้าด้วย microplane ช่วยคุณได้

ดูจากหน้าตาเครื่องมืออาจจะน่ากลัวไปนิดแต่มันเวิร์กค่ะ การขัดเท้าต้องทำเมื่อเท้าแห้งเท่านั้นนะคะ เพราะจะทำให้เราเห็นว่าส่วนไหนจำเป็นต้องขัดโดยขัดเบาๆเข้าหาใต้เท้า ไม่ใช่ขัดออกเพราะไม่อย่างนั้นจะเป็นสัน ไม่น่าดูเลย

 

5. อย่าลืมมาส์กเท้า


อย่าปล่อยให้ส้นเท้าแห้งหรือแตกต้องรีบจัดการให้เด็ดขาด! ลองหามาส์กสำหรับเท้ามาใช้ดูสิคะ หรืออาจจะใช้สครับเท้าก็ได้เหมือนกัน สำหรับสาวๆที่ไม่มีสครับติดอยู่ที่บ้าน เราก็สามารถDIYเองได้ง่ายๆด้วยการผสมเกลือลงในน้ำอุ่นจากนั้นหยดน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันเปปเปอร์มินท์เล็กน้อยแล้วนำมาขัดๆนวดๆกับเท้าที่เปียกพอประมาณ หรือจะใช้หินขัดเท้าขัดก็ไม่ว่ากัน เท่านี้สาวๆก็จะได้เท้าที่เนียนนุ่มแล้วล่ะค่ะ

 

6. บำรุงให้ความชุ่มชื้น
บำรุงเท้าให้นุ่มชุ่มชื่นด้วยออยล์หรือครีม โดยหาบางๆให้ทั่วทั้งบริเวณหลังเท้าแลฝ่าเท้า จากนั้นแนะนำให้ใส่ถุงเท้าผ้าคอตตอนเพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นของเท้าให้ยาวนานขึ้น

 

7. บำรุงส่วนหนังกำพร้า


หนังกำพร้าก็สำคัญเช่นกัน โดยปกติแล้วเรามักจะขัดหนังกำพร้าที่บริเวณรอบเล็บมือกันใช่ไหมคะ? นั่นแหละค่ะทำแบบเดียวกันนั้นกับเล็บเท้าของคุณด้วย หลังจากนั้นก็บำรุงด้วยโลชั่น บาล์ม หรือออยล์ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

 

8. อย่าเดินด้วยเท้าเปล่าบ่อยๆ


ห้ามเดินไปมาด้วยเท้าเปล่าโดยไม่จำเป็น เพราะจะทำให้สิ่งสกปรกมาเกาะติดตามซอกเล็บของคุณเกิดเป็นเชื้อราหมักหมม แล้วปัญหาที่ตามมาก็คือเล็บขบและโรคเท้าต่างๆ รู้อย่างนี้แล้วก็ใส่รองเท้าด้วยนะคะ

 

9. สวมใส่รองเท้าให้พอดีกับขนาดเท้า


ถ้าสาวๆฝืนใส่รองเท้าที่คับเกินไปอาจจะทำให้เกิดการอักเสบของเล็บเท้าแล้วกลายเป็นเล็บขบได้ในที่สุดนะคะ

 

10. ออกกำลังกายเท้าเป็นประจำ

ออกกำลังกายเท้าเป็นประจำ เพื่อผ่อนคลาย และบริหารข้อเท้าและกล้ามเนื้อเท้าให้แข็งแรง ถ้าสาวๆไม่มีเวลาไปสปาเท้าหรือนวดฝ่าเท้าก้อาจจะแค่หาลูกเทนนิสมาเหยียบกลิ้งไปกลิ้งมาก็ได้เหมือนกันค่ะ

 

11. กันแดดสิ่งสำคัญ

เมื่อออกไปเจอแดด เท้าก็ต้องการการปกป้องเช่นกัน โดยเฉพาะผิวบริเวณข้อเท้าและเท้าส่วนบนที่บอบบาง ง่ายต่อการถูกแสงแดดเผาไหม้ ดังนั้นอย่าลืมทาครีมกันแดดตรงส่วนนี้ทุกครั้งก่อนออกจากบ้านด้วยนะคะ

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 11 วิธีการดูแลเท้า ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ? เพราะฉะนั้นอย่าลืมดูแลเท้าให้เป็นกิจวัตรกันนะคะ เพื่อสุขภาพเท้าที่ดี แล้วสาวๆก็จะได้มีเท้าเริ่ดๆเดินไปอวดโฉมกันได้อย่างมั่นใจแบบไม่ต้องอายใครกันเลยค่ะที่มา : girlsallaround.com

น่าสนใจ
loading...
ใกล้เคียง

5 วิธีปั้นผิวสวยแจ่ม จนหนุ่มเหลียวมอง7 เคล็ดลับแต่งหน้าใสๆ สำหรับสาววัยรุ่นวิธีทำให้ขาหนีบดำขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติฉัน (แอบ) รัก?แต่พวกเราเป็นแค่เพื่อนกัน!!ชายชราสร้างทุ่งชิบะซากุระให้แก่ภรรยาตาบอดหวังทำไงดี???อยากมีความรักอีกสักหน แต่เคยเจ็บปวดมยืดความรัก ให้สดชื่นด้วย '4 สิ่งเล็กๆ แสดงออกเผยทริค! วิเคราะห์คู่เดทว่าเขา 'ใช่' หรือไม่11ประโยชน์น่าทึ่งอัญชัน สรรพคุณช่วยป้องกันโรคเทคนิคเซตผมให้เข้ากับรูปหน้า ใบหน้าเรียวเล็กไฟาดแล้วนัว!! 7 ลิปสติกสีชมพูตุ่นๆละมุนละไม ไม5 เทรนด์เมคอัพสุดล้ำที่สาว ๆ ห้ามพลาด5 ไอเดียการใส่ 'กางเกงสไตล์ Palazzo' ยอดฮิตทีคิ้วมา รูปหน้าสวย! 4 ทรงคิ้ว 4 รูปหน้า หน้าแบ6 วิธี ทำให้ผู้ชาย คลั่งไคล้คุณ!5 เหตุผลที่ผู้หญิง นอกใจ ผู้ชาย !หญิง-ชาย เราเป็นเพื่อนกันได้ไหม??แน่ใจหรือว่าพ่อตัวดีไม่ได้ซ่อนอะไรไว้อาถรรพ์คำสาปแช่ง การแก้-ป้องกัน คำสาปเตรียมดวงดีได้!! เลขเด็ดงวดนี้ หวยแม่จำเนียร7 สไตล์หญิงสาว ผู้ชายบอกว่าเลิฟมากๆๆๆๆ
ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว
ติดต่อเรา | www.thlady.com