ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว

ความสวย ความงาม > 11 วิธีดูแลเท้าคู่สวยของคุณให้มีสุขภาพดียิ่งๆขึ้นไป

loading...

เช็คด่วนเลย!! 20 สัญญาณเตือนโรคมะเร็ง ที่คุณผ

5 มารยาหญิง ล้มคู่แข่ง มัดใจชายคนรักอยู่หมัด

แจ่มมาก..ตำราโบราณตำราเสี่ยงโชค อยากถูกหวยต้อ

ถ้าหมดรักกันแล้วก็เดินจากไปเถอะ อย่าอยู่ทำร้า

ไม่ผิดใช่ไหม..ที่แก้แค้นแฟนเก่า!

อยากอยู่สบาย ต้องอ่าน! บ้านเลขที่ชี้ดวงชะตา ส

ทำยังไงดีคะ? หน้าตาภายนอกสวนทางกับนิสัยจริง เ

บุคลิกผู้หญิงที่ผู้ชายอยากแต่งงานด้วย

ริมฝีปากบอกนิสัย

ใครมีลูกควรอ่าน! กลวิธีของแก๊งลักเด็กที่มักใช

8 ท่านวดตัวเองและดัดตนคลายเครียด ทำตามง่ายๆ ห

15 ลุค สอนคัดเบ้า แต่งตาให้สวยปิ๊ง ทำเองได้ง่

ไอเดียแต่งดำทั้งตัว ใส่แล้วผอมชัวร์ ไม่ต้องกล

ปัญหากลิ่นปากสามารถแก้ได้ด้วยการดื่มน้ำบ่อยๆ

7 ท่ากระชับสัดส่วนง่ายๆ เพื่อหุ่นเหมือน ?นางฟ

แฟนผมยังคุยกะแฟนเก่า ปีกว่าแล้ว

ขอพรหลวงพ่อโต คุ้มครองรักษาลูกหลาน ด้วยศาสตร

วิธีตัดปัญหาแฟนชอบเอาแต่ใจ

จะสร้างครอบครัวกับ ผช. แบบนี้จะรอดไหมถ้าไปใช้

ความรักที่เจ็บอยู่ฝ่ายเดียว
11 วิธีดูแลเท้าคู่สวยของคุณให้มีสุขภาพดียิ่งๆขึ้นไป

สาวๆหลายๆคนอาจจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับการดูแลเท้ามากนักเพราะคิดว่ามันไม่ได้มีบทบาทสำคัญมากเท่าไหร่เมื่อเทียบกับหน้าตา แต่หารู้ไม่ว่าเท้าของเราทำงานหนักมากในแต่ละวัน ดังนั้นวันนี้ Girlsallaround.com ก็เลยนำเคล็ดลับ การดูแลเท้าด้วยตัวเองง่ายๆมาฝากสาวๆกันค่ะ จะได้สวยกันตั้งแต่หัวจรดเท้ากันไปเลย

 

1. มีอุปกรณ์เป็นของตัวเอง


ก่อนอื่นเลย สาวๆควรจะมีอุปกรณ์ทำเล็บเป็นของส่วนตัวนะคะ เพราะการใช้อุปกรณ์ร่วมกับคนอื่นมีโอกาสเสี่ยงต่อการแพร่หรือติดเชื้อรากันได้ง่าย ดังนั้นเพื่อสุขภาพเท้าทีดีแล้ว จะหวงของเล็กๆน้อยๆก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ

 

 2. อย่าปล่อยให้เล็บยาวเกินไป

สาวๆไม่ควรปล่อยให้เล็บเท้ายาวเพราะมันเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดีเลยค่ะ การตัดเล็บที่ถูกวิธีคือตัดตามแนวตรงของเล็บไปเลย ไม่แคะ แงะ ตามซอกเล็บเป็นอันขาด

 

3. ตะไบเล็บเก็บรายละเอียด


แนะนำให้ใช้ตะไบเล็บแก้วค่ะเพราะไม่ว่าสาวๆจะตะไบกลับไปกลับมากี่ครั้งตะไบแก้วก็ไม่ทำให้เล็บคุณเสียแต่อย่างใด อ้อ! แล้วก็ตะไบเล็บให้ตรงเป็นสี่เหลี่ยมเสมอกันนะคะ เพราะถ้าตะไบเล็บแบบมนๆอาจทำให้จิกเข้าไปในเนื้อได้เมื่อเล็บยาว

 

4. ตะไบเท้าด้วย microplane ช่วยคุณได้

ดูจากหน้าตาเครื่องมืออาจจะน่ากลัวไปนิดแต่มันเวิร์กค่ะ การขัดเท้าต้องทำเมื่อเท้าแห้งเท่านั้นนะคะ เพราะจะทำให้เราเห็นว่าส่วนไหนจำเป็นต้องขัดโดยขัดเบาๆเข้าหาใต้เท้า ไม่ใช่ขัดออกเพราะไม่อย่างนั้นจะเป็นสัน ไม่น่าดูเลย

 

5. อย่าลืมมาส์กเท้า


อย่าปล่อยให้ส้นเท้าแห้งหรือแตกต้องรีบจัดการให้เด็ดขาด! ลองหามาส์กสำหรับเท้ามาใช้ดูสิคะ หรืออาจจะใช้สครับเท้าก็ได้เหมือนกัน สำหรับสาวๆที่ไม่มีสครับติดอยู่ที่บ้าน เราก็สามารถDIYเองได้ง่ายๆด้วยการผสมเกลือลงในน้ำอุ่นจากนั้นหยดน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันเปปเปอร์มินท์เล็กน้อยแล้วนำมาขัดๆนวดๆกับเท้าที่เปียกพอประมาณ หรือจะใช้หินขัดเท้าขัดก็ไม่ว่ากัน เท่านี้สาวๆก็จะได้เท้าที่เนียนนุ่มแล้วล่ะค่ะ

 

6. บำรุงให้ความชุ่มชื้น
บำรุงเท้าให้นุ่มชุ่มชื่นด้วยออยล์หรือครีม โดยหาบางๆให้ทั่วทั้งบริเวณหลังเท้าแลฝ่าเท้า จากนั้นแนะนำให้ใส่ถุงเท้าผ้าคอตตอนเพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นของเท้าให้ยาวนานขึ้น

 

7. บำรุงส่วนหนังกำพร้า


หนังกำพร้าก็สำคัญเช่นกัน โดยปกติแล้วเรามักจะขัดหนังกำพร้าที่บริเวณรอบเล็บมือกันใช่ไหมคะ? นั่นแหละค่ะทำแบบเดียวกันนั้นกับเล็บเท้าของคุณด้วย หลังจากนั้นก็บำรุงด้วยโลชั่น บาล์ม หรือออยล์ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

 

8. อย่าเดินด้วยเท้าเปล่าบ่อยๆ


ห้ามเดินไปมาด้วยเท้าเปล่าโดยไม่จำเป็น เพราะจะทำให้สิ่งสกปรกมาเกาะติดตามซอกเล็บของคุณเกิดเป็นเชื้อราหมักหมม แล้วปัญหาที่ตามมาก็คือเล็บขบและโรคเท้าต่างๆ รู้อย่างนี้แล้วก็ใส่รองเท้าด้วยนะคะ

 

9. สวมใส่รองเท้าให้พอดีกับขนาดเท้า


ถ้าสาวๆฝืนใส่รองเท้าที่คับเกินไปอาจจะทำให้เกิดการอักเสบของเล็บเท้าแล้วกลายเป็นเล็บขบได้ในที่สุดนะคะ

 

10. ออกกำลังกายเท้าเป็นประจำ

ออกกำลังกายเท้าเป็นประจำ เพื่อผ่อนคลาย และบริหารข้อเท้าและกล้ามเนื้อเท้าให้แข็งแรง ถ้าสาวๆไม่มีเวลาไปสปาเท้าหรือนวดฝ่าเท้าก้อาจจะแค่หาลูกเทนนิสมาเหยียบกลิ้งไปกลิ้งมาก็ได้เหมือนกันค่ะ

 

11. กันแดดสิ่งสำคัญ

เมื่อออกไปเจอแดด เท้าก็ต้องการการปกป้องเช่นกัน โดยเฉพาะผิวบริเวณข้อเท้าและเท้าส่วนบนที่บอบบาง ง่ายต่อการถูกแสงแดดเผาไหม้ ดังนั้นอย่าลืมทาครีมกันแดดตรงส่วนนี้ทุกครั้งก่อนออกจากบ้านด้วยนะคะ

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 11 วิธีการดูแลเท้า ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ? เพราะฉะนั้นอย่าลืมดูแลเท้าให้เป็นกิจวัตรกันนะคะ เพื่อสุขภาพเท้าที่ดี แล้วสาวๆก็จะได้มีเท้าเริ่ดๆเดินไปอวดโฉมกันได้อย่างมั่นใจแบบไม่ต้องอายใครกันเลยค่ะที่มา : girlsallaround.com

น่าสนใจ
loading...
ใกล้เคียง

แทบไม่อยากเชื่อ !! เธอคนนี้หายจากมะเร็งต่อมไทช่วยกันแชร์!! ข้าวสารปลอมระบาด ไม่น่าเชื่อว่าใครไม่ทำตาเจอดีแบบนี้แน่!! จราจรยุคไฮเทคเตรีทางเลือกใหม่เกษตรกร วิธีทำมะพร้าวธรรมดาๆ ให้เรู้แล้วอึ้งเลย ! หลังคุณล้างหน้าด้วยน้ำมันมะพแบบนี้ก็ได้หร๋อ??อาชีพใหม่ ไม่ต้องใช้วุฒิการศน้ำตาไหล!! 2 แม่ลูกฐานะยากจน หาเช้ากินค่ำ แม่เตือนภัย !! จอดรถที่ไหน ระวังไว้นะ สำรวจให้ทัจิตแพทย์บอกว่า "เถียงกันหนักๆ แล้วจะยิ่งรักกัหยุดโง่! มาเรียนรู้วิธี รัก อย่างผู้หญิงฉลาดเผู้หญิงแบบไหนบ้างที่พวกผู้ชายเค้าร้องยี้!! มานิยาม ความรัก กับ ความจริง ที่คุณไม่เคยรู้มากใครที่กำลังทรมานกับการปวดฟันอยู่ ต้องลอง!! นีวิธีแก้ปวดประจำเดือนด้วย 3 ท่านอนที่เหมาะกับมวิธีทำ สมูทตี้อะโวคาโดกีวี่ เย็นฉ่ำรับพายุร้อ4 วิธีบอกรัก คนที่เราแอบชอบ แบบเนียนๆทำไมสาว ๆ ถึงเหมาะกับการทาลิปสติกสีแดง!! บอกเTOP 5 อวัยวะที่ผู้ชายชอบมองสาว7 วีธีจีบหนุ่ม! สาวๆ ที่นกบ่อยๆ ลองอ่านแล้วนำไม่ทำไม่ได้แล้ว!! 8 วิธีบริหารก้นให้กระชับได้ความรัก มักเล่นตลกกับเราเสมอ เรื่องเรา แฟน แล
ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว
ติดต่อเรา | www.thlady.com