ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว

ความสวย ความงาม > 11 วิธีดูแลเท้าคู่สวยของคุณให้มีสุขภาพดียิ่งๆขึ้นไป

loading...

10 เคล็ดลับง่ายๆเพื่อผ่อนคลายในยามที่ต้องเดิน

ตำนานอันน่าขนลุก หลวงปู่ผาง สละร่างให้งูยักษ์

ตามเทรนด์ 2017 ด้วยการแต่งตัวตาม Pantone "สีเ

ไม่เคยคิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง ในเมื่อความดี

ทายนิสัย และเรื่องความรัก ของผู้ชายทั้ง 7 วั

จะบอกเลิกใครสักคนไม่ใช่เรื่องง่าย...วิธีบอกเล

มีเมียน้อยครับ

12 คำรักที่ผู้ชายใช้บอก แม้ไม่ต้องเอ่ยปาก

บางทีก็คิดนะว่าทำไมเราไม่มีแฟนสักที มีใครคิดแ

สังเกตนิด! ภาษากาย 7 อย่างที่กำลังบอกว่า เขาน

แมตช์ Boyfriend Jeans ให้สวยเท่ สวยปัง ไม่ซ้ำ

จะรู้ได้อย่างไร ว่าใครคือ"รักแท้"ของเรากันแน่

ต้องรู้เลย!! เลขทะเบียนรถที่ดีเป็นอย่างไร

ผู้ชายควรรู้!! 5 วิธี กระตุ้นผู้หญิงให้อารมณ์

ขี้งอน น้อยใจ ยังไงไม่ให้รักพัง

เห็นผลจริง บอกลาขาหมูเดิมๆได้เลย! กับ 4 ท่าลด

การเลือกรองเท้ากีฬาให้เหมาะสม

คุณเป็นสาวสีอะไรจ๊ะ

สาว ๆ รู้ไหม โพสต์รูปแบบไหนบ้าง ที่ทำให้หนุ่ม

รักเราไม่เก่าเลย...สดใสเสมอ
11 วิธีดูแลเท้าคู่สวยของคุณให้มีสุขภาพดียิ่งๆขึ้นไป

สาวๆหลายๆคนอาจจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับการดูแลเท้ามากนักเพราะคิดว่ามันไม่ได้มีบทบาทสำคัญมากเท่าไหร่เมื่อเทียบกับหน้าตา แต่หารู้ไม่ว่าเท้าของเราทำงานหนักมากในแต่ละวัน ดังนั้นวันนี้ Girlsallaround.com ก็เลยนำเคล็ดลับ การดูแลเท้าด้วยตัวเองง่ายๆมาฝากสาวๆกันค่ะ จะได้สวยกันตั้งแต่หัวจรดเท้ากันไปเลย

 

1. มีอุปกรณ์เป็นของตัวเอง


ก่อนอื่นเลย สาวๆควรจะมีอุปกรณ์ทำเล็บเป็นของส่วนตัวนะคะ เพราะการใช้อุปกรณ์ร่วมกับคนอื่นมีโอกาสเสี่ยงต่อการแพร่หรือติดเชื้อรากันได้ง่าย ดังนั้นเพื่อสุขภาพเท้าทีดีแล้ว จะหวงของเล็กๆน้อยๆก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ

 

 2. อย่าปล่อยให้เล็บยาวเกินไป

สาวๆไม่ควรปล่อยให้เล็บเท้ายาวเพราะมันเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดีเลยค่ะ การตัดเล็บที่ถูกวิธีคือตัดตามแนวตรงของเล็บไปเลย ไม่แคะ แงะ ตามซอกเล็บเป็นอันขาด

 

3. ตะไบเล็บเก็บรายละเอียด


แนะนำให้ใช้ตะไบเล็บแก้วค่ะเพราะไม่ว่าสาวๆจะตะไบกลับไปกลับมากี่ครั้งตะไบแก้วก็ไม่ทำให้เล็บคุณเสียแต่อย่างใด อ้อ! แล้วก็ตะไบเล็บให้ตรงเป็นสี่เหลี่ยมเสมอกันนะคะ เพราะถ้าตะไบเล็บแบบมนๆอาจทำให้จิกเข้าไปในเนื้อได้เมื่อเล็บยาว

 

4. ตะไบเท้าด้วย microplane ช่วยคุณได้

ดูจากหน้าตาเครื่องมืออาจจะน่ากลัวไปนิดแต่มันเวิร์กค่ะ การขัดเท้าต้องทำเมื่อเท้าแห้งเท่านั้นนะคะ เพราะจะทำให้เราเห็นว่าส่วนไหนจำเป็นต้องขัดโดยขัดเบาๆเข้าหาใต้เท้า ไม่ใช่ขัดออกเพราะไม่อย่างนั้นจะเป็นสัน ไม่น่าดูเลย

 

5. อย่าลืมมาส์กเท้า


อย่าปล่อยให้ส้นเท้าแห้งหรือแตกต้องรีบจัดการให้เด็ดขาด! ลองหามาส์กสำหรับเท้ามาใช้ดูสิคะ หรืออาจจะใช้สครับเท้าก็ได้เหมือนกัน สำหรับสาวๆที่ไม่มีสครับติดอยู่ที่บ้าน เราก็สามารถDIYเองได้ง่ายๆด้วยการผสมเกลือลงในน้ำอุ่นจากนั้นหยดน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันเปปเปอร์มินท์เล็กน้อยแล้วนำมาขัดๆนวดๆกับเท้าที่เปียกพอประมาณ หรือจะใช้หินขัดเท้าขัดก็ไม่ว่ากัน เท่านี้สาวๆก็จะได้เท้าที่เนียนนุ่มแล้วล่ะค่ะ

 

6. บำรุงให้ความชุ่มชื้น
บำรุงเท้าให้นุ่มชุ่มชื่นด้วยออยล์หรือครีม โดยหาบางๆให้ทั่วทั้งบริเวณหลังเท้าแลฝ่าเท้า จากนั้นแนะนำให้ใส่ถุงเท้าผ้าคอตตอนเพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นของเท้าให้ยาวนานขึ้น

 

7. บำรุงส่วนหนังกำพร้า


หนังกำพร้าก็สำคัญเช่นกัน โดยปกติแล้วเรามักจะขัดหนังกำพร้าที่บริเวณรอบเล็บมือกันใช่ไหมคะ? นั่นแหละค่ะทำแบบเดียวกันนั้นกับเล็บเท้าของคุณด้วย หลังจากนั้นก็บำรุงด้วยโลชั่น บาล์ม หรือออยล์ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

 

8. อย่าเดินด้วยเท้าเปล่าบ่อยๆ


ห้ามเดินไปมาด้วยเท้าเปล่าโดยไม่จำเป็น เพราะจะทำให้สิ่งสกปรกมาเกาะติดตามซอกเล็บของคุณเกิดเป็นเชื้อราหมักหมม แล้วปัญหาที่ตามมาก็คือเล็บขบและโรคเท้าต่างๆ รู้อย่างนี้แล้วก็ใส่รองเท้าด้วยนะคะ

 

9. สวมใส่รองเท้าให้พอดีกับขนาดเท้า


ถ้าสาวๆฝืนใส่รองเท้าที่คับเกินไปอาจจะทำให้เกิดการอักเสบของเล็บเท้าแล้วกลายเป็นเล็บขบได้ในที่สุดนะคะ

 

10. ออกกำลังกายเท้าเป็นประจำ

ออกกำลังกายเท้าเป็นประจำ เพื่อผ่อนคลาย และบริหารข้อเท้าและกล้ามเนื้อเท้าให้แข็งแรง ถ้าสาวๆไม่มีเวลาไปสปาเท้าหรือนวดฝ่าเท้าก้อาจจะแค่หาลูกเทนนิสมาเหยียบกลิ้งไปกลิ้งมาก็ได้เหมือนกันค่ะ

 

11. กันแดดสิ่งสำคัญ

เมื่อออกไปเจอแดด เท้าก็ต้องการการปกป้องเช่นกัน โดยเฉพาะผิวบริเวณข้อเท้าและเท้าส่วนบนที่บอบบาง ง่ายต่อการถูกแสงแดดเผาไหม้ ดังนั้นอย่าลืมทาครีมกันแดดตรงส่วนนี้ทุกครั้งก่อนออกจากบ้านด้วยนะคะ

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 11 วิธีการดูแลเท้า ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ? เพราะฉะนั้นอย่าลืมดูแลเท้าให้เป็นกิจวัตรกันนะคะ เพื่อสุขภาพเท้าที่ดี แล้วสาวๆก็จะได้มีเท้าเริ่ดๆเดินไปอวดโฉมกันได้อย่างมั่นใจแบบไม่ต้องอายใครกันเลยค่ะที่มา : girlsallaround.com

น่าสนใจ
loading...
ใกล้เคียง

5 สัญญาณบ่งบอกว่าคุณยังไม่พร้อมที่จะตามหารักแ27 ข้อควรรู้เกี่ยวกับผู้หญิงที่คุณตกหลุมรักคุณหมอขอบอก! วิธีการเดินบน รองเท้าส้นสูงที่ดีมาเช็คกันดีกว่าว่าสาวๆ ติดแฟนมากเกินไปรึเปล่ารักแท้ไม่แพ้ระยะทาง! มาดู 5 ทริคสำหรับคู่รักทใช่เลย!! 10 สัญญาณที่จะบอกว่าเธอนี่แหละ "คนทีอย่าคิดที่จะทำ!! 7 นิสัยยอดแย่ที่ "แฟนหนุ่มจะอยากหุ่นเป๊ะ ต้องลอง!! ท่าบริหารกล้ามเนื้อทุกเทคนิคการเลือกคอเสื้อให้เหมาะกับรูปร่าง ใส่ยัไม่มีไม่ได้แล้ว สาวๆ รีบสอยด่วน!! สุดยอดบราแบหูยยย 7 วิธีง่ายๆให้ ผิวสวยสู้แสงแดด รู้แบบนีหลายคนเป็นและสงสัยเรื่องนี้อยู่!! ไม่ชอบมีอะไไขความลับ!! 3 ข้อ กุญแจสำคัญ ที่ทำให้คู่รักไมเรื่องจริง ที่ผู้หญิงหลายคนสงสัย!! เมื่อห่างห75 มุขกวนๆ แบบว่าอินเลิฟงานโชว์ผิว ไอเดียการแต่งหน้า 'Natural pink' โรวมไอเดียแต่งตาให้ดู "คัลเลอร์ฟูล" และ "โดดเด8 ไม้มงคล ช่วยเสริมโชคลาภ ที่ปลูกในกระถางได้เพิ่มลุคสุดชิคหลากสไตล์ "ยีนส์ดีไซน์เก๋" เท่ไสวยแซบร้อนแรงท้าแดด จัด 'ลุคซัมเมอร์ 2017' สไคนอยากมีคู่ฟังทางนี้!! กฏ 5 ข้อ ของคนอยาก มีค
ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว
ติดต่อเรา | www.thlady.com