ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว

ความสวย ความงาม > 11 วิธีดูแลเท้าคู่สวยของคุณให้มีสุขภาพดียิ่งๆขึ้นไป


10 ข้อห้าม ฮวงจุ้ยเงินรั่วไหล

เกร็ดความรู้! ละครนาคี "ว่านดอกทอง" ว่านโบราณ

รวมไอเดียทาเล็บ เพ้นท์เล็บ จาก 7 ดาราเซเลบสาว

แฟชั่นกาแลคซี่ สตรีทสไตล์ มีความโดดเด่นดาวล้า

เตือนไว้!! กินอาหารเหล่านี้แค่คำเดียว พยาธิกว

งามหน้า ! สาวเมียนมาร์อัดคลิปตำรวจไทยเรียกเงิ

สีผมฮิตข้ามปี ทำกี่ทีก็ไม่เอ๊าต์!

ผ้าอนามัยใช้ให้เป็น ลดเสี่ยงมะเร็งปากมดลูก

ทดสอบหาคู่แท้ของคุณด้วยวิธีง่ายๆไม่ไกลตัว

ดวงรายวัน วันที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2559

เคล็ดลับขาสวย ทั้งเรียวทั้งเนียน แบบนี้ใครล่ะ

โดนเด็ก14แย่งแฟนค่ะอุทาหรณ์สอนใจ

ใครจะเชื่อว่า ?แอปเปิ้ลเขียว? กับ ?หอมแดง? จะ

"พระอรหันต์อยู่ในบ้าน" ที่สมเด็จโตเทศนาให้ ร.

สูตรหน้าขาวใส เนียนนุ่ม ได้ง่ายๆ เพียงแค่มีน

แฟนงอน ง้อแฟนให้คืนดี ทำอย่างไรดี ? มาดูคาถาแ

เช็คให้ชัวร์ว่าอยากมี "ผัว" หรือเป็นแค่ "แฟน"

ประโยชน์จากแอปเปิ้ลสำหรับคนรักสุขภาพ

ไม่อยากให้เดทแรกพัง จะทำยังไงดี? 14 ข้อควรระว

5 งานฟรีแลนซ์ที่กำลังมาแรงสุดๆในต่างประเทศ


พื้นที่โฆษณา11 วิธีดูแลเท้าคู่สวยของคุณให้มีสุขภาพดียิ่งๆขึ้นไป

สาวๆหลายๆคนอาจจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับการดูแลเท้ามากนักเพราะคิดว่ามันไม่ได้มีบทบาทสำคัญมากเท่าไหร่เมื่อเทียบกับหน้าตา แต่หารู้ไม่ว่าเท้าของเราทำงานหนักมากในแต่ละวัน ดังนั้นวันนี้ Girlsallaround.com ก็เลยนำเคล็ดลับ การดูแลเท้าด้วยตัวเองง่ายๆมาฝากสาวๆกันค่ะ จะได้สวยกันตั้งแต่หัวจรดเท้ากันไปเลย

 

1. มีอุปกรณ์เป็นของตัวเอง


ก่อนอื่นเลย สาวๆควรจะมีอุปกรณ์ทำเล็บเป็นของส่วนตัวนะคะ เพราะการใช้อุปกรณ์ร่วมกับคนอื่นมีโอกาสเสี่ยงต่อการแพร่หรือติดเชื้อรากันได้ง่าย ดังนั้นเพื่อสุขภาพเท้าทีดีแล้ว จะหวงของเล็กๆน้อยๆก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ

 

 2. อย่าปล่อยให้เล็บยาวเกินไป

สาวๆไม่ควรปล่อยให้เล็บเท้ายาวเพราะมันเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดีเลยค่ะ การตัดเล็บที่ถูกวิธีคือตัดตามแนวตรงของเล็บไปเลย ไม่แคะ แงะ ตามซอกเล็บเป็นอันขาด

 

3. ตะไบเล็บเก็บรายละเอียด


แนะนำให้ใช้ตะไบเล็บแก้วค่ะเพราะไม่ว่าสาวๆจะตะไบกลับไปกลับมากี่ครั้งตะไบแก้วก็ไม่ทำให้เล็บคุณเสียแต่อย่างใด อ้อ! แล้วก็ตะไบเล็บให้ตรงเป็นสี่เหลี่ยมเสมอกันนะคะ เพราะถ้าตะไบเล็บแบบมนๆอาจทำให้จิกเข้าไปในเนื้อได้เมื่อเล็บยาว

 

4. ตะไบเท้าด้วย microplane ช่วยคุณได้

ดูจากหน้าตาเครื่องมืออาจจะน่ากลัวไปนิดแต่มันเวิร์กค่ะ การขัดเท้าต้องทำเมื่อเท้าแห้งเท่านั้นนะคะ เพราะจะทำให้เราเห็นว่าส่วนไหนจำเป็นต้องขัดโดยขัดเบาๆเข้าหาใต้เท้า ไม่ใช่ขัดออกเพราะไม่อย่างนั้นจะเป็นสัน ไม่น่าดูเลย

 

5. อย่าลืมมาส์กเท้า


อย่าปล่อยให้ส้นเท้าแห้งหรือแตกต้องรีบจัดการให้เด็ดขาด! ลองหามาส์กสำหรับเท้ามาใช้ดูสิคะ หรืออาจจะใช้สครับเท้าก็ได้เหมือนกัน สำหรับสาวๆที่ไม่มีสครับติดอยู่ที่บ้าน เราก็สามารถDIYเองได้ง่ายๆด้วยการผสมเกลือลงในน้ำอุ่นจากนั้นหยดน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันเปปเปอร์มินท์เล็กน้อยแล้วนำมาขัดๆนวดๆกับเท้าที่เปียกพอประมาณ หรือจะใช้หินขัดเท้าขัดก็ไม่ว่ากัน เท่านี้สาวๆก็จะได้เท้าที่เนียนนุ่มแล้วล่ะค่ะ

 

6. บำรุงให้ความชุ่มชื้น
บำรุงเท้าให้นุ่มชุ่มชื่นด้วยออยล์หรือครีม โดยหาบางๆให้ทั่วทั้งบริเวณหลังเท้าแลฝ่าเท้า จากนั้นแนะนำให้ใส่ถุงเท้าผ้าคอตตอนเพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นของเท้าให้ยาวนานขึ้น

 

7. บำรุงส่วนหนังกำพร้า


หนังกำพร้าก็สำคัญเช่นกัน โดยปกติแล้วเรามักจะขัดหนังกำพร้าที่บริเวณรอบเล็บมือกันใช่ไหมคะ? นั่นแหละค่ะทำแบบเดียวกันนั้นกับเล็บเท้าของคุณด้วย หลังจากนั้นก็บำรุงด้วยโลชั่น บาล์ม หรือออยล์ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

 

8. อย่าเดินด้วยเท้าเปล่าบ่อยๆ


ห้ามเดินไปมาด้วยเท้าเปล่าโดยไม่จำเป็น เพราะจะทำให้สิ่งสกปรกมาเกาะติดตามซอกเล็บของคุณเกิดเป็นเชื้อราหมักหมม แล้วปัญหาที่ตามมาก็คือเล็บขบและโรคเท้าต่างๆ รู้อย่างนี้แล้วก็ใส่รองเท้าด้วยนะคะ

 

9. สวมใส่รองเท้าให้พอดีกับขนาดเท้า


ถ้าสาวๆฝืนใส่รองเท้าที่คับเกินไปอาจจะทำให้เกิดการอักเสบของเล็บเท้าแล้วกลายเป็นเล็บขบได้ในที่สุดนะคะ

 

10. ออกกำลังกายเท้าเป็นประจำ

ออกกำลังกายเท้าเป็นประจำ เพื่อผ่อนคลาย และบริหารข้อเท้าและกล้ามเนื้อเท้าให้แข็งแรง ถ้าสาวๆไม่มีเวลาไปสปาเท้าหรือนวดฝ่าเท้าก้อาจจะแค่หาลูกเทนนิสมาเหยียบกลิ้งไปกลิ้งมาก็ได้เหมือนกันค่ะ

 

11. กันแดดสิ่งสำคัญ

เมื่อออกไปเจอแดด เท้าก็ต้องการการปกป้องเช่นกัน โดยเฉพาะผิวบริเวณข้อเท้าและเท้าส่วนบนที่บอบบาง ง่ายต่อการถูกแสงแดดเผาไหม้ ดังนั้นอย่าลืมทาครีมกันแดดตรงส่วนนี้ทุกครั้งก่อนออกจากบ้านด้วยนะคะ

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 11 วิธีการดูแลเท้า ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ? เพราะฉะนั้นอย่าลืมดูแลเท้าให้เป็นกิจวัตรกันนะคะ เพื่อสุขภาพเท้าที่ดี แล้วสาวๆก็จะได้มีเท้าเริ่ดๆเดินไปอวดโฉมกันได้อย่างมั่นใจแบบไม่ต้องอายใครกันเลยค่ะที่มา : girlsallaround.com

น่าสนใจ


ใกล้เคียง

5 สูตรก้นครัว พิชิตหน้ามัน สวยง่ายด้วยราคาสบาไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! พิสูจน์แล้ว 36 คำถามนี้ชระวังตกข่าวว่าตัวเองกำลัง "ตกขาว" แบบอันตรายมาส์กหน้าเด้ง สูตร "นมเปรี้ยว" วัตถุดิบหลายปรโตขึ้นเราจะเป็นนางแบบ! 5 วิธีแต่งตัวสำหรับสาวเข้าใจง่ายมาก! ด้วยการออกกำลังกายแบบครบสูตร จ8 ประโยค ที่คุณ "ควรพูด" กับ เบบี๋ ทุกวัน เติอร่อยแถมมีประโยชน์ 5 เมนู อาหารไทย ที่ช่วยยับสวยแบบไทยกำลังอิน มาเปิดตำราความงามฉบับสาวสยา5 วิธีทำผม พร้อม Accessory สุดฮิป!ลืมการทำโบท็อกซ์ไปได้เลย!! เมื่อเจอสูตรมาส์คหรีวิวร้อนๆ น้ำมะเขือเทศ ดอยคำ ดื่มแล้วขาวสวยผหญิงควรอ่าน!! เพียงคุณทายาระงับกลิ่นกายแบบนี้หามากินด่วน!! ประโยชน์ของแตงไทย ผลไม้ไทยๆ ที่รักแท้!! สาวช่วยดูแลครอบครัวแฟนหนุ่ม หลังตกเปเช็คด่วน!! 20 สัญญาณมะเร็งที่สาวๆมักมองข้ามอ่านแล้วกระจ่างเลย! 5 ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับโอย่ารู้ช้าไป! เด็กกินไส้กรอก?มากกว่า 12 แท่งตแนะนำให้อ่าน!! ปากแสบร้อน เรื่องกวนใจสาวๆวัยทหมอลักษณ์เปิด ดวงเมือง วิกฤติทางเศรษฐกิจ ในรอราศีที่มีทั้งดีและร้าย ให้รีบแก้ไขแล้วจะผ่านพ
ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว
ติดต่อเรา | www.thlady.com