ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว

ความสวย ความงาม > เทคนิคใช้ "คอนซีลเลอร์แท่งเดียว" ปิดให้มิดปิดให้อยู่!!

loading...

สลัดมันฝรั่งสไตล์ญี่ปุ่น ทำง่าย อร่อยด้วย ลืม

สครับผิวบ่อยดีแค่ไหน

"ทำไมคนคนนึงเปลี่ยนแปลงไปได้ขนาดนี้"

9 ประโยชน์จากเกลือทะเล ที่ใช้บำรุงผิวได้ตั้งห

รู้ไหมว่า? ความจริงเดทแรก สาวๆ ชอบโกหกเรื่องอ

3 ไอเทมความงาม ที่ซัมเมอร์นี้สาว ๆ ต้องมีติดก

น้ำสับปะรดมีประสิทธิภาพมากกว่ายาแก้ไอถึง 5 เท

ห้องน้ำบอกอะไรคุณ

เคล็ดลับผมสวย ง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน!

6 สิ่งสำคัญ สำหรับ "ความรัก"

หน้ารูปหัวใจตัดผมสั้นแบบไหนให้ดูดี ต้อง 10 ทร

วันดี-ไม่ดี ของวันทั้ง 7

ถึงกับอึ้ง! เปิดเผย การจราจรย่ำแย่ของโลก มาดู

ท้าให้ลอง! วิธีล้างถังเครื่องซักผ้า ขจัดคราบส

วิธีหุงข้าวด้วยเทียนไข เคล็ดลับเด็ดไว้ใช้ยามฉ

ปาร์ตี้ไม่มีกร่อย!! ด้วยของว่างหวานฉ่ำ 'Choco

ศัตรูของผิวพรรณคือรังสี UV

13 นิสัยประหลาดของคน Type A

ฤกษ์ดี วันดี เดือนกุมภาพันธ์ 2559

อกหักแบบไหน ไม่ให้เสียฟอร์ม
เทคนิคใช้ "คอนซีลเลอร์แท่งเดียว" ปิดให้มิดปิดให้อยู่!!

ในโลกนี้ไม่มีใครที่ผิวหน้าเรียบเนียนไม่มีร่องรอยหรือจุดบกพร่องเลยแม้แต่จุดเดียว แต่แน่นอนว่าสาวๆทุกคนต้องอยากมีผิวหน้าที่เรียบเนียนใสกิ๊กกันแน่นอน ?คอนซีลเลอร์? นี่แหล่ะค่ะที่จะเป็นตัวช่วยของสาวๆ ในการปกปิดร่องรองจุดบกพร่องบนใบหน้า แต่!! ถ้าใช้ไม่เป็นก็ไม่เกิดผลลัพธ์ที่ดีใช่มั๊ยล่ะคะ?! Girlsallaround.com ได้นำเอาเคล็บลับการใช้คอนซีลเลอร์ให้ปกปิดได้ดีมาฝากสาวๆแล้วค่ะ

 

1. ใช้แปรงขนนุ่มๆปกปิดรอยแดงจากแดด


รอยจากการโดนแดดเผาเนี่ย นอกจากจะทิ้งความแสบให้ผิวของเราแล้ว ยังทิ้งความแดงอันไม่พึงประสงค์ให้เราอีกด้วย สาวๆอาจจะแต้มคอนซีลเลอร์ลงไปหลังจากที่บำรุงความชุ่มชื้นและทาครีมกันแดดเรียบร้อยแล้ว จากนั้นใช้แปรงขนนุ่มๆค่อยๆกดๆเอาค่ะ อย่าแรงเกินนะคะเดี๋ยวแผลอักเสบ

 

2. ปิดสะเก็ดแผล


สาวๆคงไม่อยากจะใส่ชุดที่เผยผิวหนัง แต่ผิวหนังนั้นกลับเพิ่งโดนขีดข่วนมาใช่มั๊ยล่ะคะ? ลองบำรุงความชุ่มชื้นผิวบริเวณที่เป็นแผล (ย้ำว่าแผลต้องแห้งและปากปิดแล้วนะคะ) จากนั้นทาคอนซีลเลอร์แล้วแต้มๆเอาค่ะ เท่านี้แผลของเราก็จะดูจางลงแล้ว

 

3. ลงคอนซีลเลอร์ก่อนลงรองพื้น


การทาคอนซีลเลอร์ก่อนลงรองพื้นจะทำให้ไม่รู้สึกหนักหน้า เหนอะหนะหน้าจนเกินไป เพราะคอนซีลเลอร์จะมีเนื้อสัมผัสที่บางเบากว่า แต่สามารถปกปิดได้มากกว่า การที่เราปกปิดเฉพาะส่วนก่อนทารองพื้น จะทำให้เราทารองพื้นน้อยลง และหน้าก็ไม่ดูหนาเตอะจนเกินไปค่ะ

 

4. กลบเส้นเลือดและผิวสีเข้มบริเวณเปลือกตา
สาวๆ ทั้งที่ชอบแต่งตาและไม่แต่งตาคงจะเจอปัญหาเดียวกัน ก็คือปัญหาสีผิวเข้มและเส้นเลือดบนเปลือกตา คอนซีลเลอร์ช่วยคุณได้ค่ะ!! แต้มคอนซีลเลอร์สักหนึ่งนิ้วก้อย จากนั้นค่อยๆกดๆ แต้มๆอย่างเบามือจนเนื้อคอนซีลเลอร์ไปกลบสีเหล่านั้นค่ะ

 

5. ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ


สาวๆหลายคนคงประสบปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ เพราะมีทั้งรอยแดงจากสิวหรือผดผื่น แถมใต้ตาก็คล้ำมากกจนช่วงช่วงและหลินฮุ่ยอยากจะหนีกลับบ้าน แถมคอนซีลเลอร์แบบไหนก็เอาไม่อยู่อีก!! แนะนำให้สาวๆใช้คอร์เร็คเตอร์ (Corrector) ช่วยนะคะ คอร์เร็คเตอร์จะมีสีเขียว/เหลืองที่เหมาะกับรอยแดง และสีชมพูหรือส้มแซลมอนจะเหมาะกับรอยคล้ำใต้ดวงตาและสิว หลังจากลงคอร์เร็คเตอร์ให้ทั่วถึงแล้วค่อยใช้คอนซีลเลอร์สีผิวเราทับอีกครั้งค่ะ เท่านี้ปัญหาก็จะหมดไป

 

6. ใช้ไพรม์เมอร์และสเปรย์เซ็ท

สาวๆหลายๆคน ไม่ว่าจะมีสภาพผิวแบบไหนก็ต้องเคยเจอปัญหารองพื้นหรือคอนซีลเลอร์เลือนกันทั้งนั้น ดังนั้นแล้วสาวๆอาจจะต้องลองใช้ไพรม์เมอร์ชนิดควบคุมความมันและทำให้เครื่องสำอางติดทน ควบคู่กับสเปรย์ที่ช่วยให้รองพื้นและคอนซีลเลอร์เซ็ทตัวนานขึ้นนะคะ วิธีนี้จะช่วยให้คอนซีลเลอร์ไม่หลุดก่อนเวลาอันควรค่ะ

 

หากสาวๆคนไหนไม่ค่อยมีร่องรอยอารยธรรมให้ปกปิดมากนัก สาวๆอาจจะลองใช้แค่คอนซีลเลอร์ปกปิดในส่วนที่ต้องการ ปัดแป้ง แต่งหน้า แล้วพร้อมออกไปลุยได้เลยค่ะ ยิ่งมีเคล็บลับดีๆของการทาคอนซีลเลอร์เพื่อการปกปิดแบบมือโปรแล้ว รับรองว่าผิวของสาวๆจะต้องดูเป็นธรรมชาติแน่ๆเลย อีกทั้งยังไม่ต้องรู้สึกหน้าหนาเหมือนใส่หน้ากาก หรือเหมือนเอาปูนมาฉาบด้วยนะคะ สวยง่ายๆด้วยคอนซีลเลอร์กันเลยจ้าา

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYNที่มา : girlsallaround.com

น่าสนใจ
loading...
ใกล้เคียง

แทบไม่อยากเชื่อ !! เธอคนนี้หายจากมะเร็งต่อมไทช่วยกันแชร์!! ข้าวสารปลอมระบาด ไม่น่าเชื่อว่าใครไม่ทำตาเจอดีแบบนี้แน่!! จราจรยุคไฮเทคเตรีทางเลือกใหม่เกษตรกร วิธีทำมะพร้าวธรรมดาๆ ให้เรู้แล้วอึ้งเลย ! หลังคุณล้างหน้าด้วยน้ำมันมะพแบบนี้ก็ได้หร๋อ??อาชีพใหม่ ไม่ต้องใช้วุฒิการศน้ำตาไหล!! 2 แม่ลูกฐานะยากจน หาเช้ากินค่ำ แม่เตือนภัย !! จอดรถที่ไหน ระวังไว้นะ สำรวจให้ทัจิตแพทย์บอกว่า "เถียงกันหนักๆ แล้วจะยิ่งรักกัหยุดโง่! มาเรียนรู้วิธี รัก อย่างผู้หญิงฉลาดเผู้หญิงแบบไหนบ้างที่พวกผู้ชายเค้าร้องยี้!! มานิยาม ความรัก กับ ความจริง ที่คุณไม่เคยรู้มากใครที่กำลังทรมานกับการปวดฟันอยู่ ต้องลอง!! นีวิธีแก้ปวดประจำเดือนด้วย 3 ท่านอนที่เหมาะกับมวิธีทำ สมูทตี้อะโวคาโดกีวี่ เย็นฉ่ำรับพายุร้อ4 วิธีบอกรัก คนที่เราแอบชอบ แบบเนียนๆทำไมสาว ๆ ถึงเหมาะกับการทาลิปสติกสีแดง!! บอกเTOP 5 อวัยวะที่ผู้ชายชอบมองสาว7 วีธีจีบหนุ่ม! สาวๆ ที่นกบ่อยๆ ลองอ่านแล้วนำไม่ทำไม่ได้แล้ว!! 8 วิธีบริหารก้นให้กระชับได้ความรัก มักเล่นตลกกับเราเสมอ เรื่องเรา แฟน แล
ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ดูดวง ข่าวร้อน ! ดารา คลิป กิน เที่ยว
ติดต่อเรา | www.thlady.com