ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ข่าวร้อน ! ดารา กิน เที่ยว

กิน เที่ยว
สิ่งที่เราควรทำเมื่อ(แอบ)ชอบใครสักคน!! รับรอง

ไม่เชื่อต้องลอง!! แจกสูตรน้ำชาเขียวมะนาวลดน้ำ

6 ข้อดีจากการแต่งหน้า เหตุผลที่ทำเอาสาวๆ หลงร

สาคูเปียก ขนมไทยหวานอร่อยหอมกะทิ

5 ท่าออกกำลังกายที่ได้ผลทั้งตัวภายใน 5 นาที !

การเลิกกับแฟนแบบไหนที่ทำให้หัวใจเราเจ็บน้อยที

ไม่เคยรู้มาก่อน! ประโยชน์ของปลาทู กินช่วยลดคอ

เผยเหลี่ยม "ผู้ชายเจ้าชู้" ดูยังไง?

รักในโลกออนไลน์ไม่ได้ดูโหดร้ายเสมอไป!! มาเปลี

10 นิสัย ที่ผู้ชายมองหาในตัวแฟน

วิธีที่ทำให้เขาสนใจ-ชอบ เรา (ญ) 6 ข้อที่น่าลอ

Howto แต่งหน้าโทนธรรมชาติ

9 สัญญาณ ที่ต้องคิดให้ดี ก่อนเริ่มต้นความสัมพ

เจอแบบนี้จะไปต่อไงดีคะ สับสนในหัวใจมาก

สวยและมีสไตล์!! 6 สิ่งที่ทำให้ 'แฟชั่นนิสต้าต

10 ทรงผม ตัดแล้วดูคอเรียวสวย

ถ้าไม่อยากให้ความรักพังลง อย่าทำ!! 4 เรื่องที

วิธีการแก้ปัญหานอนกรน ได้ผล 99%?.. หวังว่าคงม

เสียดท้อง ลำไส้เป็นแผล ความดันโลหิตสูง ทานกล้

ฟื้นชีวิตเจลไลน์เนอร์ "แห้ง" ให้กลับมานิ่มเหม


พุดดิ้งฟักทอง สูตรเฉพาะคนที่แพ้นมวัว

พุดดิ้งทั่วไปจะมีส่วนผสมของไข่ไก่และนมวัว แต่ในสูตรนี้ปรับใช้ผงวุ้นแทน ซึ่งมีลักษณะคล้ายพุดดิ้งเนื้อเนียน แต่ทำง่ายและไม่มีส่วนผสมของไข่ไก่ ดังนั้นเด็กที่แพ้ไข่ไก่และนมวัวก็สามารถกินได้ส่วนผสมนมถั่วเห

สูตร ปลาร้าทอดทรงเครื่อง รสชาติแซ่บนัว

ปลาร้าทอด ความแซ่บนัวอีกแบบที่แตกต่างจากปลาร้าที่ใส่ลงไปในส้มตำ เป็นความอร่อยในแบบที่สุกแล้วแต่ยังมีความแซ่บของปลาร้าอยู่เช่นเคย เพียงแค่บีบมะนาวและพริกขี้หนูซอยนิดหน่อยก็ฟินสุดยอดแล้วสูตร ปลาร้าทอดทร

สูตร หอยแมลงภู่อบกะปิ พร้อมสูตรน้ำจิ้มรสจัดจ้

กินเพลินๆ กับ หอยแมลงภู่อบกะปิ กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ความหอมของใบโหระพาและรสชาติที่เข้ากันกับหอยแมลงภู่สดๆ เนื้อเด้งๆ ไม่มีกลิ่นคาวเพราะดับคาวด้วยสมุนไพรและกะปิอย่างดี จะรอช้าอยู่ใย ไปดูส่วนผสมและวิธ

พุดดิ้งนมถั่วเหลืองชาเขียว สูตรขนมเนื้อเด้งทำ

พุงล้ำก็ยอมกับเมนูพุดดิ้งนมถั่วเหลืองชาเขียว สูตรขนมเนื้อเด้งหวานหอม ใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ แช่เย็นกินเพลิน ถ้วยเดียวไม่พอหรอก ใครอยากทำเมนูพุดดิ้ง สูตรขนมคลายร้อนตอนเที่ยงนี้บ้าง ถ้าเอียน ๆ กับพุดดิ้

ความลับจากแม่ค้า เทคนิคทอดผักกรอบนานให้กรอบนา

นำเคล็ดลับดีๆเด็ดๆมาฝากกันอีกแล้ว กับเทคนิคการทอดผักให้กรอบนานๆ อร่อยได้นานขึ้น สร้างรายได้เสริม หรือทำทานเองภายในครอบครัวหลายท่านที่กำลังประสบปัญหาการทอดผักหรือดอกไม้แล้วกรอบได้แป๊บเดียว หรือกรอบแค่ต

แจกสูตร! ขนมชั้น ไม่ต้องนวดแป้ง แป้งใสนุ่มๆ ห

ไม่ต้องนวดแป้ง แป้งใสนุ่มๆ มันอาจจะเยอะไปก็ลดสัดส่วนลงมา ครึ่งนึงนะคะ ขนมนี้เขาว่า 190 กิโลแคลลอรี่ต่อชิ้นนะคะ มีใครกลัวบ้างเอ่ยส่วมผสม? แป้งท้าว 200 กรัม? แป้งมัน 100 กรัม? แป้งข้าวจ้าว 120 กรัม? หัว

รวมสูตรเมนู "กระท้อน" ทุกจานงานดีฟินระดับสิบ

"กระท้อน" เป็นผลไม้ที่นำมาทำอาหารได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแกง ผัด หรือขนมหวานคลายร้อน ด้วยความเปรี้ยวฝาดของเนื้อกระท้อนและความหวานอมเปรี้ยวของปุยกระท้อน เมนูที่เหมาะที่สุดก็ต้องเป็นเมนูแซ่บๆ อย่างเช่น

สูตร กุยช่ายนึ่ง แป้งเหนียวนุ่ม

กุยช่ายนุ่มๆ ก็ต้องเป็นกุยช่ายนึ่งไส้ผัก ขนมกุยช่ายจะมี 2 แบบก็คือแบบทอดและแบบนึ่ง แต่ส่วนตัวแล้วชอบแบบนึ่งมากกว่า การนึ่งจะทำให้แป้งนุ่มเหนียวและยิ่งกินตอนร้อนๆ ยิ่งอร่อย ทีเด็ดตรงราดซีอิ๊วหวานเยอะๆ

เคล็ดลับการลวกเส้นสปาเกตตี้ให้อร่อย

เมนูสปาเกตตี้ที่หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเมนูง่ายๆ แค่ลวกๆ ขึ้นมาราดซอสแล้วก็เสร็จเลย แต่แท้ที่จริงแล้วการลวกเส้นสปาเกตตี้ให้สุกและอร่อยนั้นขึ้นอยู่กับประสบการณ์และความชำนาญ หากลวกไม่ดี เส้นสปาเกตตี้อาจจะ

ผัดเผ็ดปลาดุกทอดกรอบ อร่อยแซ่บกรุ่นกลิ่นกะเพร

จานนี้ขอจอง ! เมนูผัดเผ็ดปลาดุกทอด จับเนื้อปลาดุกไปทอดจนกรอบเคล้ากับน้ำพริกแกง แต่งด้วยใบกะเพรากรอบ กินอร่อยไม่รู้ตัวจนข้าวเกลี้ยงหม้อ ปลาดุก ทำเมนูอะไรได้บ้าง ? เพราะเริ่มเบื่อเมนูปลาดุกย่างกับป

แกงบวดมันกะทิสด เสกขนมไทยทำง่ายหวานนุ่มหอมกลิ

อร่อยจนต้องยกซดกับเมนูแกงบวดมันกะทิสด ขนมไทยในน้ำกะทิใส่มันเทศรสชาติหอมหวานมัน เอาไว้กินล้างปากหลังอาหารสักถ้วย อยากเอาใจคนพิเศษด้วยเมนูแกงบวด ขนมไทยใส่กะทิหวานมัน โดยเฉพาะมันแกงบวดของโปรด กระปุก


กุยช่ายนุ่มๆ ก็ต้องเป็นกุยช่ายนึ่งไส้ผัก ขนมกุยช่ายจะมี 2 แบบก็คือแบบทอดและแบบนึ่ง แต่ส่วนตัวแล้วชอบแบบนึ่งมากกว่า การนึ่งจะทำให้แป้งนุ่มเหนียวและยิ่งกินตอนร้อนๆ ยิ่งอร่อย ทีเด็ดตรงราดซีอิ๊วหวานเยอะๆ

สูตร ยำแซลมอน เมนูเด็ดแซ่บไม่เบา

ปลาแซลมอนสดๆ เนื้อเด้งๆ ไม่ต้องทำให้สุกก็สามารถกินได้เลย แต่ถ้าหากนำมาทำให้เกิดเมนูแซ่บในแบบไทยกับเมนูยำ สะดุ้งผิวปลาแซลมอนสดด้วยความเผ็ดแซ่บของยำที่มีส่วนประกอบไปด้วย พริก กระเทียม และมะนาว คลุกเคล้า

ปลาช่อนย่างเกลือ เมนูปลาเผาชุดใหญ่พร้อมผักต้ม

มาช่วยกันจุดเตาถ่านหน่อยเร็ว เที่ยงนี้ขอทำเมนูปลาช่อนย่างเกลือ เนื้อนุ่มหวานอร่อย แกล้มกับผักต้มสารพัด เพิ่มความแซ่บด้วยน้ำพริกแจ่ว แค่ตัวเดียวอิ่มไปยันเย็น เมนูปลาช่อนทำอะไรได้บ้าง ? ทั้งเมนูปลา

เผยสูตรตำแจ่วมะเขือเทศ..บอกเลยแซบถึงใจ

น้ำพริกพื้นฐานของน้ำพริกอิสาน อย่าง "แจ่ว" เป็นเครื่องจิ้มเพื่อเสริมรสของอาหารเกือบทุกบ้านเรือน มีวิธีทำง่ายๆคือใช้น้ำปลาร้าและพริกผสมกัน พริกนั้นใช้ได้ทั้ง พริกแห้งและพริกสดสิ่งที่นำมาจิ้มแจ่วอาจเป็น

ข้าวไข่ดาวเบคอนทอดกุเดทามะ อาหารจานเดียวสุดมุ

ตามมาเปิดผ้าห่มแกล้งเจ้าไข่ขี้เกียจกัน ชวนทำเมนูข้าวไข่ดาวเบคอนทอดกุเดทามะ อาหารจานเดียวสุดมุ้งมิ้ง กินให้เกลี้ยงเลยนะลูกจ๋า... เลิกหนักใจกับปัญหาลูกกินยากด้วยการทำอาหารจานเดียวสุดฟรุ้งฟริ้งกันเถ

แจก10สูตรน้ำพริกนรกยอดฮิต เอาใจแม่ย่า แซ่บบอี

วัฒนธรรมการกินบ้านเราตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน อาหารแต่ละมื้อมักจะต้องมีน้ำพริกวางคู่ในสำรับอยู่เสมอ น้ำพริก เป็นอาหารคู่ครัวเรือนของเราชาวไทยมานาน หลายยุคหลายสมัยรับประทานแกล้มผักสด ผักลวก ปลาทอดปลาย่

ไก่ต้มขมิ้น เมนูกับแกล้มรสเปรี้ยวอวลกลิ่นสมุน

มันออกจะเปรี้ยว ๆ หน่อยนะ กับเมนูไก่ต้มขมิ้น สีเหลืองสวยหอมกลิ่นสมุนไพร ต้มจนเปื่อยนุ่ม ซดร้อน ๆ กินอร่อยกับเพื่อนฝูง สำหรับคนที่ชอบกินเมนูไก่ โดยเฉพาะไก่ต้มซีอิ๊วหรือไก่ต้มน้ำปลาเป็นเมนูกับแกล้ม

ส้มตำปูปลาร้ากากหมู อาหารอีสานรสเจ็บกลิ่นหอมไ

แค่ได้กลิ่นก็สดชื่นแล้ว เมนูส้มตำปูปลาร้ากากหมู อาหารไทยหอมละมุน กรุบกรอบเคี้ยวเพลิน แซ่บนัวสะท้านลิ้น กินตอนไหนก็ฟิน จากที่เคยทำเมนูส้มตำปลาร้า อาหารอีสาน กลิ่นหอมเตะจมูก ลองเติมกากหมูลงไปเพิ่มค

เปลี่ยนเมนูไข่ตุ๋นที่แสนน่าเบื่อเป็น ไข่ตุ๋นพ

เมนูไข่ตุ๋นหลายคนกินกันจนเบื่อแล้ว เรามาเปลี่ยนไข่ตุ๋นที่มีรสชาตินุ่มละมุน ให้มีสีสันแล้วแซ่บขึ้นกันดีกว่า เพียงแค่เพิ่มพริกเผาลงไปไข่ตุ๋นชามนี้ดูมีสีสันขึ้นมาทันที ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ

สูตรกับแกล้มรสเด็ด "น้ำตกเบคอนกรอบ" ยังก็เข้า

เบื่อแล้วกับกับแกล้มแบบเดิม อยากลองเมนูใหม่ๆ ดูบ้าง วันนี้จึงมานำเสนอเมนูน้ำตกแบบใหม่ ไม่จำเจแน่นอนกับ "น้ำตกเบคอนกรอบ" น้ำตกหมูว่าหอมอร่อยแล้ว หากเปลี่ยนเป็นเบคอนทอดกรอบจะอร่อยแค่ไหน ลองไปทำตามกันดูค

ปลาจาระเม็ดนึ่งซีอิ๊ว หอมอร่อยย่อยง่ายได้โปรต

เตรียมซึ้งมานึ่งปลากันเลย พบกับเมนูปลาจาระเม็ดนึ่งซีอิ๊ว อาหารไทยสไตล์จีนเมนูปลาย่อยง่าย ปรุงรสด้วยซีอิ๊ว กินอร่อยได้สุขภาพ ถ้าทอดปลาแล้วน้ำมันกระเด็นก็มาทำเมนูปลานึ่ง เลยค่ะ โดยเฉพาะปลานึ่งซีอิ๊

สูตรทำคุกกี้อัลมอนด์ ไร้แป้งอ้วนน้อยกรอบอร่อย

ลอกสูตรอย่างไว ! คุกกี้อัลมอนด์ จับธัญพืชแปลงร่างเป็นคุกกี้ไร้แป้ง หวานน้อยกรอบนาน ทำง่าย ๆ ด้วยเตาอบ แค่คิดก็ฟินแล้ว อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่าคุกกี้ แต่ละชิ้นมีทั้งแป้งและนมเนยไข่ คงจะดีไม่น้อยถ

แกงทูน่าใบชะพลู สูตรใช้ผงพริกแกง เหมาะกับมือใ

โยนครกทิ้งไปได้เลย เพราะวิธีทำแกงทูน่าใบชะพลู สูตรนี้จะใช้ผงพริกแกงสำเร็จรูป รสจัดจ้านกลิ่นหอม เหมาะกับคนไทยในต่างแดน หรือมือหม่หัดทำอาหาร จากที่เคยนำปลาทูน่า มาทำยำปลาทูน่ากระป๋องบ้าง ทำแซนด์วิช

กุ้งผัดพริกเกลือ เนื้อเด้งกรอบอร่อยรสจัดจ้านก

เตรียมข้าวสวยมากินคู่กับเมนูกุ้งผัดพริกเกลือ อาหารไทยผัดพริกสดรสจัดจ้าน เนื้อเด้งกรอบนุ่มหอมกระเทียมเจียว เข้าครัวแป๊บเพราะความอร่อยรอไม่ได้ ใครชอบกินเมนูกุ้ง เป็นทุนเดิม โดยเฉพาะเมนูกุ้งคั่วเกลื

เที่ยวคลายร้อน สระน้ำผุดธรรมชาติ ใกล้เขาใหญ่

ถ้าใครอยากไปเล่นน้ำคลายร้อน พร้อมได้เห็นธรรมชาติที่ร่มรื่น และน้ำสีฟ้าเขียวใสเหมือนมรกต แต่ไม่อยากนั่งเครื่องบินไปไกลถึงทะเลใต้ ก็ลองมาดูที่ สระน้ำผุดธรรมชาติ ที่ปากช่องกันดู ขับรถชั่วโมงนิดๆ ก็

ดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนบุรี สีทองตระการตายามค่ำ

ชวนเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ขับรถมุ่งตรงไปเที่ยวปราจีนบุรี เพื่อไปเที่ยวดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนบุรี ที่ออกมาส่องแสงสว่างยามค่ำคืนนับแสนตัว เป็นที่เที่ยวหน้าฝนและที่เที่ยวปราจีนบุรีที่ห้ามพลาดสุด ๆ ว้า

ลาบไข่เจียวหมูสับ

เครื่องปรุงและวัตถุดิบ1.ไข่ไก่ 2 ฟอง2.หมูสับ 120 กรัม3.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ4.แป้งทอดกรอบ 1 ช้อนโต๊ะ 5.พริกป่น 3 ช้อนชา6.ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ7.น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ8.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ9.น้ำซุป 3 ช้อนโต

ก๋วยจั๊บญวนหรือข้าวเปียกทำกินเองง่ายๆ

1.เส้นก๋วยจั๊บญวนแห้ง 70 กรัม2.กระดูกหมูอ่อน 400 กรัม3.หมูสับ 100 กรัม4.เลือดหมู5.หมูยอ6.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ7.เกลือ 3 ช้อนชา 8.ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ9.กระเทียม ข่าอ่อน10.ไข่ไก่ 1 ฟอง11.หอมเจียว12.ต้นหอ

4 ที่เที่ยวลำปาง สนุกสนานกับสายน้ำสุดชุ่มฉ่ำ

พักผ่อนกับธรรมชาติของสายน้ำและป่าเขาแบบชิล ๆ ที่ลำปาง ชวนเที่ยวลำปาง กับที่เที่ยวลำปาง มีแพไม้ไผ่ โดดเล่นน้ำได้เย็นฉ่ำใจในหน้าฝน พร้อมพักผ่อนกับครอบครัวได้แบบสนุกสุดเหวี่ยง จังหวัดลำปาง เป็นอีกห

ปลาจาระเม็ดนึ่งซีอิ๊ว...ทำง่ายๆแบบนี้เองเหรอ

มนุษย์เมียอย่างเราก็ต้องดูแลกันไป คิดหาวิธีให้สามีไม่เบื่ออาหาร จึงมาลงเอยที่ "ปลาจาระเม็ดนึงซีอิ๊ว" ซึ่งผลตอบรับออกมาดีมากกกกกจ้าาาาา ส่วนผสม********1.ปลาจาระเม็ด2.ขิงอ่อนซอย/เห็ดหอมแช่น้ำให้นุ่มหั่น

พระที่นั่งวิมานเมฆ พระที่นั่งที่สร้างด้วยไม้ส

พระที่นั่งวิมานเมฆ เป็นพระที่นั่งที่สร้างด้วยไม้สักทองที่ใหญ่ที่สุดในโลก อดีตที่ประทับในฤดูร้อนของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ตั้งอยู่บริเวณหลังพระที่นั่งอนันตสมาคมพระที่นั่ง

ผัดฉ่าปลาทัมทิม

ผัดฉ่าปลาทัมทิมเครื่องปรุงและวัตถุดิบ1.เนื้อปลาทับทิม 180 กรัม2.พริกเหลือง พริกขี้หนูเหลือง3.กระเทียม4.กระชายซอย5.พริกไทยอ่อน6.ใบโหระพา7.พริกแดงหั่นแฉลบ8.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา9.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ10.น้ำมั

วัดป่าคลอง 11 จ.ปทุมธานี ชมรูปปั้นพญานาค กราบ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sunisa Pankean วัดป่าคลอง 11 จังหวัดปทุมธานี วัดป่าที่ได้รับการร่ำลือว่าเป็น "คำชะโนด 2" กำลังได้รับความนิยมจากประชาชนเดินทางมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ กราบไหว้องค์ปู่ศรีสุทโ

สาลี่ทิพย์ฝอยทอง สูตรขนมไทยหน้ากรอบหวานหอมชิ้

แจกสูตรขนมอบร้อน ๆ เลยจ้า กับเมนูสาลี่ทิพย์ฝอยทอง หน้ากรอบหวานหอม โรยลูกเกดแน่น ๆ กัดอร่อยเต็มคำ กินกับเครื่องดื่มด้วยสุดฟิน เอ่ยถึงสาลี่ ขนมไทย หลายคนคงนึกถึงขนมสาลี่นุ่ม ๆ ที่หาซื้อง่ายตามท้อง
ความสวย ความงาม ความรัก สุขภาพ ข่าวร้อน ! ดารา กิน เที่ยว
ติดต่อเรา | www.thlady.com